Jóhann Möller ráðinn framkvæmdastjóri Stefnis

Jóhann Möller hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri sjóðstýringafyrirtækisins Stefnis, sem í eigu Arion banka. Fyrri framkvæmdastjóri hætti störfum í júní eftir einungis rúmt ár í starfi.

Jóhann Möller er nýr framkvæmdastjóri Stefnis.
Jóhann Möller er nýr framkvæmdastjóri Stefnis.
Auglýsing

Jóhann Möller hefur verið ráð­inn fram­kvæmda­stjóri sjóð­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæk­is­ins Stefnis hf. frá og með 1. ágúst. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Stefni, sem er stærsta sjóð­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki lands­ins og í eigu Arion banka.

Jóhann hefur 20 ára reynslu af störfum á fjár­mála­mark­aði og hefur verið starf­andi hjá Stefni allt frá árinu 2006 við stýr­ingu á inn­lendum hluta­bréfa­sjóð­um, auk þess sem hann hefur veitt hluta­bréfateymi félags­ins for­stöðu síð­ast­liðin þrjú ár.

For­veri hans í starfi, Jök­ull H. Úlfs­son, óskaði eftir því að láta af störfum um miðjan júní, en þá hafði hann verið rúmt ár í starfi. Krist­björg M. Krist­ins­dótt­ir, stað­geng­ill fram­kvæmda­stjóra, hefur sinnt starf­inu síð­an, en Jóhann mun sem áður segir taka við núna um mán­aða­mót­in.

„Það er mik­ill heiður að fá tæki­færi til­ að leiða þennan frá­bæra hóp starfs­manna Stefn­is. Hjá Stefni starfar öfl­ugur hópur sér­fræð­inga sem býr yfir viða­mik­illi þekk­ingu og reynslu á fjár­mála­mörk­uðum hér heima og erlend­is. Mark­mið okkar er að vera áfram í far­ar­broddi í stýr­ingu og upp­bygg­ingu nýrra sjóða og sér­hæfðra afurða, með vönduð vinnu­brögð og hags­muni við­skipta­vina okkar að leið­ar­ljósi,“ er haft eftir Jóhanni í til­kynn­ingu Stefn­is.

Auglýsing

Stefnir var með um 250 millj­­arða króna í virkri sjóða­­stýr­ingu í lok árs 2019, en fyr­ir­tækið var stofnað árið 1996. Þar starfa um 20 sér­­fræð­ingar í fjórum teymum við stýr­ingu á fjöl­breyttu úrvali verð­bréfa-, fjár­­­fest­ing­­ar- og fag­fjár­­­festa­­sjóða. Einnig stýrir félagið eignum nokk­­urra sam­lags­hluta­­fé­laga sem stofnuð hafa verið í kringum fram­taks­fjár­­­fest­ing­­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent