Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára

Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.

Leifsstöð
Auglýsing

Alls fóru 131.611 far­þegar um Kefla­vík­ur­flug­völl í júlí síð­ast­liðnum sam­kvæmt tölum frá Isa­via. Í sama mán­uði í fyrra fóru um völl­inn rúm­lega 843 þús­und far­þegar svo fækk­unin milli ára nemur rúmum 84 pró­sent­um. Nú í júlí nam fjöldi komu­far­þega alls rúmum 69 þús­und­um, brott­far­arfar­þegar voru rúm­lega 59 þús­und og fjöldi skiptifar­þega nam rúm­lega þremur þús­und­um.Í mars fór veru­lega að hægj­ast á flug­sam­göngum í heim­inum vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins auk þess sem ferða­lög fólks til lands­ins voru tak­mörk­unum háð. Í kjöl­farið dróst veru­lega úr umferð fólks í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl. Í apríl fóru rúm­lega þrjú þús­und manns um flug­völl­inn og í maí fóru rúm­lega fjögur þús­und um flug­völl­inn. Fjöldi far­þega í þessum mán­uðum dróst saman um rúm­lega 99 pró­sent á milli ára.Síðan fór að slakna á ferða­tak­mörk­unum og frá og með 15. júní hefur verið ski­mað fyrir COVID-19 á flug­vell­in­um. Í júní­mán­uði fjölg­aði far­þegum tölu­vert miðað við mán­uð­ina tvo á und­an. Um völl­inn fóru rúm­lega 29 þús­und í júní. Það er þó ein­ungis brot af þeim fjölda sem fór um flug­völl­inn í sama mán­uði í fyrra. Þá fóru um völl­inn tæp­lega 788 þús­und far­þegar og sam­drátt­ur­inn í júní nam því rúmum 96 pró­sentum á milli ára.

AuglýsingErt þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steingrímur J. Sigfússon
Upplýsingamengun í annarra boði!
Kjarninn 25. september 2020
Ljóst er af FinCEN-skjölunum að stórir bankar sem hafa milligöngu um fjármagnshreyfingar í dollurum vita mætavel að þeir eru að hreyfa mikið magn peninga sem eiga misjafnan uppruna
Glæpirnir sem gera aðra glæpi mögulega
Fordæmalaus gagnaleki frá bandaríska fjármálaráðuneytinu hefur vakið mikla athygli í vikunni. Hann sýnir fram á brotalamir í eftirliti bæði banka og yfirvalda þegar kemur að því að því að stöðva vafasama fjármagnsflutninga heimshorna á milli.
Kjarninn 25. september 2020
Eimskip staðfestir að félagið hafi verið kært til héraðssaksóknara
Eimskip hafnar ásökunum um að hafa brotið lög í tengslum við endurvinnslu tveggja skipa félagsins í Indlandi. Eimskip segist ekki hafa komið að ákvörðun um endurvinnslu skipanna tveggja.
Kjarninn 25. september 2020
Eftir að ferðamönnum tók að hríðfækka hérlendis vegna kórónuveirufaraldursins hefur atvinnuleysi vaxið hratt.
Almenna atvinnuleysið stefnir í að verða jafn mikið og eftir bankahrunið
Almennt atvinnuleysið verður komið í 9,3 prósent í lok október gangi spá Vinnumálastofnunar eftir. Það yrði jafn mikið atvinnuleysi og mest var snemma á árinu 2010. Heildaratvinnuleysið, að hlutabótaleiðinni meðtalinni, verður 10,2 prósent í lok október.
Kjarninn 25. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Telur rétt að skoða Félagsdómsmál ef Samtök atvinnulífsins segja upp lífskjarasamningnum
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar segir að Samtök atvinnulífsins grípi til tæknilegra útúrsnúninga þegar þau segi forsendur lífskjarasamninga brostnar og telur rétt að skoða að vísa uppsögn samninga til Félagsdóms, ef af þeim verður.
Kjarninn 25. september 2020
45 ný smit – 369 greinst með COVID-19 á tíu dögum
Fjörutíu og fimm manns greindust með COVID-19 hér á landi í gær. Nýgengi innanlandssmita er nú komið yfir 100 á hverja 100 þúsund íbúa.
Kjarninn 25. september 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 43. þáttur: Sögulok
Kjarninn 25. september 2020
Skipulagsferli virkjunar í einu yngsta árgljúfri heims er hafið
Hún er ekki stór að afli, aðeins 9,3 MW, en mun rjúfa einstaka landslagsheild sem nýtur verndar í lögum og skal ekki raska nema brýna nauðsyn beri til. Sveitarstjórn Skaftárhrepps hefur samþykkt að hefja skipulagsgerð vegna virkjunar í Hverfisfljóti.
Kjarninn 25. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent