Hópsmit um borð í rússneskum togara sem lagði að bryggju í Færeyjum

Virk smit af kórónuveirunni í Færeyjum urðu skyndilega 26 um helgina eftir að 23 skipverjar á rússneskum togara greindust með veiruna.

Klakksvík íFæreyjum.
Klakksvík íFæreyjum.
Auglýsing

Um helg­ina greindust 23 ný til­felli af COVID-19 í Fær­eyj­um. Þetta er mesti fjöldi smita sem greindur er á einum degi frá því að far­ald­ur­inn braust út í mars. Á eyj­unum hafa því greinst 26 virk smit síð­ustu daga. Þeir sem greindust um helg­ina eru allir skip­verjar á rúss­neskum tog­ara sem þar lagði að bryggju. Þrjú smit til við­bótar greindust í síð­ustu viku. Þar var um að ræða fjöl­skyldu sem var að koma í frí til eyj­anna. Fór hún í ein­angrun í húsi sem hún hafði tekið á leigu.

Tog­ar­inn AK-0749 Kar­elia, lagði að bryggju í Fær­eyjum fyrir helgi. Einn skip­verj­inn var lagður inn á sjúkra­húsið í Klakks­vík á föstu­dag með lungna­bólgu. Á laug­ar­dag kom í ljós að hann var sýktur af COVID-19. Þá var hann fluttur á lands­sjúkra­húsið í Þórs­höfn, segir í frétt fær­eyska sjón­varps­ins. Einn  skip­verji til við­bótar var um helg­ina fluttur á COVID-­deild lands­sjúkra­húss­ins.

Haft er eftir Lars Fod­gaard Møller land­lækni að skip­verjarnir hafi ann­ars ekki komið í land í Fær­eyj­um. Hins vegar eru átta manns, sem áttu í sam­skiptum við áhöfn­ina, komnir í sótt­kví. 

Auglýsing

Um borð í tog­ar­anum eru 77 skip­verjar og voru sýni tekin af 30 þeirra um helg­ina. 23 reynd­ust smit­aðir en sjö sýni reynd­ust nei­kvæð. Í frétt Local.fo kemur fram að tog­ar­inn hafi farið frá Fær­eyjum á laug­ar­dags­kvöld. 

Í frétt Kringvarps­ins segir að 32.453 sýni hafi verið tekin í Fær­eyjum frá upp­hafi far­ald­urs­ins. 214 hafa reynst sýktir af veirunni  og 188 hafa náð bata. Eng­inn dauðs­föll vegna COVID-19 hafa orðið á eyj­un­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Þrjú félög voru skráð á markað í sumar. Þeirra stærst er Alvotech, sem var skráð á First North markaðinn í júní. Hér sést Róbert Wessman, stofnandi og stjórnarformaður félagsins, hringja inn fyrstu viðskipti með bréfin.
Virði skráðra félaga í Kauphöllinni lækkað um 254 milljarða króna á tveimur mánuðum
Það sem af er ári hefur Úrvalsvísitala Kauphallarinnar lækkað um 28,3 prósent. Hún hækkaði um rúmlega 20 prósent árið 2020 og 33 prósent í fyrra. Leiðrétting er að eiga sér stað á virði skráðra félaga.
Kjarninn 4. október 2022
Steingrímur J. Sigfússon
Einu sinni var Póstur og Sími
Kjarninn 4. október 2022
Svandís Svavarsdóttir er matvælaráðherra og fer með málefni sjávarútvegs.
Svandís boðar frumvarp um tengda aðila í sjávarútvegi á næsta ári
Samkvæmt lögum mega tengdir aðilar í sjávarútvegi ekki halda á meira en tólf prósent af úthlutuðum kvóta á hverjum tíma. Skiptar skoðanir eru um hvort mikil samþjöppun í sjávarútvegi sé í samræmi við þetta þak.
Kjarninn 4. október 2022
Ein orðan sem Plaun skartaði, en hún reyndist eftirlíking.
Tvöfaldur í roðinu
Hugo Plaun hefur lengi verið ein helsta stríðshetja Dana, og var vel skreyttur hermaður sem hitti fyrirmenni og sagði ótrúlegar sögur sínar víða. Fyrir nokkrum árum kom í ljós að Plaun laug öllu saman.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiErlent