Virkum smitum fækkar – fólki í sóttkví fjölgar

Töluverð hreyfing er á fjölda þeirra sem þurfa að vera í sóttkví vegna smita sem hér hafa greinst síðustu daga. Yfir tvö þúsund sýni voru tekin á Íslandi í gær.

Landspítalinn
Auglýsing

Ell­efu virk smit af kór­ónu­veirunni eru nú í land­inu að því er fram kemur á vefnum Covid.is Þeim hefur því fækkað um eitt á milli daga. 2.038 sýni voru tekin í gær, lang­flest eða 1.310 við landa­mær­in. Fjögur reynd­ust jákvæð; þrjú úr skimun við landa­mæri og eitt hjá sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans.

Síð­ustu daga hefur fjölgað mikið í sótt­kví vegna fimm nýrra inn­an­lands­smita. Þau eru rakin til konu sem kom frá Banda­ríkj­unum þann 17. júní. Hún fékk nei­kvæða nið­ur­stöðu úr landamæra­skimun en nokkrum dögum seinna fór hún aftur í sýna­töku og reynd­ist það próf jákvætt. 

Í gær voru því 434 komnir í sótt­kví en þeir höfðu verið 415 dag­inn áður. Þetta eru þó mun lægri tölur en sáust í miðjum far­aldri þegar nokkur þús­und manns voru í sótt­kví á sama tíma. Þar sem um hópsmit er að ræða hefur rakn­ing­arteymið unnið hörðum höndum að  því að finna alla þá sem þessir sýktu ein­stak­lingar áttu sam­neyti við. Það er stór hóp­ur, m.a. gestir úr nokkrum útskrift­ar­veisl­u­m. 

Auglýsing

Rakn­ing­arteymið hefur rakið upp­runa 25 smita sem greinst hafa hér frá 15. Júní til útlanda. Sex smit eru flokkuð sem inn­an­lands­smit að því er fram kemur á Covid.­is.

Tutt­ugu manns sem greinst hafa með kór­ónu­veiruna við landamæra­skimun hafa fengið þá nið­ur­stöðu úr mótefna­mæl­ingu að vera ekki smit­andi. Fjórir hafa hins vegar reynst smit­andi og beðið er nið­ur­stöðu úr þremur mótefna­mæl­ing­um.

Eng­inn liggur á sjúkra­húsi á Íslandi vegna COVID-19. Frá því far­ald­ur­inn hófst í byrjun febr­úar hafa 1.887 til­felli greinst.  Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent