„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“

Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“

Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, segir það vera grafal­var­legt mál að Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hafi farið gegn til­lögu sér­fræð­inga í mennta­mála­ráðu­neyt­inu þegar hún skip­aði Einar Huga Bjarna­son sem for­mann fjöl­miðla­nefndar í nóv­em­ber síð­ast­liðn­um. Þing­mað­ur­inn gerði málið að umtals­efni í stöðu­upp­færslu á Face­book í gær. 

„Það eru nákvæm­lega svona mál sem halda aftur af Íslandi. Svona mál leiða til lélegri nið­ur­staðna í öllu sem ger­ist í fram­hald­inu af því að hæf­asta fólkið er ekki að taka ákvarð­ar­irn­ar. Afleið­ingin er lélegra Ísland,“ skrif­aði hann. 

Vísar Björn Leví í frétt RÚV þar sem fram kemur að sam­kvæmt minn­is­blaði til Lilju hafi verið mælt með því að skipa sem for­mann, konu sem er einn helsti sér­fræð­ingur í fjöl­miðla­rétti í land­inu. Lilja hafi þess í stað valið karl sem hefur litla sem enga reynslu á svið­inu en hefur setið í minnst átta nefndum á vegum Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Auglýsing

Einar Hugi Bjarna­son var for­maður hæfn­is­nefndar um mat á umsækj­endum um emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins en Lilja braut jafn­rétt­islög með því að skipa flokks­bróður sinn, Pál Magn­ús­son, í emb­ætt­ið. Umboðs­maður Alþingis hefur nú skip­an­ina til athug­un­ar, sam­kvæmt RÚV. 

Ég er dálítið seinn í athuga­semd­irnar hérna en það er aðal­lega af því að þetta mál er ekk­ert að hverfa. Þetta er...

Posted by Björn Leví Gunn­ars­son on Thurs­day, June 4, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent