Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára

Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.

Leifsstöð
Auglýsing

Alls fóru 131.611 far­þegar um Kefla­vík­ur­flug­völl í júlí síð­ast­liðnum sam­kvæmt tölum frá Isa­via. Í sama mán­uði í fyrra fóru um völl­inn rúm­lega 843 þús­und far­þegar svo fækk­unin milli ára nemur rúmum 84 pró­sent­um. Nú í júlí nam fjöldi komu­far­þega alls rúmum 69 þús­und­um, brott­far­arfar­þegar voru rúm­lega 59 þús­und og fjöldi skiptifar­þega nam rúm­lega þremur þús­und­um.Í mars fór veru­lega að hægj­ast á flug­sam­göngum í heim­inum vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins auk þess sem ferða­lög fólks til lands­ins voru tak­mörk­unum háð. Í kjöl­farið dróst veru­lega úr umferð fólks í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl. Í apríl fóru rúm­lega þrjú þús­und manns um flug­völl­inn og í maí fóru rúm­lega fjögur þús­und um flug­völl­inn. Fjöldi far­þega í þessum mán­uðum dróst saman um rúm­lega 99 pró­sent á milli ára.Síðan fór að slakna á ferða­tak­mörk­unum og frá og með 15. júní hefur verið ski­mað fyrir COVID-19 á flug­vell­in­um. Í júní­mán­uði fjölg­aði far­þegum tölu­vert miðað við mán­uð­ina tvo á und­an. Um völl­inn fóru rúm­lega 29 þús­und í júní. Það er þó ein­ungis brot af þeim fjölda sem fór um flug­völl­inn í sama mán­uði í fyrra. Þá fóru um völl­inn tæp­lega 788 þús­und far­þegar og sam­drátt­ur­inn í júní nam því rúmum 96 pró­sentum á milli ára.

AuglýsingSkiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent