Framkvæmdastjóri Stefnis lætur af störfum rúmu ári eftir að hafa tekið við

Framkvæmdastjóraskipti hafa orðið í stærsta sjóðsstýringarfyrirtæki landsins, sem er í eigu Arion banka.

Jökull H. Úlfsson.
Jökull H. Úlfsson.
Auglýsing

Jök­ull H. Úlfs­son, fram­kvæmda­stjóri Stefn­is, hefur óskað eftir að láta af störf­um. Stjórn Stefn­is, sem er stærsta sjóð­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki lands­ins og í eigu Arion banka, hefur kom­ist að sam­komu­lagi við Jökul um starfs­lok. 

Krist­björg M. Krist­ins­dótt­ir, stað­geng­ill fram­kvæmda­stjóra Stefn­is, mun taka tíma­bundið við starfi fram­kvæmda­stjóra eða þar til stjórn hefur ráðið í stöð­una. Jök­ull mun ljúka til­teknum verk­efnum fyrir Stefni og vera stjórn og settum fram­kvæmda­stjóra til ráð­gjaf­ar, að því er kemur fram í til­kynn­ingu.

Þar er haft eftir Sig­rúnu Rögnu Ólafs­dótt­ur, stjórn­ar­for­manni Stefn­is, að Jökli sé þakkað fyrir sam­starfið sem hafi verið „ánægju­legt og árang­urs­ríkt eins og starf­semi Stefnis á árinu 2019 ber vitni. Stjórn óskar Jökli alls hins besta í fram­tíð­inn­i.“

Ein­ungis eru rúmir fjórtán mán­uði frá því að Jök­ull tók við fram­kvæmda­stjóra­starf­inu hjá Stefni af Flóka Hall­dórs­syni, sem hafði stýrt félag­inu um ára­bil. Flóki sett­ist í kjöl­farið í stjórn Stefn­is. 

Auglýsing
Jökull starf­aði árunum 2002 til 2012 við eigna­­stýr­ingu hjá Arion banka og for­verum hans. Hann leiddi inn­­­leið­ingu straum­lín­u­­stjórn­­unar hjá bank­­anum á árunum 2012 til 2015 eða allt þar til hann tók við sem for­­stöð­u­­maður mannauðs bank­ans. Jök­­ull hafði setið í stjórn Stefnis frá árinu 2014 áður en að hann gerð­ist fram­kvæmda­stjóri. Jök­­ull er við­­skipta­fræð­ingur frá Háskóla Íslands og hefur lokið prófi í verð­bréfa­við­­skipt­u­m.

Stefnir var með um 250 millj­arða króna í virkri sjóða­stýr­ingu í lok árs 2019. Hjá Stefni starfa um 20 sér­fræð­ingar í fjórum teymum við stýr­ingu á fjöl­breyttu úrvali verð­bréfa-, fjár­fest­ing­ar- og fag­fjár­festa­sjóða. Einnig stýrir félagið eignum nokk­urra sam­lags­hluta­fé­laga sem stofnuð hafa verið í kringum fram­taks­fjár­fest­ing­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent