Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast

Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.

Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Auglýsing

Jair Bol­son­aro, for­seti Bras­il­íu, hefur greinst með kór­ónu­veiruna, en hann fór í sýna­töku í gær­kvöldi eftir að hafa fundið fyrir slapp­leika, þreytu og hita frá því á sunnu­dag. ­For­set­inn hefur verið harð­lega gagn­rýndur und­an­farnar vikur og mán­uði fyrir við­brögð sín við heims­far­aldr­in­um, en yfir 65.000 Bras­il­íu­menn hafa lát­ist eftir að hafa smit­ast af COVID-19 til þessa og 1,6 millj­ónir manna smit­ast.

For­set­inn sagði blaða­mönnum sjálfur frá því í dag að sýnið hefði reynst jákvætt, en hann lagði áherslu á að honum liði vel. Sam­kvæmt frétt New York Times ræddi for­set­inn við blaða­menn úr nokk­urra metra fjar­lægð fyrir utan for­seta­höll­ina um hádeg­is­bil í dag. Hann sagði að honum líði vel sökum þess að hann hefur verið að taka malar­íu­lyfið hydroxycloroquine, sem rann­sóknir hafa reyndar sýnt fram á að gerir lítið í bar­átt­unni við veiruna. 

For­set­inn sagði að það væri engin ástæða til að ótt­ast. Svona væri bara lífið og lífið myndi halda áfram. Bol­son­aro hefur ítrekað gert lítið úr alvar­leika far­ald­urs­ins og kallað kór­ónu­veiruna lítið annað en aumt kvef, sem hann sjálfur myndi standa af sér af því að hann væri hraust­ur.

Auglýsing

Við­brögðin í Bras­ilíu hafa tekið nokkuð mið af því, en Bol­son­aro hefur verið í hörðum slag gegn bæði fylk­is­stjórum og borg­ar­stjórum sem hafa gengið lengra í sam­komu­tak­mörk­unum en hann sjálfur hefur vilj­að. Brasilía hefur auk þess haft þrjá heil­brigð­is­ráð­herra síðan að far­ald­ur­inn kom upp, Bol­son­aro spark­aði einum í apríl og annar hætti í maí eftir ein­ungis mánuð í starfi.

For­set­inn hefur sagt að efna­hagur lands­ins þoli ekki að staðna og hefur líkt veirunni við rign­ingu sem ómögu­legt sé að sleppa und­an. Í gær slak­aði hann á lögum sem skylda Bras­il­íu­menn til þess að bera grímur á almanna­færi, en hann sjálfur hefur ofsinnis sleppt því að bera grímu er hann sést opin­ber­lega, jafn­vel þrátt fyrir að það sé skylda á þeim stöðum sem hann heim­sæk­ir.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent