Þrír starfsmenn Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins í einangrun – Ellefu í sóttkví

„Við vorum vel undirbúin undir þetta og höfðum t.d. tekið í notkun fleiri starfsstöðvar til að minnka áhrif sem smit hefur á vaktirnar okkar,“ segir í Facebook-færslu Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins. Mikil samstaða sé hjá starfsfólkinu.

snjobylur-i-reykjavik_16036331505_o.jpg
Auglýsing

Þrír starfs­menn Slökkvi­liðs höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins (SHS) eru í ein­angrun og ell­efu í sótt­kví. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu þeirra á Face­book í dag. SHS sér meðal ann­ars um sjúkra­flutn­inga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu sam­kvæmt samn­ingi við vel­ferð­ar­ráðu­neyt­ið 

Þá kemur fram í færsl­unni að þau hafi verið vel und­ir­búin undir þetta og hafi til að mynda tekið í notkun fleiri starfs­stöðvar til að minnka áhrif sem smit hefur á vakt­irn­arn­ar.

„Það er mikil sam­staða hjá okkar starfs­fólki á þessum und­ar­legu tím­um, til dæmis hefur starfs­fólk sem eru í fæð­ing­ar­or­lofi boð­ist til að koma fyrr til starfa. Einnig hafa fyrr­ver­andi starfs­menn haft sam­band og boðið fram aðstoð sína,“ segir í færsl­unni.

Auglýsing

Jafn­framt kemur fram að þau haldi áfram að gera allt sem þau geta til að koma í veg fyrir frekara smit „og þar treystum við á ykk­ur. Það er mik­il­vægt að þið gefið mjög nákvæmar upp­lýs­ingar til 112 ef um alvar­leg veik­indi er að ræða og þið þurfið sjúkra­bíl. Allur okkar við­bún­aður er meiri og annar ef um smit er ræða.“

Við höfum því miður fengið okkar skerf af COVID veirunni en í dag eru 3 starfs­menn okkar í ein­angrun og 11 í sótt­kví....

Posted by Slökkvi­lið höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins bs. on Monday, March 23, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla
Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent