„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“

Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“

Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, segir það vera grafal­var­legt mál að Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hafi farið gegn til­lögu sér­fræð­inga í mennta­mála­ráðu­neyt­inu þegar hún skip­aði Einar Huga Bjarna­son sem for­mann fjöl­miðla­nefndar í nóv­em­ber síð­ast­liðn­um. Þing­mað­ur­inn gerði málið að umtals­efni í stöðu­upp­færslu á Face­book í gær. 

„Það eru nákvæm­lega svona mál sem halda aftur af Íslandi. Svona mál leiða til lélegri nið­ur­staðna í öllu sem ger­ist í fram­hald­inu af því að hæf­asta fólkið er ekki að taka ákvarð­ar­irn­ar. Afleið­ingin er lélegra Ísland,“ skrif­aði hann. 

Vísar Björn Leví í frétt RÚV þar sem fram kemur að sam­kvæmt minn­is­blaði til Lilju hafi verið mælt með því að skipa sem for­mann, konu sem er einn helsti sér­fræð­ingur í fjöl­miðla­rétti í land­inu. Lilja hafi þess í stað valið karl sem hefur litla sem enga reynslu á svið­inu en hefur setið í minnst átta nefndum á vegum Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Auglýsing

Einar Hugi Bjarna­son var for­maður hæfn­is­nefndar um mat á umsækj­endum um emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins en Lilja braut jafn­rétt­islög með því að skipa flokks­bróður sinn, Pál Magn­ús­son, í emb­ætt­ið. Umboðs­maður Alþingis hefur nú skip­an­ina til athug­un­ar, sam­kvæmt RÚV. 

Ég er dálítið seinn í athuga­semd­irnar hérna en það er aðal­lega af því að þetta mál er ekk­ert að hverfa. Þetta er...

Posted by Björn Leví Gunn­ars­son on Thurs­day, June 4, 2020


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent