Mbl.is heldur áfram að birta fréttir í verkfalli

Í tilkynningu frá miðlinum kemur fram að hann líti svo á að hann gegni svo mikilvægu öryggishlutverki að honum verði aldrei lokað. Vefmiðlar Vísis og Fréttablaðsins birta ekki fréttir á meðan verkfalli blaðamanna stendur.

Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Auglýsing

Nú standa yfir verk­falls­að­gerðir blaða­manna, ljós­mynd­ara og töku­manna í Blaða­manna­fé­lagi Íslands en þær hófust klukkan 10 í morgun og munu standa yfir til klukkan 22 í kvöld. Ekki náð­ist sam­komu­lag á fundi samn­inga­nefndar BÍ og Sam­taka atvinnu­lífs­ins hjá rík­is­sátta­semj­ara í gær en meðal fyr­ir­tækja innan SA eru Árvak­­ur, út­­gef­andi mbl.is, Sýn, Torg, útgef­andi Frétta­blaðs­ins, og RÚV. Verk­fallið nær hins vegar ekki til félaga í Félagi frétta­manna á RÚV eða félaga í Raf­iðn­að­ar­sam­band­inu á Sýn.

Þetta er þriðja vinnu­stöðv­unin sem BÍ hefur staðið fyrir í nóv­em­ber en athygli hefur vakið að vefur Mbl.is hefur ítrekað birt fréttir á meðan verk­falls­að­gerðir standa yfir. Ekki er breyt­ing þar á í dag þar sem fréttir hafa verið birtar síðan klukkan 10 í morgun á vefn­um.

Í til­kynn­ingu frá Mbl.is segir að mið­ill­inn sinn­i afar þýð­ing­­ar­­miklu hlut­verki sem frétta­mið­ill en gegn­i um leið mik­il­vægu ör­ygg­is­hlut­verki. Af þess­um sök­um sé allt kapp lagt á að vef­­ur­inn loki aldrei, jafn­­vel þó að úr fréttaflæði kunni að draga í langvar­andi verk­­falli.

Auglýsing

Hjálmar Jóns­son, for­maður Blaða­manna­fé­lags­ins, segir í sam­tali við Kjarn­ann að verk­fall sé bara verk­fall, menn hafi sætt sig við það hingað til. „Það skiptir ekki máli hvort þú ert að dæla bens­íni eða skrifa frétt­ir,“ segir hann um meint verk­falls­brot Mbl.­is.

Hann bendir á að blöðin hafi komið út í morgun og að útvarpið sé í gangi, sem og RÚV. „Tak­markið er að koma okkar skoð­unum á fram­færi, það er ljóst. Og vilji félags­manna Blaða­manna­fé­lags­ins er mjög skýr.“ Hann seg­ist vera stoltur af félags­mönnum hvernig þeir hafi staðið sig í þessu ferli.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Íslenskt fyrirtæki á CES og FBI vill bakdyr að iPhone
Kjarninn 22. janúar 2020
Kallað eftir því að ÁTVR aðgreini tekjur af tóbaki og áfengi
Fyrirspurn liggur fyrir á Alþingi þar sem farið er fram á að ÁTVR sundurliði tekjur af tóbaks- og áfengissölu. ÁTVR hefur ekki viljað gera það hingað til. Í ársreikningi má þó sjá að allt bendir til þess að tóbakssala sé að niðurgreiða áfengissölu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Mótmæli hælisleitenda þann 13. mars á síðasta ári.
Umsóknir um alþjóðlega vernd hlutfallslega flestar á Íslandi miðað við hin Norðurlöndin
Alls bárust 867 umsóknir um alþjóðlega vernd til Útlendingastofnunar á síðasta ári. Umsækjendur voru af 71 þjóðerni.
Kjarninn 22. janúar 2020
Hremmingarnar halda áfram hjá Boeing
Boeing, stærsta útflutningsfyrirtæki Bandaríkjanna, á í miklum vandræðum þessi misserin, og reynir nú að styrkja fjárhagsstöðu sína með lánum frá bandarískum bönkum og endurskipulagningu í rekstri.
Kjarninn 22. janúar 2020
Komin inn á hættulega braut ef bóndi getur ekki verið landbúnaðarráðherra
Kristján Þór Júlíusson telur sig ekki vanhæfan til að koma að undirbúningi eða framlagningu frumvarpa um makrílkvóta þótt Samherji eigi þar undir mikla fjárhagslega hagsmuni. Sama gildi um kvótaþak. Það sé alltaf Alþingi sem á endanum setji lög.
Kjarninn 22. janúar 2020
Kristján Þór segist engra hagsmuna hafa að gæta gagnvart Samherja
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að einu tengsl sín við Samherja í dag sé vinátta hans við Þorstein Má Baldvinsson, sem steig tímabundið úr stóli forstjóra Samherja í síðasta mánuði.
Kjarninn 22. janúar 2020
Ketill Sigurjónsson
Er íslenskt raforkuverð hátt eða lágt?
Kjarninn 22. janúar 2020
Bogi Níls Bogason er forstjóri Icelandair.
Icelandair mun ekki geta notað Max-vélarnar í sumar
737 Max-vélar Boeing fara ekki í loftið í sumar. Icelandair reiknar því ekki lengur með þeim í flug félagsins á háannatíma. Félagið býst samt sem áður við því að flytja að minnsta kosti jafn marga farþega og í fyrra til landsins.
Kjarninn 22. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent