Fjögur ný smit staðfest

Staðfest virk smit af kórónuveirunni eru nú orðin 28 hér á landi. 187 eru komnir í sóttkví. Öll nýju tilfellin eru innanlandssmit.

kórónuveiran
Auglýsing
Fjórir til við­bótar greindust með COVID-19 hér á landi í gær og er fjöldi virkra smita því orð­inn 28. Allt er fólkið í ein­angr­un. 187 eru komnir í sótt­kví. Ekki hafa verið fleiri virk smit á land­inu frá því í byrjun maí. 

Þessir fjórir ein­stak­lingar sem greindust í gær smit­uð­ust allir hér inn­an­lands og eru því inn­an­lands­smitin orðin 18.Í gær voru stað­fest smit 24 og af þeim höfðu fjórt­án ein­stak­lingar smit­ast hér á landi. Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, sagði við RÚV í gær að hann væri ugg­andi út af stöð­unni og ótt­að­ist að veiran væri aftur að kom­ast á flug. Benti hann á að þrír af þeim ­sem væru með COVID-19 væru sýktir af veiru af sama stofni en virt­ust ekki tengj­ast. Því væri mögu­legt að smit í sam­fé­lag­inu væri útbreidd­ara en menn héldu.

Auglýsing

Íslensk erfða­grein­ing hefur aftur tekið að sér það hlut­verk að skima fyrir veirunni í sam­fé­lag­inu. Þá hefur hún einnig það verk­efni að rað­greina veiruna í þeim sýnum sem hún finnst til að kom­ast að upp­runa þeirra.

Í gær voru 173 í sótt­kví. Í dag er fjöld­inn orð­inn 187.

Alma Möller land­læknir sagði í gær að hinir sýktu sýndu ekki al­var­leg ein­kenni en Kári benti á að í ein­hverjum til­fellum hafi þeir reyn­st ­með mikið magn af veirunni í lík­am­anum og því verið mjög smit­andi.

Í gær voru tekin 118 sýni á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans. Frá því fyrsta smitið greind­ist hér á landi 28. febr­úar hefur 1.861 greinst með COVID-19 hér á landi.

Í dag kemur í ljós, eftir fund heil­brigð­is­ráð­herra með land­lækni og full­trúum almanna­varna og sótt­varna­lækn­is, hvort að við­bún­að­ar­stig verði aftur hækkað á neyð­ar­stig og hvort gripið verði aftur til hertra aðgerða.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent