Ekki komið til móts við þá sem voru útundan í fyrri aðgerðapakka

Stjórn Eflingar lýsir yfir vonbrigðum með nýjan aðgerðapakka stjórnvalda vegna COVID-19 faraldursins.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Stjórn Efl­ingar hefur lýst yfir von­brigðum með aðgerða­pakka vegna COVID-19 far­ald­urs­ins sem stjórn­völd kynntu í gær. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­inu í dag.

Þá telur Efl­ing að í pakk­anum sé ekki komið til móts við þær kröfur sem verka­lýðs­hreyf­ingin hefur sett fram, sér­stak­lega varð­andi vernd ýmissa hópa sem hafa orðið útundan í fyrri aðgerða­pakka.

Fram kemur að stjórn Efl­ingar hafi vakið athygli á stöðu slíkra hópa í ályktun frá 7. apríl síð­ast­liðn­um, til dæmis þeirra sem eru í 45 pró­sent starfs­hlut­falli eða minna og for­eldra sem neyð­ast til að missa úr vinnu vegna skertrar opn­unar skóla. ASÍ og BSRB hafi enn fremur talað skýrt til stjórn­valda varð­andi þessa hópa og það sé miður að „það sé fyrir daufum eyr­um“.

Auglýsing

­Stjórn Efl­ingar minnir einnig á að vegna stór­auk­ins atvinnu­leysis þurfi að aðlaga hefð­bundnar atvinnu­leys­is­bæt­ur. Stjórn minnir á fyrri ályktun þar sem kallað hafi verið eftir hækkun á atvinnu­leys­is­bótum og rýmkun skil­mála, sér í lagi að grunnatvinnu­leys­is­bætur verði hækk­að­ar, hlut­fall tekju­teng­ingar hækk­að, tíma­bil á tekju­tengdum bótum lengt og tveggja vikna bið­tími á grunnatvinnu­leys­is­bótum áður en tekju­tengdar bætur taka við afnum­inn.

Stjórn Efl­ingar fagnar bón­us­greiðslum til fram­línu­starfs­manna. „Mik­il­vægt er að ómissandi Efl­ing­ar­starfs­menn sem starfa í fram­línu þrifa, aðhlynn­ingar og umönn­unar gleym­ist ekki við úthlutun þessa bón­uss. Slíkt væri ólíð­andi órétt­læt­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent