Þrír starfsmenn Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins í einangrun – Ellefu í sóttkví

„Við vorum vel undirbúin undir þetta og höfðum t.d. tekið í notkun fleiri starfsstöðvar til að minnka áhrif sem smit hefur á vaktirnar okkar,“ segir í Facebook-færslu Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins. Mikil samstaða sé hjá starfsfólkinu.

snjobylur-i-reykjavik_16036331505_o.jpg
Auglýsing

Þrír starfs­menn Slökkvi­liðs höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins (SHS) eru í ein­angrun og ell­efu í sótt­kví. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu þeirra á Face­book í dag. SHS sér meðal ann­ars um sjúkra­flutn­inga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu sam­kvæmt samn­ingi við vel­ferð­ar­ráðu­neyt­ið 

Þá kemur fram í færsl­unni að þau hafi verið vel und­ir­búin undir þetta og hafi til að mynda tekið í notkun fleiri starfs­stöðvar til að minnka áhrif sem smit hefur á vakt­irn­arn­ar.

„Það er mikil sam­staða hjá okkar starfs­fólki á þessum und­ar­legu tím­um, til dæmis hefur starfs­fólk sem eru í fæð­ing­ar­or­lofi boð­ist til að koma fyrr til starfa. Einnig hafa fyrr­ver­andi starfs­menn haft sam­band og boðið fram aðstoð sína,“ segir í færsl­unni.

Auglýsing

Jafn­framt kemur fram að þau haldi áfram að gera allt sem þau geta til að koma í veg fyrir frekara smit „og þar treystum við á ykk­ur. Það er mik­il­vægt að þið gefið mjög nákvæmar upp­lýs­ingar til 112 ef um alvar­leg veik­indi er að ræða og þið þurfið sjúkra­bíl. Allur okkar við­bún­aður er meiri og annar ef um smit er ræða.“

Við höfum því miður fengið okkar skerf af COVID veirunni en í dag eru 3 starfs­menn okkar í ein­angrun og 11 í sótt­kví....

Posted by Slökkvi­lið höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins bs. on Monday, March 23, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent