Víðir: Getum ekki sest í hægindastólinn og slakað á

Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að árangur sé að nást af hertum sóttvarnaaðgerðum innanlands og tilslakanir séu framundan er ekki kominn til að hætta að huga að smitvörnum. Sá tími kemur ekki á meðan að veiran er til staðar, segir Víðir Reynisson.

Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Auglýsing

„Þó svo að við séum að boða ein­hverjar til­slak­anir hérna þá er það ekki þannig að við getum sest aftur í hæg­inda­stól­inn og slakað á. Það gilda og munu gilda áfram svo lengi sem þessi veira er í sam­fé­lag­inu, ein­stak­lings­bundnar smit­varn­ir, sem ganga út á að þvo á sér hend­urn­ar, spritta á sér hend­urn­ar, þvo sam­eig­in­lega snertifleti, að vera í ekki of stórum hópum og halda þess­ari fjar­lægð sem er í gildi – tveir metr­arnir eru grunn­reglan í því,“ sagði Víðir Reyn­is­son yfir­lög­reglu­þjónn við lok 101. upp­lýs­inga­fundar almanna­varna í dag.

Hann sagði, rétt eins og Þórólfur Guðna­son sótt­varna­lækn­ir, að nú virt­ist sem við værum að ná stjórn á þess­ari bylgju far­ald­urs­ins. Vænt­an­lega myndu fleiri grein­ast næstu daga, en við ættum ekki að láta það slá okkur út af lag­inu, heldur halda áfram að berj­ast gegn veirunni með þeim ráðum sem við höfum til­tæk.Víðir þakk­aði öllum þeim sem hefðu tekið þátt í því að vinna góða vinnu til þess að halda sam­fé­lag­inu gang­andi með þeim sótt­varna­ráð­stöf­unum sem hafa verið í gildi frá því fyrir versl­un­ar­manna­helgi.Rætt um ungt fólk eins og „geim­ver­ur“Staða ungs fólks í þessum far­aldri var sér­stak­lega tekin til umræðu á upp­lýs­inga­fund­inum í dag, en 37 pró­sent allra þeirra sem greinst hafa með veiruna í þeim hóp­sýk­ingum sem komið hafa upp und­an­farnar vikur hafa verið á aldr­inum 18-29 ára.

AuglýsingEitt­hvað hefur borið á gagn­rýni í garð atferlis ungs fólks í þessum far­aldri – og það verið haft á orði að leið­bein­ingar almanna­varna og heil­brigð­is­yf­ir­valda séu ekki að ná nægi­lega vel til yngstu hópanna. Una Hild­ar­dótt­ir, for­seti Lands­sam­bands ung­menna­fé­laga, var á fund­inum og sagði að mik­il­vægt væri fyrir yfir­völd og fjöl­miðla lands­ins að tala við ungt fólk, ekki bara til þeirra.

Una Hildardóttir á fundinum í dag. Mynd: Lögreglan.„Við höfum fundið fyrir þeirri lensku núna að ungt fólk sé, líkt og oft áður, tekið út fyrir sviga og það sé rætt um það eins og ein­hvern hóp sem sé ekki hluti af sam­tal­inu, eins og ein­hverjar geim­ver­ur,“ sagði Una og bætti við að ein­falt væri að ná til ungs fólks og tala við það ef vilji væri fyrir hendi.Hún sagði ungt fólk hafa tekið mikla ábyrgð í þessum far­aldri, væri margt að vinna í fram­línu­störfum með við­kvæm­ustu hóp­unum í sam­fé­lag­inu og væri að standa sig vel.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lykilatriðin úr afhjúpun New York Times á skattamálum Trumps
Honum gengur illa í rekstri, en er virkilega góður í sniðganga skattgreiðslur. New York Times hefur komist yfir skattskýrslur Bandaríkjaforseta á 18 ára tímabili, sem forsetinn hefur reynt að halda leyndum. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. september 2020
39 greindust með COVID-19 í gær – 464 greinst frá miðjum mánuði
Rétt tæplega fjörutíu smit af kórónuveirunni greindust í gær, sunnudag. Langflestir voru í sóttkví við greiningu en áhöfn línubáts, sem öll smitaðist, er inni í tölum gærdagsins.
Kjarninn 28. september 2020
„Rímar augljóslega ekki við áherslur okkar um samfélagslega ábyrgð í fjárfestingum“
Birta lífeyrissjóður segir það hlutverk stjórnar Eimskipa að upplýsa um endurvinnslu tveggja skipa félagsins á Indlandi. Verði ekki orðið við því þurfi að grípa til „harðari aðgerða“.
Kjarninn 28. september 2020
Guðrún Johnsen
Láttu það ganga
Kjarninn 28. september 2020
Haukur Arnþórsson
Nýtt almannatryggingakerfi
Kjarninn 28. september 2020
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent