Netflix fjarlægir ljósmynd af Sigurði Inga úr kvikmyndinni The Laundromat

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sást bregða fyrir í kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Netflix hefur nú breytt atriðinu eftir að ráðherrann fékk lögmann í málið.

Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra.
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra.
Auglýsing

Streymi­þjón­ustan og fram­leiðslu­fyr­ir­tækið Net­flix hefur tekið ljós­mynd af Sig­urði Inga Jóhann­syni, sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra, úr kvik­mynd­inni The Laun­dro­m­at. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu hjá ráð­herr­anum í dag.

Í henni segir að hann hafi fengið lög­mann til þess að ganga í málið og í fram­hald­inu hafi Net­flix tekið þetta atriði úr mynd­inni og sett annað í stað­inn – sem sam­ræm­ist betur raun­veru­leik­anum í mál­inu. Mjög margir hafi hvatt hann til þess að fara fram á leið­rétt­ingu og þakkar hann stuðn­ing­inn. „Rétt skal vera rétt,“ skrifar hann.

Kjarn­inn greindi frá því á sínum tíma þegar málið komst í hámæli í októ­ber 2019 að Sig­­urður Ingi hefði sagt að skeytum hefði rignt yfir hann og sím­­tölum með ábend­ingum um mynd­ina.

Auglýsing

Í kvik­­mynd­inni, sem sýnd var á Net­fl­ix, er fjallað um Pana­ma­skjölin og lög­­fræð­i­­stof­una Mossack Fon­­seca. „Svo illa vill til að í henni birt­ist mynd af mér þegar fjallað er um spillta þjóð­­ar­­leið­­toga. Eins og fólki er eflaust í fersku minni þá var atburða­rásin á þann veg að þegar upp komst um eignir Sig­­mundar Dav­­íðs Gunn­laugs­­son­­ar, þáver­andi for­­sæt­is­ráð­herra, í skatta­­skjólum Mossack Fon­­seca var hann knú­inn til að segja af sér,“ skrif­aði hann í októ­ber.

Svona birtist þetta upprunalega í kvikmyndinni.

Sig­urður Ingi tók við sem for­­­sæt­is­ráð­herra í apríl árið 2016 eftir mikið umrót í stjórn­­­málum á Íslandi vegna umtal­aðra upp­­­ljóstrana í fjöl­mið­l­­um. Hann var vara­­for­­maður Fram­­sóknar á þessum tíma en var síðan kjör­inn for­­­maður ­flokks­ins í byrjun októ­ber sama ár. Hann tók við emb­ætt­inu af Sig­­­mundi Davíð Gunn­laugs­­­syni sem síðar stofn­aði Mið­­flokk­inn.

Hann sagði við sama tæki­færi að þetta hefðu verið erf­iðir tímar í íslenskum stjórn­­­málum og að Íslend­ingar hefðu verið fullir af rétt­látri reiði og því mikil áskorun að setj­­­ast í stól for­­sæt­is­ráð­herra. „Síðan hef ég litið á það sem eitt helsta verk­efni mitt og ann­­arra stjórn­­­mála­­manna að efla traust í íslensku sam­­fé­lagi og er sú rík­­is­­stjórn sem nú situr við völd stórt skref í að skapa stöð­ug­­leika og mynda sátt í sam­­fé­lag­in­u.“

Ráð­herr­ann sagði að eins og honum þætti það sárt og óþol­andi að vera bend­l­aður við þessi spill­ing­­ar­­mál í The Laun­dro­­mat þá yrði mynd­inni vart breytt úr þessu. Fals­fréttir væru og yrðu vanda­­mál á tækni- og upp­­lýs­inga­öld. Það væri áskorun fyrir fjöl­miðla­heim­inn og fram­­leið­endur efnis að hafa sann­­leik­ann ávallt að leið­­ar­­ljósi.

Sig­urður Ingi var ekki alveg sann­spár þegar hann skrif­aði færsl­una í októ­ber þar sem mynd­inni hefur nú verðir breytt, eins og hann greindi frá í dag.

Síð­ast­liðið haust skýrði ég frá mynd­birt­ingu hér á Face­book sem varðar kvik­mynd á Net­flix en eins og ýmsum er vænt­an­lega...

Posted by Sig­urður Ingi Jóhanns­son on Sunday, June 7, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent