Lögmenn, hagfræðingar og aðrir sérfræðingar veigri sér við að tjá sig

Þingmaður Samfylkingarinnar segir að Sjálfstæðisflokkurinn hiki ekki við að reyna að hafa störf af heiðvirðu fólki eða eftir atvikum koma í veg fyrir slíkar stöðuveitingar.

Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Auglýsing

„Það er nákvæm­lega svona sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn starfar. Ef þú ert ekki með þeim í liði þá ertu of póli­tísk­ur. Þetta gerir það að verkum að meg­in­þorri lög­manna, hag­fræð­inga og ann­arra sér­fræð­inga um ýmis­legt er varðað getur stjórn­ar­hætti veigra sér við að tjá sig. Það er líka þess vegna sem fjöl­miðla­fólk margt hvert hikar frekar en að fjalla um.“

Þetta segir Helga Vala Helga­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, um frétt Kjarn­ans frá því í morgun þar sem fram kemur að starfs­­maður fjár­­­mála- og efna­hags­ráðu­­neyt­is­ins hafi komið þeim boðum til kollega sinna í nor­rænum fjár­­­mála­ráðu­­neytum og til Nor­rænu ráð­herra­­nefnd­­ar­innar að ráðu­­neytið gæti ekki stutt að Þor­­valdur Gylfa­­son, hag­fræð­i­­pró­­fessor við Háskóla Íslands, yrði ráð­inn sem rit­­stjóri nor­ræna fræða­­tíma­­rits­ins Nor­dic Economic Policy Revi­ew.

Ástæðan sem ráðu­­neytið gaf upp var sú að Þor­­valdur hefði verið og væri enn, sam­­kvæmt bestu vit­­neskju ráðu­­neyt­is­ins, for­­maður stjórn­­­mála­afls. Hann væri því of póli­­tískt virkur til þess að ráðu­­neytið gæti stutt að hann yrði rit­­stjóri fræða­­tíma­­rits­ins. 

Auglýsing

Helga Vala segir að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hiki ekki við að reyna að hafa störf af heið­virðu fólki eða eftir atvikum koma í veg fyrir slíkar stöðu­veit­ing­ar. „Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn er í rík­is­stjórn í boði VG. Við skulum muna það,“ skrifar hún. 

Það er nákvæm­lega svona sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn starfar. Ef þú ert ekki með þeim í liði þá ertu of póli­tísk­ur. Þetta...

Posted by Helga Vala Helga­dóttir on Tues­day, June 9, 2020


Íslenska útgáfan af „berufsver­bot“

Gylfi Magn­ús­son, dós­ent við Háskóla Íslands, tjáir sig einnig á Face­book og segir þetta vera íslenska útgáfu af „berufsver­bot“ – sem sam­kvæmt því hug­taki er mönnum refsað sem eru stjórn­völdum ekki þókn­an­leg­ir. 

Íslenska útgáfan af berufsver­bot.

Posted by Gylfi Magn­ús­son on Tues­day, June 9, 2020


Þor­valdi refsað fyrir að „tjá sig skil­merki­lega og ótta­laust um þjóð­mál“

Guð­mundur Andri Thors­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir á Face­book að málið sé hneyksli. „Dæmið af ofsóknum Sjálf­stæð­is­manna á hendur Þor­valdi Þor­valdur Gylfa­son sýnir í hnot­skurn þann vanda sem við er að etja í opin­berri umræðu hér á landi, jafnt í fjöl­miðlum sem í aka­dem­íu. Þor­valdi er refsað fyrir að tjá sig skil­merki­lega og ótta­laust um þjóð­mál í ræðu og rit­i. 

Slíkt verður ekki liðið og ná ofsókn­irnar út fyrir land­stein­ana; Þor­valdur hefur getið sér gott orð sem hag­fræð­ingur á alþjóða­vísu og býðst því starf, sem Flokk­ur­inn hér heima kemur svo í veg fyrir að hann fái. Ekki að furða þó að fólk striti við að þegja hér á landi, hafi það eitt­hvað fram að færa sem kann að koma illa við Flokk­inn,“ skrifar hann. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spennan magnast fyrir 70 ára krýningarafmæli Elísabetar Englandsdrottningar sem fagnað verður með ýmsum hætti 2. - 5. júní.
Konungssinnar eyða mörgum milljörðum í varning vegna krýningarafmælis drottningar
Áætlað er að Bretar muni eyða yfir 60 milljörðum króna í konunglegan varning vegna krýningarafmælis drottningar sem haldið verður upp á með fjögurra daga hátíðarhöldum. Tebollar, diskar með gyllingu og spiladósir eru meðal konunglegra muna sem rjúka út.
Kjarninn 29. maí 2022
Claus Hjort Frederiksen verður ekki ákærður, að minnsta kosti ekki meðan hann er þingmaður.
Fyrrverandi ráðherra slapp fyrir horn
Claus Hjort Frederiksen þingmaður og fyrrverandi ráðherra í ríkisstjórn Danmerkur slapp fyrir horn þegar danska þingið felldi tillögu um að afnema þinghelgi hans. Ríkisstjórn og ríkislögmaður vildu ákæra Claus Hjort fyrir landráð.
Kjarninn 29. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, Einar Þorsteinsson, Dóra Björt Guðjónsdóttir og Dagur B. Eggertsson funda stíft þessa dagana.
Nýr meirihluti verði klár í slaginn áður en fyrsti borgarstjórnarfundur hefst
Viðræður um myndun meirihluta í Reykjavík hafa staðið yfir í fjóra daga en Samfylkingin, Framsóknarflokkur, Píratar og Viðreisn stefna að því að ljúka þeim áður en fyrsti borgarstjórnarfundur kjörtímabilsins verður settur þann 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 28. maí 2022
Örn Bárður Jónsson
Um Pútín, fáveldi og fasisma
Kjarninn 28. maí 2022
Mikið er lánað til byggingafyrirtækja um þessar mundir. Áætlað er að það þurfi að byggja 35 þúsund íbúðir á Íslandi á næstu tíu árum.
Bankar lánuðu fyrirtækjum meira á tveimur mánuðum en þeir gerðu samtals 2020 og 2021
Ný útlán, að frádregnum upp- og umframgreiðslum, þriggja stærstu banka landsins til fyrirtækja voru 80,5 milljarðar króna á fyrstu fjórum mánuðum ársins. Gríðarleg aukning hefur orðið á lánum til fasteignafélaga og þeirra sem starfa í byggingarstarfsemi.
Kjarninn 28. maí 2022
Icelandair beri að framfylgja ákvörðunum stjórnvalda bóki þau flug fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd
Icelandair svarar því ekki hvort flugfélagið muni flytja þá umsækjendur um alþjóðlega vernd sem til stendur að vísa úr landi á næstunni. Því sé ekki heimilt að svara fyrir hönd viðskiptavina sinna um möguleg eða fyrirhuguð flug.
Kjarninn 28. maí 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn segist ekki þurfa að svara fyrir félag sem hann átti vegna þess að því hefur verið slitið
Það er niðurstaða Seðlabanka Íslands að hann þurfi ekki að afhenda upplýsingar um ráðstöfun hundruð milljarða króna eigna út úr ESÍ, fjárfestingarleið bankans og stöðugleikasamninga sem gerðir voru við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 28. maí 2022
Morgunblaðssamstæðan frestaði greiðslu á launatengdum gjöldum upp á 193 milljónir
Stjórnvöld buðu fyrirtækjum sem eftir því sóttust að fresta greiðslu launatengdra gjalda vaxtalaust í nokkur ár þegar kórónuveirufaraldurinn skall á. Morgunblaðssamstæðan nýtti þetta úrræði og þarf að greiða 193 milljónir til baka í ríkissjóð til 2026.
Kjarninn 28. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent