Netverslun 9 prósent af allri verslun Íslendinga í samkomubanninu

Netverslun tók mikið stökk í aprílmánuði samanborið við fyrra ár og nam heilum 9 prósentum af allri verslun með íslenskum kortum. Byggingavöruverslanir virðast hafa notið góðs af breyttu neyslumynstri í samkomubanninu.

Erlend kortavelta hefur ekki verið minni hér á landi frá upphafi mælinga árið 2002.
Erlend kortavelta hefur ekki verið minni hér á landi frá upphafi mælinga árið 2002.
Auglýsing

Netverslun nam heilum 9 prósentum af heildarverslun Íslendinga í aprílmánuði, samkvæmt nýjum tölum frá Rannsóknasetri verslunarinnar. Í sama mánuði í fyrra var netverslunin einungis um þrjú prósent af allri verslun, en jókst mjög mikið í ár vegna samkomubannsins sem var í gildi í apríl.

Mikil aukning varð í fataverslun á netinu, en hún jókst um tæp 280 prósent frá því í sama mánuði í fyrra fyrra og nam 308 milljónum króna. Heilt yfir dróst fataverslun þó saman um 28 prósent, en velta fatabúða nam 1,2 milljörðum króna.

Kortavelta byggingavöruverslana nam 2,8 milljörðum króna í apríl, jókst um þriðjung frá fyrra og virðist ljóst að margir hafi nýtt aukna heimaveru vegna kórónuveirufaraldursins til þess að ráðast í einhverjar verklegar framkvæmdir.

Auglýsing

Mikill samdráttur varð á sama tíma á veltu veitingaþjónustu og eldsneytissölu. Eldsneytiskaup landans minnkuðu um 1,4 milljarða króna á milli ára, enda margir búnir að vera að vera vinna heima og fáir að fara í ferðir á milli landshluta að nauðsynjalausu, enda var fólki ráðið frá því.

Greiðslukortavelta Íslendinga í verslunum innanlands nam 34,7 milljörðum króna í apríl og jókst um 11 prósent samanborið við apríl í fyrra, en heildarkortavelta Íslendinga innanlands dróst þó saman um 13,6 prósent á milli ára og nam 53,1 milljarði króna.

Erlend kortavelta ekki minni frá upphafi mælinga

Erlend kortavelta hérlendis í mánuðinum nam 949 milljónum króna og hefur aldrei verið lægri að raungildi frá því að Seðlabanki Íslands hóf mælingar árið 2002. Enda landið nær alveg lokað fyrir erlendum ferðamönnum.

Velta bandarískra korta var mest í mánuðinum, 241 milljón króna, en í sama mánuði í fyrra nam velta þeirra hérlendis 4,45 milljörðum króna.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúninu
Arion hagnast um 6 milljarða á þremur mánuðum
Þrátt fyrir lága vexti og efnahagssamdrátt var hagnaður Arion banka á fyrsta fjórðungi þessa árs mun meiri en á sama tímabili í fyrra.
Kjarninn 5. maí 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Þeirra er ævintýralega ósanngjarna lýðræðið sem við búum við“
Björn Leví segir að skipting sæta milli þingflokka sé mjög ójöfn. Auðveldasta lausnin til að leysa vandamálið sé að fjölga jöfnunarsætum – það sé ekki flókið né ósanngjarnt.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent