Hertar sóttvarnaaðgerðir á Vestfjörðum

Gripið hefur verið til hertra sóttvarnaaðgerða í Bolungarvík, Hnífsdal og á Ísafirði. Leik- og grunnskólum verður lokað og samkomubann miðast við fimm manns.

Ísafjörður
Auglýsing

Aðgerða­stjórn­ al­manna­varna á Vest­fjörðum hefur í sam­ráði við sótt­varna­lækni og al­manna­varn­ar­deild rík­is­lög­reglu­stjóra ákveðið að bregð­ast við Covid-19 smiti í Bol­ung­ar­vík, Hnífs­dal og á Ísa­firði með hertum aðgerð­um.

Fyrsta smitið var stað­fest í gær og grunur er um fleiri.

Frá og með­ morg­un­deg­in­um, 2. apr­íl, verður leik- og grunn­skólum í Bol­ung­ar­vík og á Ísa­firði lok­að. Þó fá börn á for­gangs­listum vistun á leik­skólum og 1. og 2. bekkjum grunn­skóla.

Auglýsing

Sam­komu­bann verður miðað við fimm manns en tekið er fram í til­kynn­ingu að þetta eigi þó ekki við um fjöl­skyldur sem búi á sama heim­ili.

Fjöld­i við­skipta­vina í stærri versl­unum (>150 fer­metr­ar) má að hámarki vera 30 á hverjum tíma.

Hvatt er til­ þess að fólk haldi sig heima, haldi sam­skipta­fjar­lægð, tak­marki ferðir og fylg­i ­leið­bein­ingum yfir­valda, segir í til­kynn­ingu sem lög­reglan á Vest­fjörðum hef­ur birt á Face­book.

Þeim vinnu­stöðum eða hópum sem telja sig þurfa und­an­þágu er bent á að sækja um slíkt hjá heil­brigð­is­ráðu­neyt­inu.

Smitrakn­ing stendur yfir

Þessi ráð­stöfun er tíma­bundin og ætluð til að hefta Covid-19 smit. Smitrakn­ing stendur yfir og beðið er nið­ur­stöðu nokk­urs fjölda sýna sem tekin hafa ver­ið.

Ákvörð­un­in ­tekur að svo stöddu ekki til Suð­ur­eyr­ar, Flat­eyr­ar, Þing­eyrar eða Súða­vík­ur. Er það á grund­velli stöðu smitrakn­ingar í dag. Áfram eru íbúar á þessum stöð­u­m hvattir til að fylgja almennum reglum og leið­bein­ing­um.

Fólk sem ­finnur til ein­kenna á að halda sig heima og hafa sam­band við Heil­brigð­is­stofn­un Vest­fjarða í síma 450 4500 eða á heilsu­ver­a.­is. Tekin eru sýni alla virka daga á Ísa­firði kl. 10-11, en fyrst þarf að fá sam­band við lækni. Spurn­ingum um ­sjúk­dóm­inn sjálfan er mörgum svarað á Covid.­is.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent