Ætla að aðstoða skólabörn og fjölskyldur við að ramma inn daginn

Nýr útvarpsstjóri segir að framundan séu óvenjulegri tímar með fordæmalausu samkomubanni. RÚV ætlar að bregast við aðstæðunum og meðal annars aðstoða skólabörn og fjölskyldur við að ramma inn daginn nú þegar skólahald verður takmarkað.

Stefán Eiríksson
Stefán Eiríksson
Auglýsing

„Síð­ustu dagar hafa verið óvenju­legir og úrlausn­ar­efnin ótelj­and­i.“ Þetta segir Stefán Eiríks­son útvarps­stjóri í stöðu­upp­færslu á Face­book.

Þá bendir hann á að framundan séu enn óvenju­legri tímar með for­dæma­lausu sam­komu­banni og ýmsum öðrum mik­il­vægum ráð­stöf­un­um. Þær ráð­staf­anir séu tíma­bærar og nauð­syn­legar og muni tryggja að Íslend­ingar nái tökum á þeirri stöðu sem uppi er.

„Við hjá RÚV höfum verið að und­ir­búa okkur undir þessa stöðu síð­ustu daga og vikur í sam­starfi við ýmsa aðila, bæði til þessa að tryggja órofna starf­semi RÚV á tímum sem þessum og skipu­leggja og und­ir­búa einnig hvernig við getum enn bætt og styrkt okkar upp­lýs­inga­miðl­un, fræðslu, skemmtun og afþr­ey­ing­u,“ skrifar hann.

Auglýsing

Hafa skýru hlut­verki að gegna

Þá bendir Stefán á að þau á RÚV hafi mik­il­vægu og skýru hlut­verki að gegna í almanna­varna­á­standi eins og nú rík­ir. Það eigi við um miðlun frétta, upp­lýs­inga og ekki síður afþrey­ing­ar­efnis af ýmsu tagi. Hann telur að öllum þeim verk­efnum sem þessu fylgja hafi starfs­fólk RÚV sinnt af mik­illi fag­mennsku og elju und­an­farnar vikur og mán­uði.

„Margt er í und­ir­bún­ingi sem þegar er byrjað að kynna í dag og áfram næstu daga. Við munum með fjöl­breyttum hætti aðstoða skóla­börn og fjöl­skyldur við að ramma inn dag­inn nú þegar skóla­hald verður tak­markað og gera allskyns fræðslu­efni aðgengi­legt, við erum að fram­leiða og setja í dreif­ingu á næstu dögum aðgengi­leg örmynd­bönd með lyk­il-fræðslu­at­riðum sem tengj­ast stöðu mála, höfum fengið til liðs við okkur þýð­endur til að þýða fréttir og upp­lýs­ingar yfir á pólsku til við­bótar við enskar þýð­ing­ar, munum sam­eina morg­un­út­varp rásar eitt og tvö frá og með mánu­degi og sjón­varpa þeirri útsend­ingu sömu­leiðis og erum með í vinnslu ítar­legan frétta­skýr­inga­þátt um COVID-19 og ítar­legan upp­lýs­inga­þátt í kjöl­far þess, allt í næstu viku,“ skrifar hann.

Huga að ýmsu sem snýr að leik­fimi og hreyf­ingu

Að hans sögn eru þau á RÚV að skipu­leggja ýmis­legt í sam­starfi við Þjóð­leik­húsið og fleiri menn­ing­ar­stofn­anir og auka við alla útsenda dag­skrá, þar á meðal af vin­sælu eldra efni. „Við erum einnig að huga að ýmsu sem snýr að leik­fimi og hreyf­ingu, ekki síst þeirra sem nú kom­ast ekki í hefð­bundna sjúkra­þjálfun eða leik­fimi, og sömu­leiðis með jóga, hug­leiðslu og öðru því sem hjálpar við að byggja upp og við­halda and­legum styrk.“

Útvarps­stjóri lýkur færslu sinni með því að segja að með sam­starfi og sam­vinnu allra munum við kom­ast vel í gegnum þessa „miklu áskorun sem við okkur blas­ir. Við gerum það einnig með hlýju og vænt­um­þykju gagn­vart hvert öðru, skulum vera dug­lega að dreifa hrósi og jákvæðum straumum út um allt. Ég hlakka mikið til að kynna nánar fyrir ykkur allt það sem RÚV mun leggja af mörkum í þessum efnum á næstu vikum og mán­uð­u­m.“

Kæru vin­ir. Síð­ustu dagar hafa verið óvenju­legir og úrlausn­ar­efnin ótelj­andi. Við á RÚV höfum mik­il­vægu og skýru...

Posted by Stefán Eiríks­son on Fri­day, March 13, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent