Uppsagnarfrestur um 700 flugfreyja og -þjóna klárast um mánaðamótin

Um 170 flugfreyjur og -þjónar fá endurráðningu hjá Icelandair og verða um 200 í stéttinni að störfum fyrir félagið í ágúst og september. Vegna mikillar óvissu er ekki hægt að segja til um hvort fleiri verða ráðin á næstu vikum.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Um 700 flug­freyjur og flug­þjónar munu klára upp­sagn­ar­frest sinn nú um mán­aða­mótin og ekki fá end­ur­ráðn­ingu hjá Icelandair að svo stöddu. Í apríl sagði félagið upp um 900 flug­freyjum og flug­þjónum af um 940 sem þá störf­uðu hjá félag­in­u. Í sam­tali við Kjarn­ann segir Guð­laug Líney Jóhanns­dótt­ir, for­maður Flug­freyju­fé­lags Íslands, að lang­sam­lega flestir af þeim sem sagt var upp í apríl hafi verið með þriggja mán­aða upp­sagn­ar­frest. Þó séu ein­hverjir sem hafi lengri upp­sagn­ar­frest vegna starfs­ald­ur­s. Auglýsing

170 flug­freyjur og -þjónar end­ur­ráðin

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Icelandair verður end­ur­ráðið í stöður um 170 flug­freyja og -þjóna hjá félag­inu. Tekið verður mið af „starfs­aldri og frammi­stöðu­tengdum þátt­um“ við end­ur­ráðn­ing­arn­ar. Sam­tals verða því um 200 flug­freyjur og -þjónar að störfum fyrir félagið í ágúst og sept­em­ber, en líkt og áður kom fram var lít­ill hluti flug­freyja og -þjóna félags­ins ekki sagt upp í hóp­upp­sögn­inni í apr­íl.Spurð að því hvort til greina komi að ráða fleiri á næstu vikum segir Ásdís Ýr Pét­urs­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúi Icelanda­ir, að ekki sé hægt að segja til um það. Sökum óvissu í milli­landa­flugi sé bara horft til ágúst og sept­em­ber.Ein­skiptis­kostn­aður vegna kór­ónu­veiru nam 30 millj­örðum

Kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn hefur sem kunn­ugt er haft lam­andi áhrif á flug­sam­göng­ur. Sam­kvæmt árs­hluta­upp­gjöri Icelandair sem birt var í gær fækk­aði far­þegum félags­ins um 98 pró­sent á öðrum árs­fjórð­ungi sam­an­borið við sama tíma­bil í fyrra. Í reikn­ingnum er ein­skiptis­kostn­aður félags­ins vegna kór­ónu­veirunnar það sem af er ári met­inn á 30 millj­arða króna. Heild­ar­tap félags­ins það sem af er ári er tæpir 45 millj­arðar miðað við gengi dags­ins í dag.Félagið á nú í við­ræðum við fimmtán lán­ar­drottna félags­ins vegna hluta­fjár­út­boðs. Stefnt er að því að samn­ingum við lán­ar­drottna ljúki fyrir lok vik­unnar og að hluta­fjár­út­boð verði haldið í ágúst.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Við höfum staðið við það sem lofað var,“ sagði Bjarni Benediktsson um opinberar fjárfestingar á þingi í dag.
Kennir sveitarfélögum um samdrátt í opinberri fjárfestingu
Þingmaður Viðreisnar segir ríkisstjórnina ekki hafa efnt loforð um aukna innviðafjárfestingu. Fjármálaráðherra segir sveitarfélögin bera ábyrgð á því að opinber fjárfesting hafi dregist saman en tölur frá Samtökum Iðnaðarins segja aðra sögu.
Kjarninn 4. mars 2021
Mjólkursamsalan er í markaðsráðandi stöðu hérlendis.
Hæstiréttur: MS misnotaði markaðsráðandi stöðu og á að greiða 480 milljónir í ríkissjóð
Tæplega áratugalangri deilu, sem hófst þegar fyrrverandi forstjóri Mjólku fékk óvart sendan reikning sem hann átti ekki að fá, er lokið. Niðurstaða æðsta dómstóls landsins er að Mjólkursamsalan hafi brotið alvarlega gegn samkeppnislögum.
Kjarninn 4. mars 2021
Samtök iðnaðarins héldu sitt árlega Iðnþing í dag. Myndin er af svonefndu Húsi atvinnulífsins í Borgartúni.
Auka þurfi gjaldeyristekjur um 1,4 milljarða á viku næstu fjögur ár
Samtök iðnaðarins telja að til þess að skapa „góð efnahagsleg lífsgæði“ á Íslandi þurfi landsframleiðsla að aukast um 545 milljarða króna á næstu fjórum árum. Þau kalla eftir því að ríkisfjármálum verði beitt af fullum þunga til að skapa viðspyrnu.
Kjarninn 4. mars 2021
Guðmundur Ragnarsson
Hvar eru störfin?
Kjarninn 4. mars 2021
Spútnik V bóluefnið er komið í áfangamat hjá Lyfjastofnun Evrópu.
Spútnik V komið í áfangamat hjá Lyfjastofnun Evrópu
Rússneska bóluefnið Spútnik V er komið í áfangamat hjá sérfræðinganefnd Lyfjastofnunar Evrópu. Nýlegar niðurstöður sem voru birtar í Lancet gefa til kynna að bóluefnið veiti 91,6 prósent vörn gegn COVID-19 og sé laust við alvarlegar aukaverkanir.
Kjarninn 4. mars 2021
Sigurður Páll Jónsson þingmaður Miðflokksins er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Félag flugmanna telur hugmyndir Miðflokks um varaflugvöll í Skagafirði óraunhæfar
Það er „með öllu óraunhæft“ að byggja upp Alexandersflugvöll í Skagafirði eins og þingflokkur Miðflokksins telur vert að kanna, að mati Félags íslenskra atvinnuflugmanna. Bent er á að aðrir flugvellir, sem séu í reglulegri notkun, þurfi viðhald.
Kjarninn 4. mars 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir og Alma Möller landlæknir.
„Góðar líkur“ á að veiran hafi verið upprætt innanlands
Sóttvarnalæknir segir að þó að góðar líkur séu á því að veiran hafi verið upprætt innanlands sé nauðsynlegt að halda vöku sinni því aðeins eitt afbrigði, einn einstaklingur, getur sett faraldur af stað. 90 hafa greinst með breska afbrigðið hér á landi.
Kjarninn 4. mars 2021
Kynnti vísbendingar um ferðavilja fyrir ríkisstjórn
Ráðherra ferðamála fór á ríkisstjórnarfundi á þriðjudag yfir þær vísbendingar sem eru til staðar um ferðavilja erlendra og innlendra ferðamanna næstu misserin. Kjarninn fékk samantekt á minnisblaði sem ráðherra kynnti frá ráðuneytinu.
Kjarninn 4. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent