Íran viðurkennir að hafa skotið niður þotuna

Loftvarnarkerfi Írans skaut niður 737 800 Boeing vél Ukraine International, skömmu eftir flugtak, með þeim afleiðingum að allir um borð létu lífið.

íran íranski fáninn
Auglýsing

Loft­varn­ar­skeyti Íran skaut niður far­þega­þotu með þeim afleið­ingum að 176 lét­ust. 

Stjórn­völd í Íran hafa við­ur­kennt að loft­varn­ar­kerfi lands­ins hafi skotið niður far­þega­þotu Ukraine International með þeim afleið­ingum að 176 létu líf­ið, allir um borð. Þetta er sagt hafa verið óvilja­verk.

Loft­varn­ar­kerfið var virkt í gangi, skömmu eftir að Íran hafði gert flug­skeyta­árás á tvo flug­velli í Írak, þar sem banda­rískir her­menn héldu sig. 

Auglýsing

Árás­irnar voru hefnd­ar­að­gerð fyrir dróna­árás á Qasamn Soleimani, æðsta mann Írans­hers, og lést hann í árásinn­i. 

New York Times greindi frá því í gær, að Banda­ríkja­her hefði einnig gert árás á annan hátt­sett­ann mann innan íranska hers­ins á sama tíma, en sú árás var gerð í Jemen. Sú árás mis­heppn­að­ist. 

Dregið hefur úr spenn­unni milli Írans og Banda­ríkj­anna und­an­farna daga, en hún er þó enn mikil og óvissa fyrir hendi um hvort átök brjót­ist. Þannig hafa stjórn­völd í Íran lofað því að hefna enn frekar fyrir morðið á Soleiman­i. 

Justin Tru­deau, for­sæt­is­ráð­herra Kana­da, sagði á blaða­manna­fundi í gær, að hann teldi allar líkur á því að her Írans hefði skotið þot­una nið­ur, og hafa stjórn­völd nú stað­fest það. Yfir 60 Kana­da­búar féllu þegar flug­vélin fór­st, en 138 far­þegar vél­ar­innar voru á leið til Toronto með tengiflugi.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiErlent