Níutíu og níu smit greind í gær

Staðfest smit af kórónuveirunni eru orðin rúmlega 1.300 talsins.

Kórónuveira Mynd: Landspítali/Þorkell Þorkelsson
Auglýsing

Stað­fest smit af kór­ónu­veirunni eru orðin 1.319 en í gær voru þau 1.220 og hefur þeim því fjölgað um 99 á einum sól­­­­­ar­hring. Þetta kemur fram á covid.is í dag. 

Í dag eru 7.166 ein­stak­l­ing­ar í sótt­­­­­kví og heldur þeim áfram að fækka. Tæp­lega 9.000 manns hafa nú lokið sótt­­­­­kví. Nú liggur 41 ­sjúk­l­ingur á sjúkra­­­húsi vegna COVID-19 sjúk­­­dóms­ins, eins og í gær, þar af tólf á gjör­­­gæslu. Ell­efu eru á gjör­­gæslu í Reykja­vík og einn á Akur­eyr­i. 

Fram kom á vef Land­spít­al­ans í dag að á síð­­asta ­sól­­­ar­hring hefðu tveir sjúk­l­ingar lát­ist á spít­­al­anum vegna Covid-19. Fjöl­­skyldum hinna látnu er vottuð sam­úð.

Auglýsing

Fjórir hafa nú lát­ist vegna sjúk­­dóms­ins sem nýja kór­ón­u­veiran veldur hér á land­i. Ástr­alskur ferða­­maður lést á heil­brigð­is­­stofnun Norð­­ur­lands á Húsa­vík um miðj­an mars og íslensk kona á Land­­spít­­al­­anum í síð­­­ustu viku.

Þá hafa alls 270 náð sér af sjúk­­­dómnum til þessa.

Alls hafa 20.930 ­sýni verið greind hér á landi frá upp­­­hafi far­ald­­­ur­s­ins. Í gær­dag voru 817 sýn­i ­greind hjá Íslenskri erfða­­­grein­ingu og 597 hjá sýkla- og veiru­fræð­i­­­deild Land­­­spít­­­al­ans.

Spá því að 1.700 manns á Íslandi muni grein­ast

Í spálík­­­an­i ­vís­inda­­­manna við Háskóla Íslands sem síð­­­ast var upp­­­­­fært á mánu­dag­inn, kemur fram að á með­­­an far­ald­­­ur­inn gangi yfir muni rúm­­­lega 1.700 manns á Íslandi grein­­­ast með­ COVID-19 sjúk­­­dóminn, en talan gæti náð nær 2.800 manns sam­­­kvæmt svart­­­sýnni spá.

Þá er í nýj­­­ustu spánni gert ráð fyrir að fjöldi greindra ein­stak­l­inga með virkan ­sjúk­­­dóm nái hámarki í fyrstu viku þessa mán­aðar og verði senn­i­­­lega um 1.200 manns, en ­gæti viku seinna náð 1.800 manns sam­­­kvæmt svart­­­sýnni spá.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent