Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun

Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.

Skimun
Auglýsing

Fjöldi þeirra sem greinst hefur með virkt smit af kór­ónu­veirunni hér á landi síð­ustu daga og er í ein­angrun er nú orð­inn 112 sam­kvæmt því sem fram kemur á vefnum COVID.­is.Þrjú ný til­felli greindust inn­an­lands í gær, öll hjá sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans. Þá greindust tvö virk smit í landamæra­skim­un. Í gær voru 914 manns í sótt­kví en í dag er fjöld­inn kom­inn í 946. Einn er í önd­un­ar­vél á gjör­gæslu­deild Land­spít­al­ans vegna sjúk­dóms­ins.Auglýsing

Þetta er mun minni fjöldi en í gær þegar sautján inn­lands­smit greindust og þrjú á landa­mær­un­um.581 sýni var tekið og greind hjá Land­spít­al­anum í gær. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem birtar voru á covid.is í morgun voru engin sýni tekin inn­an­lands hjá Íslenskri erfða­grein­ing­u. Af þeim sem eru með virkt smit eru flestir í ald­urs­hópnum 18-29 ára eða 42. Tíu á aldr­inum 13-17 ára eru með COVID-19 og eitt barn yngra en tólf ára.Frá því að fyrsta smitið var greint hér á landi í lok febr­úar hafa 1.955 manns greinst með COVID-19. Tíu hafa lát­ist vegna sjúk­dóms­ins.Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna og land­læknis í gær að fjölgun til­fella síð­ustu daga væri áhyggju­efni. Einnig væru alvar­leg veik­indi að aukast. „Við höfum verið að ræða hvort að þessi veira sé að veikj­ast – en ég held að það séu ekki merki um það. Við erum núna að fara að sjá alvar­leg veik­indi eins og við gerðum síð­asta vet­ur.“ 

Sagð­ist hann hafa spurst fyrir erlendis og að eng­inn teldi að veiran væri eitt­hvað veik­ari núna en áður. Það hafi því verið „veik von“ að sú væri raunin nú miðað við far­ald­ur­inn í vet­ur. Skýr­ing­una á því að alvar­leg veik­indi urðu ekki í upp­hafi þess­arar bylgju segir Þórólfur lík­lega þá að ungt fólk er í miklum meiri­hluta þeirra sem hafa sýkst.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Þetta er alls ekki búið“
„Við megum ekki slaka á,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir. „Þetta er alls ekki búið.“ Varúðarráðstafanir séu „klárlega“ komnar til að vera í einhverja mánuði í viðbót.
Kjarninn 28. september 2020
Störukeppni á vinnumarkaði
Samtök atvinnulífsins hafa boðað atkvæðagreiðslu um hvort segja eigi upp Lífskjarasamningnum. Verkalýðshreyfingin telur að forsendur samningsins standi og trúir því ekki að samstaða sé um það á meðal atvinnurekenda að leggja í stríð á vinnumarkaði.
Kjarninn 28. september 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Viljum við búa í samfélagi með mjög miklu lögreglueftirliti?
„Ég er ekki nú sérstaklega spenntur fyrir því að hér sé lögreglan að banka á dyr og kanna hvort að fólk sé í sóttkví eða ekki. Mér finnst það ekki spennandi veruleiki,“ segir Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá ríkislögreglustjóra.
Kjarninn 28. september 2020
Lykilatriðin úr afhjúpun New York Times á skattamálum Trumps
Honum gengur illa í rekstri, en er virkilega góður í sniðganga skattgreiðslur. New York Times hefur komist yfir skattskýrslur Bandaríkjaforseta á 18 ára tímabili, sem forsetinn hefur reynt að halda leyndum. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. september 2020
39 greindust með COVID-19 í gær – 464 greinst frá miðjum mánuði
Rétt tæplega fjörutíu smit af kórónuveirunni greindust í gær, sunnudag. Langflestir voru í sóttkví við greiningu en áhöfn línubáts, sem öll smitaðist, er inni í tölum gærdagsins.
Kjarninn 28. september 2020
„Rímar augljóslega ekki við áherslur okkar um samfélagslega ábyrgð í fjárfestingum“
Birta lífeyrissjóður segir það hlutverk stjórnar Eimskipa að upplýsa um endurvinnslu tveggja skipa félagsins á Indlandi. Verði ekki orðið við því þurfi að grípa til „harðari aðgerða“.
Kjarninn 28. september 2020
Guðrún Johnsen
Láttu það ganga
Kjarninn 28. september 2020
Haukur Arnþórsson
Nýtt almannatryggingakerfi
Kjarninn 28. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent