Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða

Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.

Eldri maður
Auglýsing

Stjórn Lands­sam­bands eldri borg­ara (LEB) segir að í öllum þeim aðgerðum sem stjórn­völd hafa gert til að koma til móts við fyr­ir­tæki og ein­stak­linga vegna þeirra áhrifa sem kór­ónu­veiran hefur á þjóð­fé­lagið sé hvergi minnst á aðgerðir sem snerta hags­muni eldri borg­ara lands­ins. Þetta kemur fram í ályktun LEB sem send var út í dag.

Þá kemur fram að margir eldri borg­arar þurfi á víð­tækri þjón­ustu að halda eins og að fara í mötu­neyti, versl­anir og apó­tek, margir í leigu­bíl. Nú þurfi eldri borg­arar að fá send­ingar heim sem felur í sér auk­inn kostn­að.

Stjórn LEB skorar á sveit­ar­fé­lögin að taka upp gjald­frjálsa heim­send­ingu til þeirra eldri borg­ara sem þurfa að fá send­ingar heim til sín. Stjórn LEB skorar jafn­framt á sveit­ar­fé­lögin að lækka fast­eigna­gjöld sem komi öllum til góða.

Auglýsing

Stjórn LEB telur í því ástandi sem nú ríkir í þjóð­fé­lag­inu gæti verið rétt að leggja fram fé til Trygg­inga­stofn­unar rík­is­ins til að sinna þeim verst settu.

Stjórn LEB skorar enn fremur á rík­is­valdið að stíga nú það skref að hækka almenna frí­tekju­markið í 50 þús­und krónur á mán­uði. Sú aðgerð muni auka ráð­stöf­un­ar­tekjur sam­býl­inga um 7.094 krónur á mán­uði og hjá ein­býl­ingum um 8.970 krónur á mán­uði eftir skatt.

Stjórn LEB skorar að lokum á stjórn­völd að afgreiða frum­varp, sem nú eru til umsagn­ar, um félags­lega aðstoð við fólk með skerta búsetu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnuð fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent