Atvinnuflugmenn ósáttir við stöðuna sem upp er komin hjá Icelandair

Atvinnuflugmenn munu sinna starfi öryggisliða um borð í vélum Icelandair frá og með mánudegi. Formaður Félags atvinnuflugmanna segir flugmenn ósátta við stöðuna en þeir séu skuldbundnir samkvæmt loftferðalögum til að tryggja öryggi um borð.

Icelandair flugvél
Auglýsing

Íslenskir atvinnu­flug­menn eru ósáttir við þá stöðu sem komin er upp hjá Icelanda­ir. Þetta segir Jón Þór Þor­valds­son, for­maður Félags íslenskra atvinnu­flug­manna í sam­tali við Kjarn­ann. Flug­menn munu að óbreyttu ganga í störf flug­freyja- og þjóna frá og með mánu­degi sem örygg­is­liðar um borð í vélum Icelanda­ir.„Okkar afstaða er bara þessi sem við höfum lýst. Við erum ekk­ert sáttir við þessa stöðu en við erum nátt­úr­lega ekki aðilar að þess­ari deilu og við bara óskum þess heitt og inni­lega að fólk setj­ist niður og semji eins og sið­aðra manna er hátt­ur,“ segir Jón Þór. 

AuglýsingHann segir loft­ferða­lög skylda flug­menn til að ganga í þessi störf. „Flug­stjóri er end­an­lega ábyrgur fyrir öllum örygg­is­þáttum um borð í flugi og við nátt­úr­lega vinnum eftir lögum um loft­ferðir og vinnum eftir flug­rekstr­ar­f­yf­ir­mælum þess fyr­ir­tækis sem við vinnum hjá og við förum eftir þeim, Þar til eitt­hvað annað breyt­ist. Við getum ekki vikið okkur undan því.“Icelandair sendi frá sér til­­kynn­ingu í gær þar sem sagði að samn­inga­við­ræður við Flug­­freyju­­fé­lag Íslands kæmust ekki lengra og að þeim væri lok­ið. Í til­kynn­ing­unni kom einnig fram að flug­menn félags­ins muni starfa tíma­bundið sem örygg­is­liðar frá og með mánu­deg­inum 20. júlí. Þar kom einnig fram að félagið gerði ráð fyrir „að hefja við­ræður við annan samn­ings­að­ila á hinum íslenska vinn­u­­mark­aði, um fram­­tíð­­ar­­kjör örygg­is- og þjón­ust­u­liða hjá félag­in­u“.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Heiðar Guðjónsson er forstjóri Sýnar og einn stærsti hluthafi félagsins með 9,2 prósent eignarhlut.
Sýn tapaði 405 milljónum króna í fyrra og nær allir tekjustofnar drógust saman
Tekjur Sýnar jukust milli áranna 2019 og 2020 vegna þess að dótturfélagið Endor kom inn í samstæðureikninginn. Aðrir tekjustofnar Sýnar drógust saman. Tekjur fjölmiðlahlutans hafa minnkað um milljarð króna á tveimur árum, en jákvæð teikn eru á lofti þar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Daði Rafnsson
Talent þarf tráma! Eða hvað?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent