Íslendingar geta legið yfir fótbolta um helgina

Þýska Bundesligan í fótbolta hefst á laugardag eftir hlé vegna heimsfaraldursins. Streymisveitan Viaplay, sem hefur sýningarréttinn að Bundesligunni, byrjar að bjóða upp á íþróttapakkann sinn á Íslandi á morgun.

Landsliðsframherjinn Alfreð Finnbogason leikur með Augsburg í Þýskalandi.
Landsliðsframherjinn Alfreð Finnbogason leikur með Augsburg í Þýskalandi.
Auglýsing

Þýska knatt­spyrn­an, Bundeslig­an, mun hefj­ast að nýju á laug­ar­dag. Deildin verður þannig fyrst allra stóru deild­anna í Evr­ópu til þess að reyna að ljúka tíma­bil­inu, sem hefur verið í pásu frá því snemma í mars­mán­uði vegna heims­far­ald­urs kór­ónu­veiru.

Íslend­ingar munu geta fylgst með, en nor­ræna streym­isveitan Viaplay er með sýn­ing­ar­rétt­inn að þýska bolt­anum á Íslandi og ætlar að byrja að bjóða upp á íþrótta­pakk­ann sinn á Íslandi frá og með morg­un­deg­in­um. Pakk­inn mun kosta 1.599 krónur á mán­uði.

Steym­isveitan hóf að bjóða upp á þjón­ustu sína á Íslandi 1. apríl síð­ast­lið­inn, en hefur til þessa ein­ungis boðið upp á þátta­ser­í­ur, kvik­myndir og barna­efni, enda íþrótt­irnar nær all­staðar í dvala vegna heims­far­ald­urs­ins. 

Auglýsing

„Það verður frá­bært að fá fót­bolt­ann aftur í gang og gaman að geta loks boðið Íslend­ingum upp á eitt­hvað af þeim stór­kost­legu íþróttum sem NENT Group hefur tryggt sér útsend­inga­rétt­inn að. Auk Bundeslig­unnar geta Íslend­ingar einnig horft á NASCAR-­kappakst­ur­inn á sunnu­dag­inn og von­andi einnig For­múlu 1 og Bundeslig­u-hand­bolt­ann fljót­lega,“ er haft eftir Kim Mikk­el­sen, yfir­manni íþrótta­sviðs NENT, í frétta­til­kynn­ingu.

Í til­kynn­ing­unni frá Viaplay segir að allir leikir efstu deildar verði sýndir og einnig valdir leikir í næstefstu deild þýska fót­bolt­ans. ­Fyrstu þrjár viður­eign­irnar um helg­ina verða sýndar með íslenskum álits­gjöf­um, en aðrir leikir með enskum álits­gjöf­um.

Hvað íþróttir varðar er Viaplay að verða risi á nor­rænum sjón­varps­mark­aði og hefur til dæmis tryggt sér sýn­ing­­ar­rétt­inn á enska bolt­­anum í Nor­egi, Dan­­mörku, Sví­­þjóð og Finn­landi frá 2022-2028, auk þess að vera með sýn­ing­­ar­rétt­inn á Meist­­ara­­deild Evr­­ópu á ein­staka mörk­uðum nú þeg­ar.

And­ers Jen­sen, for­seti og fram­kvæmda­stjóri sam­stæð­unnar sem rekur streym­isveit­una, ræddi við Kjarn­ann í lok mars og vildi þá ekki stað­festa hvort fyr­ir­tækið ætl­aði sér að sækj­ast eftir sýn­ing­ar­rétti á þessum vörum hér á landi í fram­tíð­inni, en bætti við að sagan hefði sýnt að Viaplay hefði verið í sókn­ar­hug gagn­vart þessum vörum á öðrum nor­rænum mörk­uð­um.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent