Útisvæði franskra kaffihúsa kólna á næsta ári

Ein af nýjustu aðgerðum Frakka í loftslagsmálum er að banna upphitun útisvæða á kaffihúsum og börum. Ekki má heldur setja upp nýja kola- eða olíuofna til húshitunar.

Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Gashitarar heyra brátt sögunni til á útisvæðum franskra kaffihúsa.
Auglýsing

Stjórn­völd í Frakk­landi hafa til­kynnt um nýjar aðgerðir í umhverf­is­málum en meðal ann­ars á að banna hituð úti­svæði við kaffi­hús og bari. Í frétt BBC er haft eftir Bar­böru Pomp­ili, umhverf­is­ráð­herra Frakka, að henni finn­ist upp­hituð úti­svæði skjóta skökku við. Bannið tekur ekki gildi fyrr en eftir að næsti vetur er lið­inn, enda eiga fyr­ir­tæki í veit­inga­rekstri í vök að verj­ast í Frakk­landi, líkt og víða ann­ars stað­ar, vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Þar að auki verður skylt að halda dyrum loft­kældra bygg­inga sem opnar eru almenn­ingi lok­uðum til þess að spara orku. Auglýsing

Þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum með hitað úti­svæði

Bar­bara segir það vera rangt af fyr­ir­tækjum að loft­kæla stræti borg­anna á sumrin með því að halda dyrum sínum opnum í þeim eina til­gangi að auð­velda við­skipta­vinum að ganga inn um þær. Það sama megi segja um kaffi­hús sem halda úti­svæðum sínum upp­hit­uðum á vet­urna til þess að ylja við­skipta­vinum á meðan þeir sötra á heitu kaffi sínu, að mati Bar­böru.Sam­kvæmt þar­lendum versl­un­ar­sam­tökum eru þrjú af hverjum fjórum kaffi­húsum í París með upp­hitað úti­svæði. Nú þegar hafa upp­hituð úti­svæði heyrt sög­unni til í nokkrum frönskum borgum en Anne Hidal­go, borg­ar­stjóri Par­ís­ar, vill bíða með bann­ið, því það gæti haft slæm áhrif á rekstur kaffi­hús­anna.Banna kola- og olíu­ofna til hús­hit­unar

Bar­bara Pomp­ili var skipuð umhverf­is­ráð­herra fyrr í mán­uð­inum af for­sæt­is­ráð­herr­anum Jean Castex, sem einnig tók við emb­ætti fyrr í þessum mán­uði. Jean hefur heitið 20 millj­ónum evra, eða rúmum þremur millj­örðum króna, í lofts­lagstengdar fjár­fest­ing­ar. Þær fjár­fest­ingar eru hluti af umfangs­meiri efna­hags­að­gerðum sem ætlað er að örva hag­kerfi Frakka.Aðgerðir umhverf­is­ráð­herr­ans eru fengnar frá eins konar þjóð­fundi um umhverf­is­mál en hann sátu 150 ein­stak­lingar sem valdir voru að handa­hófi. Í þeim má einnig finna áform um þjóð­garð. Þá eru franskir hús­eig­endur hvattir til að huga að ein­angrun í húsum sínum en upp­setn­ing nýrra kola- eða olíu­ofna til kynd­ingar verður bönnuð í borgum og tak­mörkuð í dreif­býli.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent