Fyrsta skiptið í 97 ár sem íslenskt launafólk safnast ekki saman 1. maí

Í staðinn fyrir að safnast saman þann 1. maí næstkomandi þá munu heildarsamtök launafólks standa fyrir sérstakri útsendingu frá skemmti-og baráttusamkomu sem flutt verður í Hörpu að kvöldi 1. maí og sjónvarpað á RÚV.

1. maí 2019
1. maí 2019
Auglýsing

Í fyrsta skipti síðan 1923 getur íslenskt launa­fólk ekki safn­ast saman á 1. maí til að leggja áherslu á kröfur sín­ar. Við þessu er brugð­ist með útsend­ingu frá sér­stakri skemmti- og bar­áttu­sam­komu sem flutt verður í Hörpu að kvöldi 1. maí og sjón­varpað á RÚV klukkan 19:40.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá ASÍ í dag. Að dag­skránni í sjón­varp­inu og við­burðum á sam­fé­lags­miðlum standa eft­ir­far­andi heild­ar­sam­tök launa­fólks: ASÍ, BHM, BSRB og KÍ.

Í til­kynn­ing­unni segir að lands­þekktir tón­list­ar­menn, skemmti­at­riði og hvatn­ing­ar­orð frá for­ystu verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar muni ein­kenna þennan við­burð „sem verður að telj­ast sögu­leg­ur“. Meðal lista­manna sem koma fram eru Ragn­heiður Grön­dal, Bubbi Morthens, Ama­bada­ma, Jói P og Króli, Ellen Krist­jáns og Auð­ur, Jakob Birg­is­son uppi­stand­ari, KK og Lúðra­sveit verka­lýðs­ins.

Auglýsing

„Þar sem engar verða kröfu­göng­urnar verður hægt að búa til sitt eigið kröfu­spjald á Face­book og sýna stuðn­ing sinn við bar­áttu verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar í verki með því að merkja prófíl­mynd­ina sína 1. maí. Við hvetjum til þátt­töku í bar­áttu­deg­inum á Face­book og svo til áhorfs á RÚV um kvöld­ið,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórður Snær Júlíusson
50.876 Íslendingar
Kjarninn 1. mars 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Það þarf að fremja jafnrétti strax
Kjarninn 1. mars 2021
Krjúpa skal úti í horni við burðarvegg eða undir borði, skýla höfði og halda sér í.
KRJÚPA – SKÝLA – HALDA – er orðaröð sem rétt er að leggja á minnið
Almannavarnir hvetja fólk til að kynna sér varnir og viðbúnað vegna jarðskjálfta vegna kröftugrar jarðskjálftahrinu sem nú stendur yfir á Reykjanesskaga.
Kjarninn 1. mars 2021
Bensíndropinn er dýr um þessar mundir.
Bensínverð ekki verið hærra frá því í nóvember 2019
Hlutur olíufélaganna í hverjum seldum bensínlítra hefur ekki verið minni frá því í janúar 2020. Viðmiðunarverð á bensíni hefur þrátt fyrir það ekki verið hærra í 15 mánuði og hefur hækkað um 14 prósent frá því í maí.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Barokkbandið Brák safnar fyrir útgáfu plötu sem skilur eftir sig menningarleg verðmæti
Ný hljómplata Barokkbandsins Brákar nefnist Tvær hliðar/ Two Sides og verður tvöföld. Hljómsveitin safnar nú fyrir upptökum og útgáfu hennar á Karolina Fund og áætlar að platan komi út í lok árs 2021.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Freyr Eyjólfsson
Hring eftir hring
Kjarninn 28. febrúar 2021
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín
Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Kjarninn 28. febrúar 2021
„Mér leið alveg ömurlega yfir að hafa smitast“
Víðir Reynisson hefur lært „ótrúlega margt“ um mannleg samskipti frá upphafi faraldursins og hefði viljað gera sumt öðruvísi, m.a. Facebook-færsluna sem hann skrifaði um aðdraganda þess að hann smitaðist sjálfur af COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent