Borgarstjóri með um sexfalt hærri laun en fólkið á lægstu laununum

Borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins veltir því fyrir sér hvernig maður, sem er með um tvær milljónir í laun á mánuði, hafi meiri áhyggjur af verkföllum en velferð starfsfólks sem heyri beint undir hann.

Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Auglýsing

Sanna Magda­lena Mörtu­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Sós­í­alista­flokks­ins, spyr í stöðu­upp­færslu á Face­book hversu bilað það sé að borg­ar­stjór­inn, Dagur B. Egg­erts­son, sem er með um tvær millj­ónir í laun á mán­uði, hafi meiri áhyggjur af verk­föllum en vel­ferð starfs­fólks sem heyri beint undir hann.

Hún spyr jafn­framt hversu bilað það sé að mán­að­ar­laun borg­ar­stjóra séu um sexfalt hærri en það sem fólk á lægstu launum þurfi að skrimta á. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Reykja­vík­ur­borgar þiggur borg­ar­stjóri laun frá borg­inni að starfs­kostn­aði með­töldum sam­kvæmt ráðn­ing­ar­bréfi að upp­hæð 1.976.025 krón­ur. Auk þess fær hann þóknun fyrir stjórn­ar­for­mennsku í Slökkvi­lið­inu á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, eða 229.151 krón­ur.

Ástæðan fyrir skrifum hennar er frétt Vísis þar sem fram kemur að Dagur seg­ist hafa áhyggjur af fyr­ir­hug­uðum verk­falls­að­gerðum félags­manna Efl­ingar sem starfa hjá Reykja­vík­ur­borg. Það sé alvar­legt mál ef þau verði að veru­leika en nú standi yfir und­ir­bún­ingur ef til þess kem­ur. Hann von­ist þó til að samn­ingar náist áður en til verk­falla kem­ur.

Auglýsing

Sanna heldur áfram að velta fyrir sér launum í borg­inni og spyr enn fremur hversu bilað það sé að for­maður borg­ar­ráðs fái 439.743 krónur á mán­uði fyrir skatt ofan á grunn­laun sín vegna stjórn­ar­setu á vegum Reykja­vík­ur­borg­ar, á meðan lægstu laun borg­ar­innar nái ekki einu sinni þeirri upp­hæð.

„Hversu bilað er það að eftir marga mán­uði, sé ekki enn búið að semja við starfs­fólk borg­ar­innar sem fær svo lág laun sem duga ekki út mán­uð­inn?

Hversu bilað er það að þegar þess er kraf­ist að eðli­leg launa­leið­rétt­ing eigi sér stað, séu fyrstu við­brögðin þau að það megi ekki hækka fólkið á botn­inum of mikið þá gætu aðrir farið að biðja um meira?“ spyr hún. 

Að lokum veltir Sanna því fyrir sér hvernig það gangi upp að meiri­hluti borg­ar­stjórnar seg­ist berj­ast fyrir femínískum gildum á meðan „við sjáum hér stóran hóp kvenna berj­ast við efna­hags­legt órétt­læti sem vinnu­veit­and­inn þeirra Reykja­vík­ur­borg veld­ur.“

Hversu bilað er það að maður sem er með um tvær millj­ónir í laun á mán­uði hafi meiri áhyggjur af verk­föllum en vel­ferð...

Posted by Sanna Magda­lena Mörtu­dóttir on Tues­day, Janu­ary 28, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals um ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent