Segir fjölgun öruggra landa skipta miklu máli fyrir ferðaþjónustuna

Frá og með morgundeginum þurfa einstaklingar sem dvalið hafa í að minnsta kosti tvær vikur í löndum sem talin eru örugg ekki að fara í skimun eða sóttkví. Það er fagnaðarefni að mati framkvæmdastjóra Samtaka ferðaþjónustunnar.

Jóhannes Þór gerir ráð fyrir að farþegum frá Suður-Evrópu muni fjölga í ágúst.
Jóhannes Þór gerir ráð fyrir að farþegum frá Suður-Evrópu muni fjölga í ágúst.
Auglýsing

Fjölgun landa sem skil­greind eru utan svæðis með mikla smitá­hættu skiptir miklu máli fyrir íslenska ferða­þjón­ustu að mati Jóhann­esar Þórs Skúla­sonar fram­kvæmda­stjóra Sam­taka ferða­þjón­ust­unn­ar. Í sam­tali við Kjarn­ann segir Jóhannes löndin sem um ræðir vera hluta af okkar kjarna­mörk­uðum og því mik­il­vægt fyrir ferða­þjón­ust­una að þau séu skil­greind örugg.Á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í gær til­kynnti Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir að frá og með 16. júlí yrði löndum sem talin eru utan svæðis með mikla smitá­hættu fjölgað úr tveimur í sex. Löndin sem bæt­ast á list­ann eru Dan­mörk, Nor­eg­ur, Finn­land og Þýska­land. Fyrir voru Fær­eyjar og Græn­land á list­an­um. Far­þegar sem koma frá þessum löndum og hafa verið þar sam­fleytt í 14 daga þurfa ekki að fara í skimun eða sæta sótt­kví við kom­una til lands­ins.Auglýsing

Sam­þætt­ing efna­hags- og sótt­varna­legra þátta

„Þetta er mjög skyn­sam­leg sam­þætt­ing á þessum efna­hags­legu og sótt­varna­legu þátt­um, byggð á þeim gögnum sem búið er að safna í skimunum hér heima og frá Evr­ópsku heil­brigð­is­stofn­un­inn­i,“ segir Jóhannes um ákvörðun sótt­varna­lækn­is.Jóhannes segir sér­stak­lega mik­il­vægt að fá Þýska­land á list­ann. „Þjóð­verjar eru með tölu­vert mikla ferða­með­vit­und gagn­vart alls konar hindr­unum þannig að þeir eru lík­leg­ir, líkt og við höfum séð á und­an­förnum viku, til að slá ferð á frest eða afbóka hana ef það eru miklar hindr­anir í gang­i.“Fleiri far­þegar frá Suð­ur­-­Evr­ópu í ágúst

Hann telur tíma­setn­ing­una einnig skipta máli: „Við sjáum það síðan að það að hafa gert þetta svona er mjög skyn­sam­legt hjá stjórn­völdum á þessum tíma­punkti því það lá fyrir að það hefði þurft að fara í algjör­lega ótækar aðgerðir gagn­vart því að fella niður flug eða að breyta áður stað­festum lend­ing­ar­tímum sem ein­fald­lega hefði haft í för með sér alls konar vanda­mál,“ segir Jóhannes og vísar þar í nið­ur­fell­ingu fluga sem að óbreyttu hefði þurft að ráð­ast í vegna tak­mark­aðrar skimun­ar­getu á næstu dög­um.Þá gerir Jóhannes ráð fyrir því að flugum eigi eftir að fjölga í ágúst og að sam­setn­ing far­þega breyt­ast. Íbúar Suð­ur­-­Evr­ópu fari í auknum mæli í frí í ágúst og þar af leið­andi muni fjöldi far­þega þaðan aukast. Hann von­ast til þess að hægt verði að halda áfram að finna lausnir til að taka á móti auknum fjölda ferða­manna með skyn­sam­legum hætti.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent