Netverslun 9 prósent af allri verslun Íslendinga í samkomubanninu

Netverslun tók mikið stökk í aprílmánuði samanborið við fyrra ár og nam heilum 9 prósentum af allri verslun með íslenskum kortum. Byggingavöruverslanir virðast hafa notið góðs af breyttu neyslumynstri í samkomubanninu.

Erlend kortavelta hefur ekki verið minni hér á landi frá upphafi mælinga árið 2002.
Erlend kortavelta hefur ekki verið minni hér á landi frá upphafi mælinga árið 2002.
Auglýsing

Net­verslun nam heilum 9 pró­sentum af heild­ar­verslun Íslend­inga í apr­íl­mán­uði, sam­kvæmt nýjum tölum frá Rann­sókna­setri versl­un­ar­innar. Í sama mán­uði í fyrra var net­versl­unin ein­ungis um þrjú pró­sent af allri versl­un, en jókst mjög mikið í ár vegna sam­komu­banns­ins sem var í gildi í apr­íl.

Mikil aukn­ing varð í fata­verslun á net­inu, en hún jókst um tæp 280 pró­sent frá því í sama mán­uði í fyrra fyrra og nam 308 millj­ónum króna. Heilt yfir dróst fata­verslun þó saman um 28 pró­sent, en velta fata­búða nam 1,2 millj­örðum króna.

Korta­velta bygg­inga­vöru­versl­ana nam 2,8 millj­örðum króna í apr­íl, jókst um þriðj­ung frá fyrra og virð­ist ljóst að margir hafi nýtt aukna heima­veru vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins til þess að ráð­ast í ein­hverjar verk­legar fram­kvæmd­ir.

Auglýsing

Mik­ill sam­dráttur varð á sama tíma á veltu veit­inga­þjón­ustu og elds­neyt­is­sölu. Elds­neytis­kaup land­ans minnk­uðu um 1,4 millj­arða króna á milli ára, enda margir búnir að vera að vera vinna heima og fáir að fara í ferðir á milli lands­hluta að nauð­synja­lausu, enda var fólki ráðið frá því.

Greiðslu­korta­velta Íslend­inga í versl­unum inn­an­lands nam 34,7 millj­örðum króna í apríl og jókst um 11 pró­sent sam­an­borið við apríl í fyrra, en heild­ar­korta­velta Íslend­inga inn­an­lands dróst þó saman um 13,6 pró­sent á milli ára og nam 53,1 millj­arði króna.

Erlend korta­velta ekki minni frá upp­hafi mæl­inga

Erlend korta­velta hér­lendis í mán­uð­inum nam 949 millj­ónum króna og hefur aldrei verið lægri að raun­gildi frá því að Seðla­banki Íslands hóf mæl­ingar árið 2002. Enda landið nær alveg lokað fyrir erlendum ferða­mönn­um.

Velta banda­rískra korta var mest í mán­uð­in­um, 241 milljón króna, en í sama mán­uði í fyrra nam velta þeirra hér­lendis 4,45 millj­örðum króna.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgin dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þau safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent