Útisvæði franskra kaffihúsa kólna á næsta ári

Ein af nýjustu aðgerðum Frakka í loftslagsmálum er að banna upphitun útisvæða á kaffihúsum og börum. Ekki má heldur setja upp nýja kola- eða olíuofna til húshitunar.

Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Auglýsing

Stjórn­völd í Frakk­landi hafa til­kynnt um nýjar aðgerðir í umhverf­is­málum en meðal ann­ars á að banna hituð úti­svæði við kaffi­hús og bari. Í frétt BBC er haft eftir Bar­böru Pomp­ili, umhverf­is­ráð­herra Frakka, að henni finn­ist upp­hituð úti­svæði skjóta skökku við. Bannið tekur ekki gildi fyrr en eftir að næsti vetur er lið­inn, enda eiga fyr­ir­tæki í veit­inga­rekstri í vök að verj­ast í Frakk­landi, líkt og víða ann­ars stað­ar, vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Þar að auki verður skylt að halda dyrum loft­kældra bygg­inga sem opnar eru almenn­ingi lok­uðum til þess að spara orku. Auglýsing

Þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum með hitað úti­svæði

Bar­bara segir það vera rangt af fyr­ir­tækjum að loft­kæla stræti borg­anna á sumrin með því að halda dyrum sínum opnum í þeim eina til­gangi að auð­velda við­skipta­vinum að ganga inn um þær. Það sama megi segja um kaffi­hús sem halda úti­svæðum sínum upp­hit­uðum á vet­urna til þess að ylja við­skipta­vinum á meðan þeir sötra á heitu kaffi sínu, að mati Bar­böru.Sam­kvæmt þar­lendum versl­un­ar­sam­tökum eru þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum í París með upp­hitað úti­svæði. Nú þegar hafa upp­hituð úti­svæði heyrt sög­unni til í nokkrum frönskum borgum en Anne Hidal­go, borg­ar­stjóri Par­ís­ar, vill bíða með bann­ið, því það gæti haft slæm áhrif á rekstur kaffi­hús­anna.Banna kola- og olíu­ofna til hús­hit­unar

Bar­bara Pomp­ili var skipuð umhverf­is­ráð­herra fyrr í mán­uð­inum af for­sæt­is­ráð­herr­anum Jean Castex, sem einnig tók við emb­ætti fyrr í þessum mán­uði. Jean hefur heitið 20 millj­ónum evra, eða rúmum þremur millj­örðum króna, í lofts­lagstengdar fjár­fest­ing­ar. Þær fjár­fest­ingar eru hluti af umfangs­meiri efna­hags­að­gerðum sem ætlað er að örva hag­kerfi Frakka.Aðgerðir umhverf­is­ráð­herr­ans eru fengnar frá eins konar þjóð­fundi um umhverf­is­mál en hann sátu 150 ein­stak­lingar sem valdir voru að handa­hófi. Í þeim má einnig finna áform um þjóð­garð. Þá eru franskir hús­eig­endur hvattir til að huga að ein­angrun í húsum sínum en upp­setn­ing nýrra kola- eða olíu­ofna til kynd­ingar verður bönnuð í borgum og tak­mörkuð í dreif­býli.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stewart Rhodes, stofnandi og leiðtogi öfga- og vígasamtakanna The Oath Keepers.
„Maðurinn með leppinn“ sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið
Leiðtogi vígasveitarinnar Oath Keepers, maðurinn sem er með lepp af því að hann skaut sjálfan sig í augað, hefur verið sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið í janúar í fyrra. Hann á yfir höfði sér 20 ára fangelsisdóm.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent