Ekki komið til móts við þá sem voru útundan í fyrri aðgerðapakka

Stjórn Eflingar lýsir yfir vonbrigðum með nýjan aðgerðapakka stjórnvalda vegna COVID-19 faraldursins.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Stjórn Efl­ingar hefur lýst yfir von­brigðum með aðgerða­pakka vegna COVID-19 far­ald­urs­ins sem stjórn­völd kynntu í gær. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­inu í dag.

Þá telur Efl­ing að í pakk­anum sé ekki komið til móts við þær kröfur sem verka­lýðs­hreyf­ingin hefur sett fram, sér­stak­lega varð­andi vernd ýmissa hópa sem hafa orðið útundan í fyrri aðgerða­pakka.

Fram kemur að stjórn Efl­ingar hafi vakið athygli á stöðu slíkra hópa í ályktun frá 7. apríl síð­ast­liðn­um, til dæmis þeirra sem eru í 45 pró­sent starfs­hlut­falli eða minna og for­eldra sem neyð­ast til að missa úr vinnu vegna skertrar opn­unar skóla. ASÍ og BSRB hafi enn fremur talað skýrt til stjórn­valda varð­andi þessa hópa og það sé miður að „það sé fyrir daufum eyr­um“.

Auglýsing

­Stjórn Efl­ingar minnir einnig á að vegna stór­auk­ins atvinnu­leysis þurfi að aðlaga hefð­bundnar atvinnu­leys­is­bæt­ur. Stjórn minnir á fyrri ályktun þar sem kallað hafi verið eftir hækkun á atvinnu­leys­is­bótum og rýmkun skil­mála, sér í lagi að grunnatvinnu­leys­is­bætur verði hækk­að­ar, hlut­fall tekju­teng­ingar hækk­að, tíma­bil á tekju­tengdum bótum lengt og tveggja vikna bið­tími á grunnatvinnu­leys­is­bótum áður en tekju­tengdar bætur taka við afnum­inn.

Stjórn Efl­ingar fagnar bón­us­greiðslum til fram­línu­starfs­manna. „Mik­il­vægt er að ómissandi Efl­ing­ar­starfs­menn sem starfa í fram­línu þrifa, aðhlynn­ingar og umönn­unar gleym­ist ekki við úthlutun þessa bón­uss. Slíkt væri ólíð­andi órétt­læt­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Jón Baldvin Hannibalsson
Fimm hundruð milljarða spurningin – Í næstu kosningum
Kjarninn 23. janúar 2021
Freyja Haraldsdóttir
Baráttunni ekki lokið á meðan fólk gleymist og situr eftir
Freyja Haraldsdóttir segist vera þakklát fyrir að vera bólusett og að heilbrigðisyfirvöld hafi sett hópinn sem hún tilheyrir í forgang. Hún bendir þó á að fatlað fólk með aðstoð heima hafi gleymst í bólusetningarferlinu.
Kjarninn 23. janúar 2021
Húsnæðismarkaðurinn hefur verið á fleygiferð undanfarna mánuði. Ódýrt lánsfjármagn er þar helstu drifkrafturinn.
Bankar lána metupphæðir til húsnæðiskaupa og heimilin yfirgefa verðtrygginguna
Viðskiptabankarnir lánuðu 306 milljarða króna í ný húsnæðislán umfram upp- og umframgreiðslur í fyrra. Fordæmalaus vöxtur var í töku óverðtryggðra lána og heimili landsins greiddu upp meira af verðtryggðum lánum en þau tóku.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent