Mbl.is heldur áfram að birta fréttir í verkfalli

Í tilkynningu frá miðlinum kemur fram að hann líti svo á að hann gegni svo mikilvægu öryggishlutverki að honum verði aldrei lokað. Vefmiðlar Vísis og Fréttablaðsins birta ekki fréttir á meðan verkfalli blaðamanna stendur.

Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Forsíða Mbl.is 29. nóvember 2019
Auglýsing

Nú standa yfir verk­falls­að­gerðir blaða­manna, ljós­mynd­ara og töku­manna í Blaða­manna­fé­lagi Íslands en þær hófust klukkan 10 í morgun og munu standa yfir til klukkan 22 í kvöld. Ekki náð­ist sam­komu­lag á fundi samn­inga­nefndar BÍ og Sam­taka atvinnu­lífs­ins hjá rík­is­sátta­semj­ara í gær en meðal fyr­ir­tækja innan SA eru Árvak­­ur, út­­gef­andi mbl.is, Sýn, Torg, útgef­andi Frétta­blaðs­ins, og RÚV. Verk­fallið nær hins vegar ekki til félaga í Félagi frétta­manna á RÚV eða félaga í Raf­iðn­að­ar­sam­band­inu á Sýn.

Þetta er þriðja vinnu­stöðv­unin sem BÍ hefur staðið fyrir í nóv­em­ber en athygli hefur vakið að vefur Mbl.is hefur ítrekað birt fréttir á meðan verk­falls­að­gerðir standa yfir. Ekki er breyt­ing þar á í dag þar sem fréttir hafa verið birtar síðan klukkan 10 í morgun á vefn­um.

Í til­kynn­ingu frá Mbl.is segir að mið­ill­inn sinn­i afar þýð­ing­­ar­­miklu hlut­verki sem frétta­mið­ill en gegn­i um leið mik­il­vægu ör­ygg­is­hlut­verki. Af þess­um sök­um sé allt kapp lagt á að vef­­ur­inn loki aldrei, jafn­­vel þó að úr fréttaflæði kunni að draga í langvar­andi verk­­falli.

Auglýsing

Hjálmar Jóns­son, for­maður Blaða­manna­fé­lags­ins, segir í sam­tali við Kjarn­ann að verk­fall sé bara verk­fall, menn hafi sætt sig við það hingað til. „Það skiptir ekki máli hvort þú ert að dæla bens­íni eða skrifa frétt­ir,“ segir hann um meint verk­falls­brot Mbl.­is.

Hann bendir á að blöðin hafi komið út í morgun og að útvarpið sé í gangi, sem og RÚV. „Tak­markið er að koma okkar skoð­unum á fram­færi, það er ljóst. Og vilji félags­manna Blaða­manna­fé­lags­ins er mjög skýr.“ Hann seg­ist vera stoltur af félags­mönnum hvernig þeir hafi staðið sig í þessu ferli.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Fjármála- og efnahagsráðuneytinu var gert að láta umbeðna tölvupósta af hendi.
Taldi tölvupósta ráðuneytis hafa komið í veg fyrir að hann fengi norræna ritstjórastöðu
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gerði fjármálaráðuneytinu að afhenda tölvupósta um einstakling sem sóttist eftir því að verða ritstjóri norræns fræðatímarits. Sá hinn sami taldi póstana hafa spillt fyrir sér, en ráðuneytið segir að svo sé ekki.
Kjarninn 5. júní 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent