Ólafur Helgi flyst frá Suðurnesjum í dómsmálaráðuneytið

Ólafur Helgi Kjartansson lögreglustjóri á Suðurnesjum mun taka við starfi í dómsmálaráðuneytinu um næstu mánaðamót. Deilur hafa staðið um störf hans innan lögreglunnar á Suðurnesjum að undanförnu.

Ólafur Helgi Kjartansson
Ólafur Helgi Kjartansson
Auglýsing

Ólafur Helgi Kjart­ans­son lög­reglu­stjóri á Suð­ur­nesjum mun láta af störfum sem lög­reglu­stjóri á Suð­ur­nesjum og taka við starfi sér­fræð­ings í mál­efnum landamæra innan dóms­mála­ráðu­neyt­is­ins um næstu mán­aða­mót. 

Emb­ætti lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum verður aug­lýst á næst­unni, en Grímur Her­geirs­son stað­geng­ill lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­landi verður tíma­bundið settur lög­reglu­stjóri í umdæm­inu. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá dóms­mála­ráðu­neyt­inu.

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir dóms­mála­ráð­herra flytur Ólaf Helga til í starfi á grund­velli 36. greinar laga um rétt­indi og skyldur starfs­manna rík­is­ins, en þar segir meðal ann­ars að stjórn­vald sem skipað hafi mann í emb­ætti geti flutt emb­ætt­is­mann í annað starf án aug­lýs­ing­ar. 

Auglýsing

Ekki kemur fram í til­kynn­ingu um flutn­ing Ólafs hvort hann hafi óskað eftir flutn­ingi sjálf­ur, en harðar deilur hafa verið um störf hans innan lög­regl­unnar á Suð­ur­nesjum að und­an­förnu og röt­uðu þær í fjöl­miðla í sum­ar. 

Greint hefður verið frá því í sumar að dóms­mála­ráð­herra hafi bæði beðið Ólaf Helga um að láta af störfum og einnig að honum hafi verið boðið að flytj­ast til lög­reglu­stjóra­emb­ætt­is­ins í Vest­manna­eyj­um.

„Flutn­ing­ur­inn gefur ráðu­neyt­inu og lög­regl­unni færi á að nýta sér­þekk­ingu hans og reynslu á sviði landamæra­vörslu næstu árin, sér­stak­lega þegar kemur að Schengen sam­starf­inu og þeirri marg­vís­legu sam­vinnu Schengen ríkj­anna á sviði landamæra­gæslu sem hefur verið byggð upp innan Frontex landamæra­stofn­un­ar­inn­ar,“ segir í til­kynn­ingu frá dóms­mála­ráðu­neyt­inu.

Sem áður segir stendur til að Grímur Her­geirs­son verði tíma­bundið skip­aður í emb­ættið á Suð­ur­nesjum, en einnig mun Mar­grét Kristín Páls­dótt­ir, lög­fræð­ingur í dóms­mála­ráðu­neyt­inu, gegna stöðu aðstoð­ar­lög­reglu­stjóra á sama tíma­bili.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent