Fyrst lágu Danir í því og nú Rússar – Strákarnir okkar til alls líklegir

Íslenska landsliðið hefur byrjað EM í handbolta frábærlega og valtaði yfir lið Rússa í dag. Guðmundur Þ. Guðmundsson segir að liðið geti leyft sér að brosa núna.

Aron.jpg
Auglýsing

Íslenska lands­liðið í hand­bolta valt­aði yfir Rússa í dag, og end­aði leik­ur­inn 34-23 fyrir Ísland. Í við­tali við RÚV eftir leik, sagði Guð­mundur Þ. Guð­munds­son lands­liðs­þjálf­ari að liðið gæti leyft sér að brosa eftir þennan frá­bæra leik, en und­ir­bún­ingur fyrir næsta leik - sem er gegn Ung­verjum á mið­viku­dag - hefst þó strax. 

Íslenska liðið hefur verið einkar sam­stillt í fyrstu tveimur leikj­un­um. Fyrst voru Danir lagðir af velli, og síðan Rússar í dag. 

Aron Pálm­ars­son, hefur verið frá­bær í leik Íslands, en hann sagði í við­tali við RÚV eftir leik­inn, að hug­ar­far liðs­ins hefði verið til fyr­ir­mynd­ar. 

AuglýsingÍ leik­skýrslu Henrys Birgis Gunn­ars­son­ar, íþrótta­f­rétta­manns Sýn­ar, segir að leikur Íslands hefði verið það góður að hug­ur­inn hefði reikað til Pek­ing 2008, þegar Ísland fékk silfur á Ólymp­íu­leik­un­um.

„Varn­ar­leik­ur­inn var algjört aukna­konfekt. Menn með áhuga á varn­ar­leik fengu fyrir allan pen­ing­inn. Lands­liðs­þjálf­ar­inn fékk gæsa­húð og hugur minn reik­aði til Pek­ing 2008. Grimmd­in, ein­beit­ing­in, aginn, vinnslan, fóta­vinnan og hjálp­ar­vörn­in. Þetta jaðr­aði við að vera eró­tískt á köfl­um. Stór­kost­legt á að horfa. Þar fyrir aftan var Björg­vin Páll eins og við þekkjum hann best,“ sagði Henry Birg­ir.

Dan­ir verða að vinna Rússa og treysta á að Íslend­ing­ar vinni Ung­verja­land til að fara áfram í mill­iriðla. Danir og Ung­verjar gerðu 24-24 jafn­tefli í dag.Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent