Stefna að því að opna líkamsræktarstöðvar 25. maí

Ástæða er til að fara hraðar í afléttingar takmarkana, að sögn sóttvarnalæknis.

Líkamsræktarstöð
Auglýsing

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði á dag­legum blaða­manna­fundi í dag að hugs­an­lega væri hægt að aflétta tak­mörk­unum hraðar ef vel gengi að hemja far­ald­ur­inn – og að sama skapi þyrfti að fara hægar í sak­irnar ef illa gengi.

„Ég tel nokkuð ljóst að okkur hafi gengið vel að hemja þennan far­aldur til þessa vegna góðrar sam­vinnu við almenn­ing og vegna þess að almenn­ingur hefur farið eftir því sem hann er beð­inn um,“ sagði hann.

Því væri ástæða til þess að fara hraðar í aflétt­ingar heldur en boðað hefði verið og að höfðu sam­ráði við Svandísi Svav­ars­dóttur heil­brigð­is­ráð­herra þá væri stefnt að því að næsta skref í aflétt­ingu yrði þremur vikum eftir fyrsta skref­ið, eða þann 25. maí næst­kom­andi.

Auglýsing

„Í því skrefi yrði leyfð opnun á ýmiss konar starf­semi, til dæmis starf­semi lík­ams­rækt­ar­stöðva, með ákveðnum skil­yrðum og meiri fjöldi leyfður í sama rými en nú er leyfð­ur. Þó að leyfður fjöldi hafi ekki verið ákveð­inn ennþá þá höfum við talað um að minnsta kosti 100 ein­stak­linga en það verður ákveðið síð­ar,“ sagði Þórólf­ur.

Fram kom á blaða­manna­fundi almanna­varna þann 4. maí síð­ast­lið­inn að stefnt væri að því að leyfa opnun sund­lauga þann 18. maí, með ákveðnum tak­­mörk­un­­um.

Opnun sund­lauga yrði þó háð því, að sögn Þór­­ólfs, að far­ald­­ur­inn yrði áfram í þeirri lægð sem hann er kom­inn í. Hann sagði að svo lítið sam­­fé­lags­­legt smit virt­ist vera í gangi þessa dag­ana að óhætt þætti að leyfa þjóð­inni að gera það sem hún þráði einna mest, að kom­­ast í sund.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent