Telur ekki ráðlagt að ASÍ lýsi því yfir að lífskjarasamningnum verði sagt upp

Í ávarpi sínu á formannafundi ASÍ sagði Drífa Snædal, forseti ASÍ, eitt helsta verkefni samtakanna vera það að verja það sem hefur áunnist með lífskjarasamningnum og knýja fram það sem út af stendur.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, telur það ekki ráð­lagt að sam­bandið lýsi því yfir að það ætli að segja upp lífs­kjara­samn­ingnum í haust. Þetta kom fram í ávarpi Drífu á for­manna­fundi ASÍ í dag. For­sendu­á­kvæði kjara­samn­inga koma til end­ur­skoð­unar í sept­em­ber og í ávarp­inu sagði hún verk­efni ASÍ vera að verja það sem hefur áunn­ist og knýja fram það sem út af stendur í lof­orðum stjórn­valda. Í ávarpi sínu sagði Drífa það ljóst að staðan í dag væri mjög frá­brugðin því sem hún var þegar samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­að­ur. Auk þess sagði hún að mörg stór­mál sem tengd væru samn­ingnum hefðu ekki náð fram að ganga. Að hennar mati er fleiru um að kenna en veirunni.„Mál hafa strandað í sam­tölum okkar við Sam­tök atvinnu­rek­enda, mál hafa strandað í ein­hverjum stjórn­ar­flokknum eða jafn­vel dagað uppi í ráðu­neyt­um. Önnur stór­mál hafa ýtt þessum til hliðar en COVID ber ekki ábyrgð á öllu því sem aflaga hefur far­ið. Það er mjög mis­jafn áhugi hjá stjórn­völdum og atvinnu­rek­endum að klára það sem lagt var upp með síð­asta vor,“ sagði Drífa í ávarp­inu.

Auglýsing


Hún sagði að brýnt væri að hækka atvinnu­leys­is­bæt­ur, lengja tíma­bil tekju­teng­ingar atvinnu­leys­is­bóta og draga úr skerð­ingum í almanna­trygg­inga­kerf­inu. Þá sagði hún það vera risa­vaxið verk­efni að tryggja að reikn­ing­ur­inn vegna björg­un­ar­að­gerða rík­is­stjórn­ar­innar verði ekki sendur almenn­ingi í formi nið­ur­skurð­ar, gjald­töku, kaup­mátt­arrýrnun eða sölu á opin­berum eign­um.Drífa sagði að styrkur sam­tak­anna lægi helst í sam­stöðu og að hún skipti sköpum í kom­andi end­ur­skoð­un: „Ár­angur okkar í haust ræðst af því hvort við mætum sam­stillt eða sundruð til við­ræðna, og þar með staða okkar félags­manna. Það er til mik­ils að vinna og ég bið ykkur lengstra orða að takast á um leiðir og hug­myndir á okkar vett­vangi en mæta svo sem ein rödd í við­ræður hvort sem er gagn­vart atvinnu­rek­endum eða stjórn­völd­um.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd af öllum fyrirhuguðum landfyllingum og dýpkunarsvæði.
Vilja dýpka Viðeyjarsund og losa efni við Engey
Til að dýpka Viðeyjarsund í 10 og 12,5 metra, líkt og Faxaflóahafnir stefna að, þarf að fjarlægja rúmlega þrjár milljónir rúmmetra af efni af hafsbotni. Hluta efnisins á að nýta í landfyllingar en varpa afganginum í hafið við Engey.
Kjarninn 19. janúar 2021
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent