Uppsagnarfrestur um 700 flugfreyja og -þjóna klárast um mánaðamótin

Um 170 flugfreyjur og -þjónar fá endurráðningu hjá Icelandair og verða um 200 í stéttinni að störfum fyrir félagið í ágúst og september. Vegna mikillar óvissu er ekki hægt að segja til um hvort fleiri verða ráðin á næstu vikum.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Um 700 flug­freyjur og flug­þjónar munu klára upp­sagn­ar­frest sinn nú um mán­aða­mótin og ekki fá end­ur­ráðn­ingu hjá Icelandair að svo stöddu. Í apríl sagði félagið upp um 900 flug­freyjum og flug­þjónum af um 940 sem þá störf­uðu hjá félag­in­u. Í sam­tali við Kjarn­ann segir Guð­laug Líney Jóhanns­dótt­ir, for­maður Flug­freyju­fé­lags Íslands, að lang­sam­lega flestir af þeim sem sagt var upp í apríl hafi verið með þriggja mán­aða upp­sagn­ar­frest. Þó séu ein­hverjir sem hafi lengri upp­sagn­ar­frest vegna starfs­ald­ur­s. Auglýsing

170 flug­freyjur og -þjónar end­ur­ráðin

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Icelandair verður end­ur­ráðið í stöður um 170 flug­freyja og -þjóna hjá félag­inu. Tekið verður mið af „starfs­aldri og frammi­stöðu­tengdum þátt­um“ við end­ur­ráðn­ing­arn­ar. Sam­tals verða því um 200 flug­freyjur og -þjónar að störfum fyrir félagið í ágúst og sept­em­ber, en líkt og áður kom fram var lít­ill hluti flug­freyja og -þjóna félags­ins ekki sagt upp í hóp­upp­sögn­inni í apr­íl.Spurð að því hvort til greina komi að ráða fleiri á næstu vikum segir Ásdís Ýr Pét­urs­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúi Icelanda­ir, að ekki sé hægt að segja til um það. Sökum óvissu í milli­landa­flugi sé bara horft til ágúst og sept­em­ber.Ein­skiptis­kostn­aður vegna kór­ónu­veiru nam 30 millj­örðum

Kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn hefur sem kunn­ugt er haft lam­andi áhrif á flug­sam­göng­ur. Sam­kvæmt árs­hluta­upp­gjöri Icelandair sem birt var í gær fækk­aði far­þegum félags­ins um 98 pró­sent á öðrum árs­fjórð­ungi sam­an­borið við sama tíma­bil í fyrra. Í reikn­ingnum er ein­skiptis­kostn­aður félags­ins vegna kór­ónu­veirunnar það sem af er ári met­inn á 30 millj­arða króna. Heild­ar­tap félags­ins það sem af er ári er tæpir 45 millj­arðar miðað við gengi dags­ins í dag.Félagið á nú í við­ræðum við fimmtán lán­ar­drottna félags­ins vegna hluta­fjár­út­boðs. Stefnt er að því að samn­ingum við lán­ar­drottna ljúki fyrir lok vik­unnar og að hluta­fjár­út­boð verði haldið í ágúst.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent