„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“

Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“

Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, segir það vera grafal­var­legt mál að Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hafi farið gegn til­lögu sér­fræð­inga í mennta­mála­ráðu­neyt­inu þegar hún skip­aði Einar Huga Bjarna­son sem for­mann fjöl­miðla­nefndar í nóv­em­ber síð­ast­liðn­um. Þing­mað­ur­inn gerði málið að umtals­efni í stöðu­upp­færslu á Face­book í gær. 

„Það eru nákvæm­lega svona mál sem halda aftur af Íslandi. Svona mál leiða til lélegri nið­ur­staðna í öllu sem ger­ist í fram­hald­inu af því að hæf­asta fólkið er ekki að taka ákvarð­ar­irn­ar. Afleið­ingin er lélegra Ísland,“ skrif­aði hann. 

Vísar Björn Leví í frétt RÚV þar sem fram kemur að sam­kvæmt minn­is­blaði til Lilju hafi verið mælt með því að skipa sem for­mann, konu sem er einn helsti sér­fræð­ingur í fjöl­miðla­rétti í land­inu. Lilja hafi þess í stað valið karl sem hefur litla sem enga reynslu á svið­inu en hefur setið í minnst átta nefndum á vegum Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Auglýsing

Einar Hugi Bjarna­son var for­maður hæfn­is­nefndar um mat á umsækj­endum um emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins en Lilja braut jafn­rétt­islög með því að skipa flokks­bróður sinn, Pál Magn­ús­son, í emb­ætt­ið. Umboðs­maður Alþingis hefur nú skip­an­ina til athug­un­ar, sam­kvæmt RÚV. 

Ég er dálítið seinn í athuga­semd­irnar hérna en það er aðal­lega af því að þetta mál er ekk­ert að hverfa. Þetta er...

Posted by Björn Leví Gunn­ars­son on Thurs­day, June 4, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent