Allir COVID-19 sjúklingar útskrifaðir af gjörgæslu

Enginn er lengur á gjörgæslu vegna COVID-19 smits, sagði Alma Möller landlæknir á daglegum upplýsingafundi almannavarna í dag.

Alma Möller landlæknir á fundinum í dag.
Alma Möller landlæknir á fundinum í dag.
Auglýsing

Eng­inn er lengur á gjör­gæslu vegna COVID-19 smits, sagði Alma Möller land­læknir á dag­legum upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. Alma sagði þetta ánægju­leg tíð­indi, en sein­asti sjúk­ling­ur­inn sem enn var inniliggj­andi útskrif­að­ist af gjör­gæslu­deild­inni á Land­spít­ala í morg­un. 

Í gær hafði verið greint frá því að eng­inn væri lengur í önd­un­ar­vél vegna COVID-19 sjúk­dóms­ins hér á landi. Alma sagði aðspurð á fund­inum að far­ald­ur­inn væri að ganga hraðar niður en heil­brigð­is­yf­ir­völd höfðu búist við.

Hún bætti þó við að enn væri fólk veikt hér á landi og svo gæti farið að ein­hverjir af þeim tæp­lega 150 sem eru nú með virk smit gætu þurft að leggj­ast inn. Þó væri fagn­að­ar­efni að eng­inn sé lengur á gjör­gæslu­deild.

Auglýsing

Átján sjúk­lingar hafa þurft að leggj­ast í önd­un­ar­vél hér á landi frá því að far­ald­ur­inn hófst.

Mótefna­mæl­ingar eru sem áður í und­ir­bún­ingi og verða þær fram­kvæmdar í sam­starfi Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, heilsu­gæsl­unnar og sjúkra­húsa, sagði Alma einnig. „Þá fæst end­an­leg mynd af því hve stór hluti þjóð­ar­innar hefur smitast,“ sagði land­lækn­ir.

Alma sagði að unnið væri að því af kappi að end­ur­skoða leið­bein­ingar til fólks sem telst vera í sér­stökum áhættu­hópi vegna kór­ónu­veirunn­ar. Upp­færðar leið­bein­ingar til þessa hóps verða gefnar út um það leyti sem slakað verður á sam­komu­banni, 4. maí.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna
Ríkisstjórn Biden byrjuð að taka á sig mynd
Valdaskipti á milli ríkisstjórna í Bandaríkjunum hafa loks formlega hafist eftir að Joe Biden var lýstur sigurvegari forsetakosninganna af hinu opinbera í gær. Nú hafa tilnefningar borist í ríkisstjórn Biden og leynast þar nokkur kunnugleg andlit.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Fjallið Namsan  í Seúl í Suður-Kóreu milli daga þar sem mengun í borginni er mikil og lítil.
COVID-19 leysir ekki loftslagsvanda en sýnir hvað hægt er að gera
Þó að samkomu- og ferðatakmarkanir hafi orðið til þess að losun koltvíoxíðs hefur dregist saman á heimsvísu í ár hefur það lítil sem engin áhrif á uppsöfnun lofttegundarinnar í lofthjúpi jarðar. En það má margt læra af faraldrinum.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Segir ekki hægt að treysta hagnaðardrifnum sjávarútvegsfyrirtækjum fyrir velferð þjóðar
Þingmaður Miðflokksins og sjávarútvegsráðherra tókust á á Alþingi í dag og ræddu sölu á óunnum afla til útlanda. Þingmaðurinn sagði það pólitíska ákvörðun að sem mestur afli væri unninn hér heima sem Sjálfstæðismenn væru hræddir við að taka.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jóhann Páll Jóhannsson
Ríkisstjórnin magnaði kreppuna – nú þarf að skipta um kúrs
Kjarninn 24. nóvember 2020
Tíu staðreyndir um stöðu mála í íslensku efnahagslífi í COVID-19 faraldri
COVID-19 er tvíþættur faraldur. Í fyrsta lagi er hann heilbrigðisvá. Í öðru lagi þá hefur hann valdið gríðarlegum efnahagslegum skaða. Hér er farið yfir helstu áhrif hans á íslenskt efnahagslíf.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Allar póstsendingar frá hinu opinbera verði stafrænar árið 2025
Gert er ráð fyrir að ríkið spari sér 300-700 millljónir á ári með því að senda öll gögn í stafræn pósthólf fremur en með bréfpósti. Frumvarpsdrög fjármálaráðherra um þetta hafa verið lögð fram í samráðsgátt stjórnvalda.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Á hverju ári framleiðir Smithfield yfir þrjár milljónir tonna af svínakjöti. Enginn annar í heiminum framleiðir svo mikið magn.
„Kæfandi þrengsli“ á verksmiðjubúum
Í fleiri ár slógu yfirvöld í Norður-Karólínu skjaldborg um mengandi landbúnað og aðhöfðust ekkert þrátt fyrir kvartanir nágranna. Það var ekki fyrr en þeir höfðu fengið upp í kok á lyktinni af rotnandi hræjum og skít og höfðuðu mál að farið var að hlusta.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jökull Sólberg
Fortíð, nútíð og framtíð loftslagsskuldbindinga
Kjarninn 24. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent