Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní

Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.

Icelandair
Auglýsing

Icelandair flutti rúm­lega 18 þús­und far­þega í júní, en félagið byrj­aði að auka áætl­un­ar­flug sitt á ný 15. júní. Um er að ræða um það bil 97 pró­sent sam­drátt á milli ára, en í júní í fyrra flugu um 553 þús­und far­þegar með Icelanda­ir. Flug­fram­boð Icelandair var að sama skapi um 96 pró­sent minna en það var í fyrra.

Þrátt fyrir að veru­legt skarð hafi verið hoggið í far­þega­flutn­inga hjá félag­inu und­an­farnar vikur og mán­uði hafa frakt­flutn­ingar Icelandair dreg­ist mun minna sam­an.

Í júní nam sam­drátt­ur­inn í frakt­flutn­ingum ein­ungis um það bil 9 pró­sent­um, sam­kvæmt til­kynn­ingu Icelandair Group til Kaup­hallar í dag, en sam­drætti í far­þega­flugi hefur verið mætt með auknum ferðum frakt­véla félags­ins bæði til Banda­ríkj­anna og Evr­ópu.

Auglýsing

Inn­an­lands­flugið hefur sömu­leiðis átt undir högg að sækja vegna far­ald­urs­ins, en um 12 þús­und far­þegar fóru í loftið með Air Iceland Conn­ect í júní­mán­uði. Fækk­aði þeim um 52 pró­sent á milli ára, en fram­boðið á inn­an­lands­flugi hjá félag­inu minnk­aði um 63 pró­sent.

Fóru yfir 20 frakt­flug með lækn­inga- og hjúkr­un­ar­vörur frá Kína

Haft er eftir Boga Nils Boga­syni for­stjóra Icelandair Group í frétta­til­kynn­ingu að félagið hafi farið hægt af stað eftir langt tíma­bil yfir­grips­mik­illa ferða­tak­markana, en að fjöldi far­þega hafi þó auk­ist nokkuð á milli mán­aða.

Annað var kannski erfitt, þar sem í maí flutti Icelandair ein­ungis um það bil 3.000 far­þega.

Bogi leggur áherslu á að flutn­inga­starf­semin hafi gengið vel og segir að farið hafi verið tvær ferðar með íslenskar sjáv­ar­af­urðir til Banda­ríkj­anna og Evr­ópu flesta daga vik­unn­ar.

„Þá héldum við áfram í sér­verk­efnum í frakt- og leiguflugi og má þar til dæmis nefna yfir 20 frakt­flug með lækn­inga- og hjúkr­un­ar­vörur frá Kína til Evr­ópu og Banda­ríkj­anna fyrir aðila í heil­brigð­is­þjón­ustu. Við útvíkk­uðum flug­á­ætlun okkar í byrjun júlí og þrátt fyrir tölu­verða óvissu erum við til­búin að bregð­ast hratt við um leið og ástandið batnar og eft­ir­spurn tekur við sér,“ segir Bogi Nils.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent