Borgarstjóri með um sexfalt hærri laun en fólkið á lægstu laununum

Borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins veltir því fyrir sér hvernig maður, sem er með um tvær milljónir í laun á mánuði, hafi meiri áhyggjur af verkföllum en velferð starfsfólks sem heyri beint undir hann.

Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Auglýsing

Sanna Magda­lena Mörtu­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Sós­í­alista­flokks­ins, spyr í stöðu­upp­færslu á Face­book hversu bilað það sé að borg­ar­stjór­inn, Dagur B. Egg­erts­son, sem er með um tvær millj­ónir í laun á mán­uði, hafi meiri áhyggjur af verk­föllum en vel­ferð starfs­fólks sem heyri beint undir hann.

Hún spyr jafn­framt hversu bilað það sé að mán­að­ar­laun borg­ar­stjóra séu um sexfalt hærri en það sem fólk á lægstu launum þurfi að skrimta á. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Reykja­vík­ur­borgar þiggur borg­ar­stjóri laun frá borg­inni að starfs­kostn­aði með­töldum sam­kvæmt ráðn­ing­ar­bréfi að upp­hæð 1.976.025 krón­ur. Auk þess fær hann þóknun fyrir stjórn­ar­for­mennsku í Slökkvi­lið­inu á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, eða 229.151 krón­ur.

Ástæðan fyrir skrifum hennar er frétt Vísis þar sem fram kemur að Dagur seg­ist hafa áhyggjur af fyr­ir­hug­uðum verk­falls­að­gerðum félags­manna Efl­ingar sem starfa hjá Reykja­vík­ur­borg. Það sé alvar­legt mál ef þau verði að veru­leika en nú standi yfir und­ir­bún­ingur ef til þess kem­ur. Hann von­ist þó til að samn­ingar náist áður en til verk­falla kem­ur.

Auglýsing

Sanna heldur áfram að velta fyrir sér launum í borg­inni og spyr enn fremur hversu bilað það sé að for­maður borg­ar­ráðs fái 439.743 krónur á mán­uði fyrir skatt ofan á grunn­laun sín vegna stjórn­ar­setu á vegum Reykja­vík­ur­borg­ar, á meðan lægstu laun borg­ar­innar nái ekki einu sinni þeirri upp­hæð.

„Hversu bilað er það að eftir marga mán­uði, sé ekki enn búið að semja við starfs­fólk borg­ar­innar sem fær svo lág laun sem duga ekki út mán­uð­inn?

Hversu bilað er það að þegar þess er kraf­ist að eðli­leg launa­leið­rétt­ing eigi sér stað, séu fyrstu við­brögðin þau að það megi ekki hækka fólkið á botn­inum of mikið þá gætu aðrir farið að biðja um meira?“ spyr hún. 

Að lokum veltir Sanna því fyrir sér hvernig það gangi upp að meiri­hluti borg­ar­stjórnar seg­ist berj­ast fyrir femínískum gildum á meðan „við sjáum hér stóran hóp kvenna berj­ast við efna­hags­legt órétt­læti sem vinnu­veit­and­inn þeirra Reykja­vík­ur­borg veld­ur.“

Hversu bilað er það að maður sem er með um tvær millj­ónir í laun á mán­uði hafi meiri áhyggjur af verk­föllum en vel­ferð...

Posted by Sanna Magda­lena Mörtu­dóttir on Tues­day, Janu­ary 28, 2020


Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent