Bílaleigubílum í umferð fjölgar milli mánaða

Bílaleigur hafa fjölgað bílum í umferð um tæplega 2.500 á milli mánaða. Flotinn heldur samt sem áður áfram að minnka og hann er núna fimmtungi minni en á sama tíma í fyrra.

myrdalsjokull_14542752642_o.jpg
Auglýsing

Bíla­leigu­bílum í umferð fjölg­aði um tæp­lega 2.500 á milli júní og júlí sam­kvæmt tölum frá Sam­göngu­stofu sem finna má í skamm­tíma­hag­vísum ferða­þjón­ust­unnar sem Hag­stofan birtir mán­að­ar­lega. Í upp­hafi júlí voru bíla­leigu­bílar í umferð alls 15.628 sam­an­borið við 13.143 bíla í upp­hafi júní. Í júlí í fyrra voru bíla­leigu­bílar í umferð rétt tæp­lega 25 þús­und.Með því að skoða tölur á vef Hag­stof­unnar um bíla­leigu­bíla eftir skrán­ingu og mán­uðum sést að fjölg­unin er aðal­lega drifin áfram af bíla­leigu­bílum sem snúa aftur á göt­urnar eftir að hafa verið teknir úr umferð. Í kjöl­far kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins brugðu bíla­leigur á það ráð að taka stóran hluta af flota sínum úr umferð. Þá eru bíl­arnir teknir af núm­erum og við það spar­ast ýmis gjöld sem þarf að greiða af bíl­un­um. Fjöldi bíla­leigu­bíla sem voru úr umferð náði hámarki í maí en í upp­hafi þess mán­aðar voru þeir 7.869. Í upp­hafi júlí voru alls 4.455 bíla­leigu­bílar úr umferð.

Auglýsing


Flot­inn heldur líka áfram að minn­ka, heild­ar­fjöldi bíla í eigu bíla­leiga er nú rúm­lega 20 þús­und og nemur fækk­unin tæpum 700 bílum milli mán­aða. Í júlí í fyrra voru alls 25.640 bíla­leigu­bílar í flot­anum svo hann hefur skroppið saman um fimmt­ung á síð­ast­liðnu ári. Ekki hafa verið færri bílar í flot­anum síðan í maí árið 2015.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent