Logi spyr hvort til greina komi að setja lög á verkfall hjúkrunarfræðinga

Logi Einarsson spurði Bjarna Benediktsson um kjaradeilu hjúkrunarfræðinga í óundirbúnum fyrirspurnatíma í dag. Verkfall hjúkrunarfræðinga hefst að öðru óbreyttu á mánudag.

Logi spurði hvort ekki væri kominn tími til að höggva á hnútinn í kjaradeilu hjúkrunarfræðinga við ríkið.
Logi spurði hvort ekki væri kominn tími til að höggva á hnútinn í kjaradeilu hjúkrunarfræðinga við ríkið.
Auglýsing

Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar, spurði Bjarna Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra við upp­haf þing­fundar hvort ekki væri kom­inn tími til að höggva á hnút­inn í kjara­deilu hjúkr­un­ar­fræð­inga við ríkið og gefa samn­inga­nefnd rík­is­ins auk­inn sveigj­an­leika til að semja. Það stefnir í verk­fall hjúkr­un­ar­fræð­inga á mánu­dag.Logi sagði að mest athygli hefði verið á áhrifum verk­falls á sýna­tökur ferða­manna við landa­mæri en minna á áhrif á þjón­ustu á öldr­un­ar­heim­il­um, í heima­hjúkrun og heilsu­gæslu. Nýaf­stað­inn far­aldur hefði sýnt fram á mik­il­vægi stétt­ar­inn­ar. „Það eru nefni­lega ekki bara flug­fé­lög og bankar sem eru kerf­is­lega mik­il­vægir hæst­virtur ráð­herra,“ bætti hann við.

AuglýsingLogi var harð­orður í óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn sinni til Bjarna og sagði meðal ann­ars: „Ef upp kemur kemur alvar­leg staða í heil­brigð­is­kerf­inu 22. júní verður hún að þessu sinn­i ekki af völdum fram­andi veiru heldur vegna rík­is­stjórnar sem hefur ekki nægan vilja til að ­semja.“ 

Spyr hvort Logi skilji heild­ar­sam­hengi samn­ing­anna

Í svari sínu sagði Bjarni að ríkið hefði átt af fullri alvöru í við­ræðum um nýja kjara­samn­inga við hjúkr­un­ar­fræð­inga. Ríkið hefði mætt öllum helstu kröfum þeirra ef frá væri tal­inn launa­lið­ur­inn, enn ættu samn­ings­að­ilar eftir að ná saman þar. Þá spurði Bjarni hvort að Logi teldi að ríkið ætti bara að fall­ast á allar kröfur í kjara­samn­ings­deil­um.

Í kjöl­farið bar Bjarni upp nokkrar spurn­ing­ar. „Skilur hátt­virtur þing­maður ekki heild­ar­sam­hengi kjara­samn­inga hins opin­bera? Lof­orði gagn­vart lif­s­kjara­samn­ing­um? Að menn geti ekki sprengt for­sendur allra ann­arra samn­inga? Veit hátt­virtur þing­maður ekki að við höfum náð nið­ur­stöðu við 80 pró­sent við­semj­enda okk­ar?“Logi spurði að lokum eftir að hafa tekið til máls síð­ara sinni hvort að til greina komi að setja lög á hjúkr­un­ar­fræð­inga ef ekki náist að semja.

Bjarni segir mál­flutn­ing­inn dap­ur­legan

Í svari sínu sagði Bjarni mál­flutn­ing­inn dap­ur­leg­an. „Ég verð að segja mér þykir orðið mjög dap­ur­legt hvernig menn vilja reyna að ná póli­tísku höggi á stjórn­völd hverju sinni með því að taka alltaf upp ein­hliða mál­stað þess sem er að semja við rík­ið. Þetta er orðin lenska hér í umræðu um kjara­mál á þing­inu. Og er auð­vitað full­kom­lega óábyrgur mál­flutn­ingur hér á ferð­inni hjá for­manni sam­fylk­ing­ar­inn­ar. Sem hefur í raun og veru  ekk­ert annað fram að færa en að það eigi að fall­ast á allar kröfur hjúkr­un­ar­fræð­inga svo að samn­ingar geti tek­ist.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
ESA hefur verið með augun á íslensku leigubílalöggjöfinni allt frá árinu 2017.
ESA boðar samningsbrotamál út af íslensku leigubílalöggjöfinni
Þrátt fyrir að frumvarp um breytingar á lögum liggi fyrir Alþingi sendi Eftirlitsstofnun EFTA íslenskum stjórnvöldum bréf í dag og boðar að mögulega verði farið í mál út af núgildandi lögum, sem brjóti gegn EES-samningnum.
Kjarninn 20. janúar 2021
Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, sór embættiseið sinn fyrr í dag.
Biden: „Það verður enginn friður án samheldni“
Joe Biden var svarinn í embætti forseta Bandaríkjanna fyrr í dag. Í innsetningarræðu sinni kallaði hann eftir aukinni samheldni meðal Bandaríkjamanna svo að hægt yrði að takast á við þau erfiðu verkefni sem biðu þjóðarinnar.
Kjarninn 20. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson
Mikið fagnaðarefni að „nýfasistinn og hrottinn Donald Trump“ láti af embætti
Þingflokksformaður Pírata fagnar brotthvarfi Donalds Trump úr embætti Bandaríkjaforseta og bendir á að uppgangur nýfasisma geti átt sér stað ef við gleymum því að það sé mögulegt.
Kjarninn 20. janúar 2021
Frá miðstjórnarfundi hjá Alþýðusambandi Íslands í febrúar árið 2019.
Segja skorta á röksemdir fyrir sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Miðstjórn ASÍ mótmælir harðlega áformum um sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka, segir flýti einkenna ferlið og telur að ekki hafi verið færðar fram fullnægjandi röksemdir fyrir sölunni.
Kjarninn 20. janúar 2021
Gosi – ævintýri spýtustráks
Öll viljum við vera alvöru!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um sýninguna Gosi – ævintýri spýtustráks sem sýnd er í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 20. janúar 2021
Á nýrri tölfræðisíðu sem sett var í loftið í dag má fylgjast með framgangi bólusetningar gegn COVID-19 hér á landi.
Tæplega 500 manns hafa þegar fengið tvær sprautur
Búið er að gefa rúmlega 40 prósent af Íslendingum yfir 90 ára aldri a.m.k. einn skammt af bóluefni og tæp 13 prósent þeirra sem eru 80-89 ára. Ný tölfræðisíða um bólusetningu hefur verið sett í loftið á vefnum covid.is.
Kjarninn 20. janúar 2021
Ágúst Ólafur Ágústsson.
Ágúst Ólafur verður ekki í framboði fyrir Samfylkinguna í næstu kosningum
Annar oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavíkur verður ekki á lista hennar í komandi þingkosningum. Hann bauðst til að taka annað sætið á lista en meirihluti uppstillingarnefndar hafnaði því.
Kjarninn 20. janúar 2021
Rústir hússins að Bræðraborgarstíg 1 standa enn, yfir hálfu ári eftir að það brann.
Rannsaka ætluð brot eiganda Bræðraborgarstígs 1
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er með til skoðunar ætlað brot fyrrum eiganda Bræðraborgarstígs 1 á byggingarreglugerð. HMS segir að eigandanum hafi borið að tryggja brunavarnir hússins og þær ekki reynst í samræmi við lög.
Kjarninn 20. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent