Mbl.is heldur áfram að birta fréttir í verkfalli

Í tilkynningu frá miðlinum kemur fram að hann líti svo á að hann gegni svo mikilvægu öryggishlutverki að honum verði aldrei lokað. Vefmiðlar Vísis og Fréttablaðsins birta ekki fréttir á meðan verkfalli blaðamanna stendur.

Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Auglýsing

Nú standa yfir verk­falls­að­gerðir blaða­manna, ljós­mynd­ara og töku­manna í Blaða­manna­fé­lagi Íslands en þær hófust klukkan 10 í morgun og munu standa yfir til klukkan 22 í kvöld. Ekki náð­ist sam­komu­lag á fundi samn­inga­nefndar BÍ og Sam­taka atvinnu­lífs­ins hjá rík­is­sátta­semj­ara í gær en meðal fyr­ir­tækja innan SA eru Árvak­­ur, út­­gef­andi mbl.is, Sýn, Torg, útgef­andi Frétta­blaðs­ins, og RÚV. Verk­fallið nær hins vegar ekki til félaga í Félagi frétta­manna á RÚV eða félaga í Raf­iðn­að­ar­sam­band­inu á Sýn.

Þetta er þriðja vinnu­stöðv­unin sem BÍ hefur staðið fyrir í nóv­em­ber en athygli hefur vakið að vefur Mbl.is hefur ítrekað birt fréttir á meðan verk­falls­að­gerðir standa yfir. Ekki er breyt­ing þar á í dag þar sem fréttir hafa verið birtar síðan klukkan 10 í morgun á vefn­um.

Í til­kynn­ingu frá Mbl.is segir að mið­ill­inn sinn­i afar þýð­ing­­ar­­miklu hlut­verki sem frétta­mið­ill en gegn­i um leið mik­il­vægu ör­ygg­is­hlut­verki. Af þess­um sök­um sé allt kapp lagt á að vef­­ur­inn loki aldrei, jafn­­vel þó að úr fréttaflæði kunni að draga í langvar­andi verk­­falli.

Auglýsing

Hjálmar Jóns­son, for­maður Blaða­manna­fé­lags­ins, segir í sam­tali við Kjarn­ann að verk­fall sé bara verk­fall, menn hafi sætt sig við það hingað til. „Það skiptir ekki máli hvort þú ert að dæla bens­íni eða skrifa frétt­ir,“ segir hann um meint verk­falls­brot Mbl.­is.

Hann bendir á að blöðin hafi komið út í morgun og að útvarpið sé í gangi, sem og RÚV. „Tak­markið er að koma okkar skoð­unum á fram­færi, það er ljóst. Og vilji félags­manna Blaða­manna­fé­lags­ins er mjög skýr.“ Hann seg­ist vera stoltur af félags­mönnum hvernig þeir hafi staðið sig í þessu ferli.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent