Gylfi Magnússon nýr forseti viðskiptafræðideildar HÍ

Fyrrverandi efnahags- og viðskiptaráðherra hefur verið kjörinn forseti viðskiptafræðideildar Háskóla Íslands næstu tvö árin.

Gylfi Magnússon
Gylfi Magnússon
Auglýsing

Gylfi Magn­ús­son, dós­ent við Háskóla Íslands, hefur verið kjör­inn for­seti við­skipta­fræði­deildar árin 2020 til 2022 og tekur við starf­inu 1. júlí næst­kom­andi af Inga Rún­ari Eðvarðs­syni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá HÍ.

Gylfi hefur starfað við við­skipta­fræði­deild frá árinu 1996, fyrst sem stunda­kenn­ari, aðjúnkt frá 1997 til 1998 og dós­ent frá 1. októ­ber 1998. Hann var for­maður við­skipta­skorar Háskóla Íslands árin 2000 til 2004 og for­seti við­skipta- og hag­fræði­deildar 2004 til 2006.

Í til­kynn­ing­unni kemur enn fremur fram að Gylfi hafi gegnt marg­vís­legum stjórn­un­ar- og nefnd­ar­störfum í gegnum tíð­ina en hann var við­skipta­ráð­herra og síðar efna­hags- og við­skipta­ráð­herra frá febr­úar 2009 til sept­em­ber 2010.

Auglýsing

Hann útskrif­að­ist með stúd­ents­próf frá Mennta­skól­anum í Reykja­vík 1986, cand. oecon. frá Við­skipta- og hag­fræði­deild Háskóla Íslands 1990, M.A. í hag­fræði frá Yale Uni­versity 1991 og M.Phil. frá sama skóla 1994. Dokt­ors­próf frá Yale 1997. Sér­svið Gylfa eru einkum fjár­mál og rekstr­ar­hag­fræði, en hann hefur einnig stundað rann­sóknir og sinnt kennslu á fleiri sviðum innan hag­fræði.

Nýr vara­for­seti deild­ar­innar frá sama tíma verður Erla Sól­veig Krist­jáns­dótt­ir, dós­ent. Hún er með dokt­ors­próf í alþjóða­sam­skiptum frá Arizona State Uni­versity og hefur starfað við Við­skipta­fræði­deild frá árinu 2013, sam­kvæmt Háskóla Íslands.

Gylfi skrifar á Face­book við til­efn­ið: „Vandi fylgir veg­semd hverri!“

Vandi fylgir veg­semd hverri! (Reyndar ekki fyrr en 1. júlí!)

Posted by Gylfi Magn­ús­son on Wed­nes­day, Janu­ary 22, 2020


Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent