Víðir: „Komm on, það er ekki að ástæðulausu að við settum þetta bann á“

Víðir Reynisson segir að dæmi séu um að starfsemi hárgreiðslustofa hafi verið flutt í heimahús. „Það er ekkert hættuminna að gera þetta heima hjá sér en inni á hárgreiðslustofu. Við verðum bara að vera með ljóta hárgreiðslu næstu vikurnar.“

Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Auglýsing

Lög­reglan hefur fengið ábend­ingar um það að verið sé að færa ­þjón­ustu sem veitt er á hár­greiðslu­stofum til dæmis í heima­hús eftir að hert­ar ­reglur um sam­komu­bann tóku gildi fyrr í vik­unni. „Komm on, það er ekki að á­stæðu­lausu að við settum þetta bann á,“ sagði Víðir Reyn­is­son, yfir­lög­reglu­þjónn hjá almanna­varna­deild rík­is­lög­reglu­stjóra á upp­lýs­inga­fund­inum í dag. „Það er ekk­ert hættu­m­inna að gera þetta heima hjá sér en inni á hár­greiðslu­stof­unn­i. Við verðum bara að vera með ljóta hár­greiðslu næstu vik­urn­ar. Við verðum að lifa með því.“

Víðir minnti á að fólk í sótt­kví mætti fara út að ganga en ­þyrfti að gæta þess að halda 2 metra fjar­lægð milli sín og ann­arra veg­far­enda. En hann árétt­aði að fólk í sótt­kví mætti ekki fara í versl­anir eða annað slíkt. „Við erum að fá allt of mikið af til­kynn­ingum um fólk í sótt­kví sem er að fara í versl­an­ir. Þó að þú reynir að halda tveggja metra fjar­lægð þá er það ekki ­leyfi­leg­t.“

Víðir minnti einnig á að ekki fleiri en tutt­ugu mættu vera á hverjum vinnu­stað sam­kvæmt hertu regl­unum og að allir yrðu að gæta þess að halda tveggja metra fjar­lægð frá næsta manni. „Við erum með ágæta rým­is­greind og ágæt í stærð­fræði og kunnum að telja upp á tutt­ug­u.“

Auglýsing

Hvað versl­anir varðar benti Víðir á að ef ekki væri lengra en tveir metrar milli afgreiðslu­kassa yrði annar hver kassi að vera lok­að­ur. „Það er ekki flókn­ara en það.“

Versl­anir eiga sam­kvæmt regl­unum að merkja á gólf hvar t­veggja metra línan er. „Og ekki vera að sækja um und­an­þágur fyrir hvað sem er. Þetta sam­komu­bann og þessar tak­mark­anir eru settar í ákveðnum til­gangi, til að verja líf. Við sjáum stöð­una á gjör­gæsl­unni núna, við sjáum stöð­una á Land­spít­al­an­um. Og þetta er ástæðan fyrir því að við erum að fara í þetta. Verið ekki að sækja um und­an­þágur fyrir starf­semi sem getur beð­ið.“

Víðir sagði að öllum ætti að vera full­kunn­ugt um að margt í sam­fé­lag­inu lægi niður að stóru leyti. „Það mun leggj­ast ennþá meira niður á næst­unni. Við verðum bara að aðlaga okkur að því ástandi. Það kemur betri tíð, það kemur sum­ar. Vinnum þetta saman þangað til.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent