Allir sem koma til landsins þurfa að fara í sóttkví

Í minnisblaði sóttvarnalæknis sem sent hefur verið heilbrigðisráðherra er lagt til að allir sem koma til landsins þurfi að fara í tveggja vikna sóttkví.

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Auglýsing

Í minn­is­blaði sem sótt­varna­læknir hefur sent heil­brigð­is­ráð­herra er lagt til að allt fólk sem komi hingað til lands fari í sótt­kví í tvær vik­ur. Ein­hverjar und­an­þágur verða þó heim­il­aðar frá því að sögn Þór­ólfs Guðna­sonar sótt­varna­lækn­is. Hingað til hafa aðeins Íslend­ingar og aðrir sem búsettir eru hér á landi þurft að fara í sótt­kví eftir ferða­lög erlend­is. 

Þórólfur sagði að hingað til hafi verið beitt svo­kall­aðri ­sótt­kví B í und­an­tekn­ing­ar­til­fell­um. Hún felur í sér að fólk sem er að koma erlendis frá til sér­tækra og ­mik­il­vægra starfa er sett í sótt­kví saman og þannig skermað af frá öðr­um. Þessu verður vænt­an­lega beitt áfram þegar nauð­syn kref­ur.

Þessi nýja sótt­varna­ráð­stöfun verður sam­kvæmt til­lög­unni í gildi til 15. maí. Að þeim tíma lið­inum verður hún end­ur­skoðuð með til­liti til­ ­þró­unar far­ald­urs­ins hér á landi sem og ann­ars staðar í heim­in­um. 

Auglýsing

Heil­brigð­is­ráð­herra mun birta aug­lýs­ingu um þetta í dag eða á morg­un, sagði Þórólfur á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. 15. maí er ekki langt í burtu, sagði hann. „Við vild­um hafa þetta í til­tölu­lega afmark­aðan tíma í byrjun og sjá hvernig þró­un­in verð­ur. Sjá hvort þurfi að fram­lenga eða gera eitt­hvað ann­að.“

Þórólfur sendi einnig annað minn­is­blað til ráð­herr­ans í dag. Í því er að finna til­lögur um ýmis atriði sem varða aflétt­ingu tak­mark­ana sem ­stefnt er að 4. maí. Til­lög­urnar snerta m.a. skóla­hald og íþrótta­starf barna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnar fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent