Telur ekki ráðlagt að ASÍ lýsi því yfir að lífskjarasamningnum verði sagt upp

Í ávarpi sínu á formannafundi ASÍ sagði Drífa Snædal, forseti ASÍ, eitt helsta verkefni samtakanna vera það að verja það sem hefur áunnist með lífskjarasamningnum og knýja fram það sem út af stendur.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, telur það ekki ráð­lagt að sam­bandið lýsi því yfir að það ætli að segja upp lífs­kjara­samn­ingnum í haust. Þetta kom fram í ávarpi Drífu á for­manna­fundi ASÍ í dag. For­sendu­á­kvæði kjara­samn­inga koma til end­ur­skoð­unar í sept­em­ber og í ávarp­inu sagði hún verk­efni ASÍ vera að verja það sem hefur áunn­ist og knýja fram það sem út af stendur í lof­orðum stjórn­valda. Í ávarpi sínu sagði Drífa það ljóst að staðan í dag væri mjög frá­brugðin því sem hún var þegar samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­að­ur. Auk þess sagði hún að mörg stór­mál sem tengd væru samn­ingnum hefðu ekki náð fram að ganga. Að hennar mati er fleiru um að kenna en veirunni.„Mál hafa strandað í sam­tölum okkar við Sam­tök atvinnu­rek­enda, mál hafa strandað í ein­hverjum stjórn­ar­flokknum eða jafn­vel dagað uppi í ráðu­neyt­um. Önnur stór­mál hafa ýtt þessum til hliðar en COVID ber ekki ábyrgð á öllu því sem aflaga hefur far­ið. Það er mjög mis­jafn áhugi hjá stjórn­völdum og atvinnu­rek­endum að klára það sem lagt var upp með síð­asta vor,“ sagði Drífa í ávarp­inu.

Auglýsing


Hún sagði að brýnt væri að hækka atvinnu­leys­is­bæt­ur, lengja tíma­bil tekju­teng­ingar atvinnu­leys­is­bóta og draga úr skerð­ingum í almanna­trygg­inga­kerf­inu. Þá sagði hún það vera risa­vaxið verk­efni að tryggja að reikn­ing­ur­inn vegna björg­un­ar­að­gerða rík­is­stjórn­ar­innar verði ekki sendur almenn­ingi í formi nið­ur­skurð­ar, gjald­töku, kaup­mátt­arrýrnun eða sölu á opin­berum eign­um.Drífa sagði að styrkur sam­tak­anna lægi helst í sam­stöðu og að hún skipti sköpum í kom­andi end­ur­skoð­un: „Ár­angur okkar í haust ræðst af því hvort við mætum sam­stillt eða sundruð til við­ræðna, og þar með staða okkar félags­manna. Það er til mik­ils að vinna og ég bið ykkur lengstra orða að takast á um leiðir og hug­myndir á okkar vett­vangi en mæta svo sem ein rödd í við­ræður hvort sem er gagn­vart atvinnu­rek­endum eða stjórn­völd­um.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent