Alma: Yfirvofandi verkfall áhyggjuefni

Landlæknir hefur áhyggjur af áhrifum yfirvofandi verkfalls hjúkrunarfræðinga á aðgerðir vegna COVID-19. Hjúkrunarfræðingar sinna m.a. sýnatöku og smitrakningu.

Alma Möller, landlæknir.
Alma Möller, landlæknir.
Auglýsing

Alma Möll­er land­læknir segir að yfir­vof­andi verk­fall hjúkr­un­ar­fræð­inga sé mikið áhyggju­efn­i enda sé stéttir lyk­il­stoð í heil­brigð­is­kerf­inu. Hún minnir á að hjúkr­un­ar­fræð­ingar séu í sýna­töku á landa­mærum og í smitrakn­ingu. Ef af verk­falli verði í næstu viku sé ljóst að mikil röskun verði á starf­sem­inn­i. „Það er gríð­ar­lega mik­il­vægt að aðilar kepp­ist við og nái saman fyr­ir­ mánu­dag­inn,“ sagði Alma á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. „Ef ekki [næst ­sam­an] þá þurfum við að reiða okkur á und­an­þág­ur.“

Sagð­ist hún­ vona að í þær beiðnir verði vel tek­ið.

Ó­tíma­bundið verk­fall félags­manna í Félagi íslenskra hjúkr­un­ar­fræð­inga mun að óbreyttu hefj­ast klukkan 8 að morgni mánu­dags­ins 22. júní og vara fram til þess tíma er sam­komu­lag um kjara­samn­ing hefur náðst milli­ að­ila.Auglýsing

Á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag kom einnig fram í máli Þór­ólfs Guðna­sonar sótt­varna­læknis að frá því að komu­far­þegum fór að bjóð­ast skimun við landa­mæri Íslands 15. júní hafa tæp­lega 3.000 ferða­menn komið til lands­ins og um 2.400 sýni verið tek­in. Sex hafa greinst með veiruna og tveir af þeim taldir smit­andi og því í ein­angr­un.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Hjálmar Sveinsson
Framtíðaráætlun fyrir Reykjavík
Kjarninn 2. mars 2021
Bóluefni Johnson & Johnson hefur fengið neyðarleyfi í Bandaríkjunum.
Aftur fjölgar dauðsföllum vestanhafs – „Vinsamlega hlustið á mig“
Framkvæmdastjóri bandarísku smitsjúkdómastofnunarinnar er uggandi yfir stöðunni á faraldrinum í landinu. Smitum og dauðsföllum hefur fjölgað á ný. Nýtt bóluefni, sem aðeins þarf að gefa einn skammt af, er rétt ókomið á markað.
Kjarninn 2. mars 2021
Fimm forvitnilegar (og covid-lausar) fréttir
Stórmerkilegur fundur í Argentínu, fugl vakinn upp frá dauðum, úlfur á landshornaflakki, „frosnar“ skjaldbökur teknar í skjól og alveg einstaklega áhugaverð mörgæs. Það er ýmislegt að frétta úr heimi dýranna.
Kjarninn 1. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent