Síðasta helgi æfing fyrir þá næstu – „Er þetta ekki bara komið gott?“

Yfirlögregluþjónn stingur upp á því að Íslendingar slaki á heima og taki páskana bara í rólegheitunum í gegnum fjarfundi með vinum og stórfjölskyldu.

Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Auglýsing

„Þetta verða skrítnir páskar,“ sagði Víðir Reyn­is­son yfir­lög­reglu­þjónn á blaða­manna­fundi almanna­varna í dag en heil­brigð­is­yf­ir­völd hafa hvatt Íslend­inga til að vera heima um pásk­ana. Þá voru lands­menn jafn­framt hvattir til að vera heima um síð­ustu helgi en eitt­hvað hefur sú hvatn­ing farið fram­hjá sum­um.

„Var helgin ekki bara ágætis æfing? Við vorum að tala um það að vera heima um helg­ina og við erum að tala um það að vera heima um pásk­ana. Það voru opn­aðar fjölda­hjálp­ar­stöðvar fyrir Íslend­inga sem fest­ust uppi á heiðum og þurfi að bjarga nán­ast 100 Íslend­ingum um helg­ina. Er þetta ekki bara komið gott? 

Eigum við ekki bara að slaka á núna heima og taka pásk­ana bara í róleg­heit­unum í fjar­fundi með stór­fjöl­skyld­unni, mat­ar­boð með vin­unum í gegnum fjar­fundi og njótum návistar við okkar nánust­u?“ spurði hann. 

Auglýsing

Víðir hvatti fólk enn fremur til að vera áfram gott við hvort annað „og höldum áfram að vera ábyrg. Þá tekst okkur að kom­ast í gegnum þetta“.

Þurfum að hlúa að hvert öðru

Alma Möller land­læknir sagði á fund­inum það vera alveg ljóst að róð­­ur­inn myndi þyngj­­ast næstu vik­­urnar og að fleiri myndu veikj­­ast og lát­­ast. „Þessi far­aldur mun taka sífellt meira á okk­­ur, and­­lega og til­­f­inn­inga­­lega og við þurfum því – eins og við höfum alltaf sagt – að hlúa hvert að öðru og að sjálfum okk­­ur.“

Af þeim sem ­greinst hafa með COVID-19 á Íslandi eru sex lát­in. Tveir lét­ust í gær, karl­­­maður á níræð­is­aldri sem var íbúi á hjúkr­un­­­ar­heim­il­inu Bergi í Bol­ung­­­ar­vík­ og karl­­­maður á sjö­tugs­aldri sem lá á Land­­­spít­­­al­an­­­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent