Bíó Paradís þakkar stuðninginn – Enn leitað leiða til að halda starfseminni gangandi

Kvikmyndahúsið Bíó Paradís mun hætta starfsemi að óbreyttu þann 1. maí næstkomandi. Forsvarsmenn þakka stuðninginn sem þau hafa fundið fyrir síðastliðinn sólarhring.

Bíó Paradís
Auglýsing

„Um leið og við þökkum stuðn­ing­inn á þessu 10. afmæl­is­ári Menn­ing­ar­húss­ins Bíó Para­dís þá er komin upp sú staða að bíó­hús­inu verður lokað þann 1. maí næst­kom­and­i.“ Þannig hljómar byrjun til­kynn­ingar Bíó Para­dísar sem birt­ist á vef­síðu þeirra í dag.

Mikla athygli vakti í fjöl­miðlum í gær þegar fregnir bár­ust af því að kvik­mynda­húsið Bíó Para­dís myndi hætta starf­semi næsta vor.

Í til­kynn­ing­unni segir að starf­semin sé í fullum gangi og að gríð­ar­lega metn­að­ar­full dag­skrá sé enn í boði. Þó séu árskort í bíóið ekki lengur til sölu og greina for­svars­menn þess fá því að þeir sem eiga kort geti haft sam­band við miða­sölu Bíó Para­dís og fengið hluta end­ur­greiddan eftir 1. maí næst­kom­andi. „Við hvetjum alla kort­hafa til að nýta kortið vel, enda frá­bær dag­skrá í gangi og framund­an.“

Auglýsing

Þó er sér­stak­lega tekið fram að for­svars­menn bíós­ins séu að leita leiða til þess að halda starf­sem­inni gang­andi – því hvetja þau fólk til að fylgj­ast vel með.

„Það hefur verið mik­ill upp­gangur hjá Bíó Para­dís frá opnun 2010. Það hafði aldrei verið list­rænt bíó­hús á Íslandi áður en fag­fé­lög í kvik­mynda­gerð stofn­uðu þetta fyrsta menn­ing­ar­hús í miðbæ Reykja­víkur eftir að Regn­bog­anum var lok­að.

Bíó Para­dís hefur boðið upp á kvik­mynda­fræðslu fyrir öll skóla­stig, verið heim­ili íslenskra kvik­mynda­gerð­ar­manna ásamt því að vera sýn­ing­ar­vett­vangur fyrir Kvik­mynda­skóla Íslands, íslenskar kvik­myndir í sinni breið­ustu mynd og boðið upp á kvik­mynda­menn­ingu frá öllum heims­horn­um, lagt ríka áherslu á sýn­ingu á Evr­ópskum verð­launa­kvik­myndum sem og að halda metn­að­ar­fullar Alþjóð­legar kvik­mynda­há­tíðar á borð við Stock­fish og Alþjóð­lega Barna­kvik­mynda­há­tíð í Reykja­vík sem er sú fyrsta og eina sinnar teg­und­ar. Svo mætti telja alla kvik­mynda­dag­ana t.a.m. þýska, pólska, rúss­neska og jap­anska kvik­mynda­daga sem og Frönsku Kvik­mynda­há­tíð­ina sem nú fagnar 20 ára afmæli,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Bíó Para­dís þakkar stuðn­ing­inn sem við höfum fundið fyrir síð­ast­lið­inn sól­ar­hring og viljum koma eft­ir­far­and­i...

Posted by Bíó Para­dís on Fri­day, Janu­ary 31, 2020


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent