Vilja lokunarstyrki fyrir knattspyrnufélög og hlutabótaleið fyrir leikmenn

Stjórn KSÍ vill að úrræði stjórnvalda vegna efnahagslegra áhrifa COVID-19 verði líka látin ná til íþróttahreyfingarinnar. Að óbreyttu fái hún ekki lokunarstyrki og um 70 prósent þeirra sem starfi í hreyfingunni geti ekki nýtt sér hlutabótaleiðina.

Höfuðstöðvar KSÍ eru á Laugardalsvelli.
Höfuðstöðvar KSÍ eru á Laugardalsvelli.
Auglýsing

Stjórn Knatt­spyrnu­sam­bands Íslands (KSÍ) fer fram á það í áskorun til stjórn­valda að sum úrræði sem í boði eru fyrir rekstr­ar­að­ila og ein­stak­linga, og kynnt hafa verið til leiks í aðgerða­pökkum síð­ustu vikna, verði einnig látin nýt­ast íþrótta­hreyf­ing­unn­i. 

Því sé mjög ábóta­vant í þeim úrræðum stjórn­valda sem kynnt hafa verið til þessa og úr því þurfi nauð­syn­lega að bæta. „Til dæmis getur íþrótta­hreyf­ingin ekki nýtt sér lok­un­ar­styrki þrátt fyrir að starf­semi á hennar vegum hafi verið stöðvuð í þágu sótt­varna. Eins nýt­ast launa­úr­ræði illa vegna fjölda hluta­starfa í hreyf­ing­unni, en þau úrræði geta ekki nema um 30% starfs­fólks knatt­spyrnu­hreyf­ing­ar­innar nýtt sér­.“ 

Flestir leik­menn knatt­spyrnu­liða á Íslandi spila ekki knatt­spyrnu að aðal­starfi heldur er um hálf­-at­vinnu­mennsku eða áhuga­mennsku að ræða.

Skil­yrði fyrir leið­unum

Í hluta­­bóta­­leið­inni svoköll­uðu er mark­miðið að vinn­u­veit­endur haldi ráðn­­ing­­ar­­sam­­bandi við starfs­­menn sína eins og mög­u­­legt er, í stað þess að segja fólki upp. Til að ná þessu mark­miði hefur hið opin­bera skuld­bundið sig til að greiða allt að 75 pró­sent af launum þeirra sem skrá sig á leið­ina til 1. júní næst­kom­andi hið minnsta. 

Auglýsing
Lokunarstyrkirnir voru kynntir í síð­ustu viku. Í þeim felst að fyr­ir­tæki eða ein­yrkjar sem þurftu að loka starf­semi sinni vegna lög­boðs stjórn­valda í tengslum við sótt­varn­ar­að­gerðir vegna útbreiðslu veirunnar sem veldur COVID-19 sjúk­dómnum munu geta fengið styrki úr rík­is­sjóði. Styrkirnir verða í boði fyrir þau fyr­ir­tæki sem geta sýnt fram á að minnsta kosti 40 pró­sent tekju­fall og að þau séu með opin­ber gjöld í skil­um. Hver aðili mun geta fengið allt að 800 þús­und krónur fyrir hvern starfs­mann en 2,4 millj­óna króna styrk að hámarki.

Vilja betrumbætur á úrræðum

Í áskorun stjórnar KSÍ segir að óhjá­kvæmi­legar sótt­varn­ar­að­gerðir stjórn­valda vegna far­ald­urs­ins hafi leitt af sér stöðvun á íþrótta­starf­semi í land­inu og komið sér mjög illa fyrir knatt­spyrnu- og íþrótta­hreyf­ing­una í heild sinni. „Rétt er að minna á að íþrótta­hreyf­ingin hefur á liðnum ára­tugum lyft grettistaki hvað varðar holla íþrótta­iðkun ungs fólks og fyllt þjóð­ina stolti yfir árangri afreks­fólks á inn­lendum og erlendum vett­vangi. Þennan árangur er mik­il­vægt að varð­veita með öllum til­tækum ráðum og búa í hag­inn fyrir enn frek­ari sókn.“

Þar segir að knatt­spyrnu­hreyf­ingin horfi til þess að aðgerðir rík­is­stjórnar og sveit­ar­fé­laga létti þeim róð­ur­inn þannig að lág­marka megi þann skaða sem þegar er orð­inn. Því beini stjórn KSÍ þeirri ein­dregnu áskorun til stjórn­valda að tryggja íþrótta­hreyf­ing­unni öfl­uga við­spyrnu á kom­andi vikum og mán­uð­um. „Með betrum­bótum á þessum úrræðum ásamt öðrum aðgerðum myndi rekstr­ar­um­hverfi íþrótta­fé­lag­anna verða betra og félög­in, sem ekki eru rekin í hagn­að­ar­skyni, geta frekar sinnt sínu mik­il­væga sam­fé­lags­lega hlut­verki.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent