Útisvæði franskra kaffihúsa kólna á næsta ári

Ein af nýjustu aðgerðum Frakka í loftslagsmálum er að banna upphitun útisvæða á kaffihúsum og börum. Ekki má heldur setja upp nýja kola- eða olíuofna til húshitunar.

Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Auglýsing

Stjórn­völd í Frakk­landi hafa til­kynnt um nýjar aðgerðir í umhverf­is­málum en meðal ann­ars á að banna hituð úti­svæði við kaffi­hús og bari. Í frétt BBC er haft eftir Bar­böru Pomp­ili, umhverf­is­ráð­herra Frakka, að henni finn­ist upp­hituð úti­svæði skjóta skökku við. Bannið tekur ekki gildi fyrr en eftir að næsti vetur er lið­inn, enda eiga fyr­ir­tæki í veit­inga­rekstri í vök að verj­ast í Frakk­landi, líkt og víða ann­ars stað­ar, vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Þar að auki verður skylt að halda dyrum loft­kældra bygg­inga sem opnar eru almenn­ingi lok­uðum til þess að spara orku. Auglýsing

Þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum með hitað úti­svæði

Bar­bara segir það vera rangt af fyr­ir­tækjum að loft­kæla stræti borg­anna á sumrin með því að halda dyrum sínum opnum í þeim eina til­gangi að auð­velda við­skipta­vinum að ganga inn um þær. Það sama megi segja um kaffi­hús sem halda úti­svæðum sínum upp­hit­uðum á vet­urna til þess að ylja við­skipta­vinum á meðan þeir sötra á heitu kaffi sínu, að mati Bar­böru.Sam­kvæmt þar­lendum versl­un­ar­sam­tökum eru þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum í París með upp­hitað úti­svæði. Nú þegar hafa upp­hituð úti­svæði heyrt sög­unni til í nokkrum frönskum borgum en Anne Hidal­go, borg­ar­stjóri Par­ís­ar, vill bíða með bann­ið, því það gæti haft slæm áhrif á rekstur kaffi­hús­anna.Banna kola- og olíu­ofna til hús­hit­unar

Bar­bara Pomp­ili var skipuð umhverf­is­ráð­herra fyrr í mán­uð­inum af for­sæt­is­ráð­herr­anum Jean Castex, sem einnig tók við emb­ætti fyrr í þessum mán­uði. Jean hefur heitið 20 millj­ónum evra, eða rúmum þremur millj­örðum króna, í lofts­lagstengdar fjár­fest­ing­ar. Þær fjár­fest­ingar eru hluti af umfangs­meiri efna­hags­að­gerðum sem ætlað er að örva hag­kerfi Frakka.Aðgerðir umhverf­is­ráð­herr­ans eru fengnar frá eins konar þjóð­fundi um umhverf­is­mál en hann sátu 150 ein­stak­lingar sem valdir voru að handa­hófi. Í þeim má einnig finna áform um þjóð­garð. Þá eru franskir hús­eig­endur hvattir til að huga að ein­angrun í húsum sínum en upp­setn­ing nýrra kola- eða olíu­ofna til kynd­ingar verður bönnuð í borgum og tak­mörkuð í dreif­býli.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent