Samherji reynir að komast undan því að taka yfir Eimskip

Samherji ber fyrir sig sérstakar ástæður vegna COVID-19 og vill fá að losna undan því að gera yfirtökutilboð í Eimskip.

Björgólfur Jóhannsson og Þorsteinn Már Baldvinsson.
Björgólfur Jóhannsson og Þorsteinn Már Baldvinsson.
Auglýsing

Sam­herji Hold­ing ehf., annar hluti Sam­herj­a-­sam­stæð­unn­ar, hefur sent fjár­mála­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands erindi þar sem félagið óskar eftir und­an­þágu frá yfir­töku­skyldu sem mynd­að­ist eftir að félagið eign­að­ist yfir 30 pró­sent eign­ar­hlut í Eim­skip þann 10. mars síð­ast­lið­inn. 

Í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands í dag segir að með bréfi til fjár­mála­eft­ir­lits Seðla­banka Íslands í dag hafi Sam­herji Hold­ing óskað eftir „und­an­þágu frá yfir­töku­skyld­unni vegna þeirra sér­stöku aðstæðna sem hefðu skap­ast á fjár­mála­mark­aði vegna útbreiðslu Covid-19. Í lögum um verð­bréfa­við­skipti er fjár­mála­eft­ir­lit­inu veitt heim­ild til að veita slíka und­an­þágu ef sér­stakar ástæður mæla með því.“

Auglýsing
Í beiðni Sam­herja Hold­ing kemur fram að uppi séu for­dæma­lausar aðstæður vegna þeirrar óvissu sem Covid-19 hafi skapað í efna­hags­um­hverfi Íslands. 

Björgólfur Jóhanns­son, starf­andi for­stjóri Sam­herja Hold­ing, segir að á örfáum dögum hafi allt efna­hags­um­hverfið breyst stór­lega, langt umfram það sem spár gerðu ráð fyr­ir. „Áhrifin eru afar víð­tæk og keðju­verk­andi á fjár­mála­mark­aði og á efna­hags­lífið í heild sinni. Við teljum ekki skyn­sam­legt að til­boð um yfir­töku fari fram í skugga þess mikla umróts sem nú á sér stað. Við vonum öll að aðstæður verði heppi­legri fyrr en síð­ar. Trú okkar á fram­tíð Eim­skips hefur ekk­ert breyst.“

Málið er nú til skoð­unar hjá fjár­mála­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands, sem getur sett skil­yrði fyrir und­an­þág­unni, t.d. varð­andi frest til að selja hluti sem eru umfram 30 pró­sent eign­ar­hlut og með­ferð atkvæð­is­réttar á því tíma­bili.

Virði bréfa í Eim­skip hefur fallið um tæp 12 pró­sent síð­ast­lið­inn mán­uð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent