Ólafur Helgi flyst frá Suðurnesjum í dómsmálaráðuneytið

Ólafur Helgi Kjartansson lögreglustjóri á Suðurnesjum mun taka við starfi í dómsmálaráðuneytinu um næstu mánaðamót. Deilur hafa staðið um störf hans innan lögreglunnar á Suðurnesjum að undanförnu.

Ólafur Helgi Kjartansson
Ólafur Helgi Kjartansson
Auglýsing

Ólafur Helgi Kjartansson lögreglustjóri á Suðurnesjum mun láta af störfum sem lögreglustjóri á Suðurnesjum og taka við starfi sérfræðings í málefnum landamæra innan dómsmálaráðuneytisins um næstu mánaðamót. 

Embætti lögreglustjórans á Suðurnesjum verður auglýst á næstunni, en Grímur Hergeirsson staðgengill lögreglustjórans á Suðurlandi verður tímabundið settur lögreglustjóri í umdæminu. Þetta kemur fram í tilkynningu frá dómsmálaráðuneytinu.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra flytur Ólaf Helga til í starfi á grundvelli 36. greinar laga um réttindi og skyldur starfsmanna ríkisins, en þar segir meðal annars að stjórnvald sem skipað hafi mann í embætti geti flutt embættismann í annað starf án auglýsingar. 

Auglýsing

Ekki kemur fram í tilkynningu um flutning Ólafs hvort hann hafi óskað eftir flutningi sjálfur, en harðar deilur hafa verið um störf hans innan lögreglunnar á Suðurnesjum að undanförnu og rötuðu þær í fjölmiðla í sumar. 

Greint hefður verið frá því í sumar að dómsmálaráðherra hafi bæði beðið Ólaf Helga um að láta af störfum og einnig að honum hafi verið boðið að flytjast til lögreglustjóraembættisins í Vestmannaeyjum.

„Flutningurinn gefur ráðuneytinu og lögreglunni færi á að nýta sérþekkingu hans og reynslu á sviði landamæravörslu næstu árin, sérstaklega þegar kemur að Schengen samstarfinu og þeirri margvíslegu samvinnu Schengen ríkjanna á sviði landamæragæslu sem hefur verið byggð upp innan Frontex landamærastofnunarinnar,“ segir í tilkynningu frá dómsmálaráðuneytinu.

Sem áður segir stendur til að Grímur Hergeirsson verði tímabundið skipaður í embættið á Suðurnesjum, en einnig mun Margrét Kristín Pálsdóttir, lögfræðingur í dómsmálaráðuneytinu, gegna stöðu aðstoðarlögreglustjóra á sama tímabili.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sjókvíaeldi hefur aukist hratt á síðustu árum
Sjókvíaeldi hefur 13-faldast á sex árum
Umfang laxeldis hefur margfaldast á síðustu árum og útlit er fyrir að það muni vaxa enn frekar í náinni framtíð. Gangi spár eftir mun sjókvíaeldi á laxi árið 2023 verða tæplega helmingi meira en það var samanlagt á árunum 2010-2018.
Kjarninn 7. maí 2021
Eldgos hófst í Geldingadölum í Fagradalsfjalli þann 19. mars síðastliðinn.
„Nýr ógnvaldur“ við heilsu manna kominn fram á suðvesturhluta Íslands
Lungnalæknir segir að lítið sé vitað um langtímaáhrif vegna gasmengunar í lágum styrk til lengri tíma og áhrif kvikugasa í mjög miklum styrk í skamman tíma á langtímaheilsu. Nauðsynlegt sé að rannsóknir hefjist sem fyrst.
Kjarninn 7. maí 2021
Viðsnúningur Bandaríkjanna í óþökk lyfjarisa
Óvænt og fremur óljós stefnubreyting Bandaríkjanna varðandi afnám einkaleyfa af bóluefnum gegn COVID-19 hefur vakið litla kátínu í lyfjageiranum. Deildar meiningar eru um hvort afnám einkaleyfa kæmi til með að hraða framleiðslu bóluefna.
Kjarninn 7. maí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Ísland skoðar að kaupa 100 þúsund skammta af Spútnik V og vill fá þorra þeirra fyrir 2. júní
Viðræður hafa átt sér stað milli fulltrúa íslenskra stjórnvalda og þeirra sem framleiða og markaðssetja hið rússneska Spútnik V bóluefni. Ísland myndi vilja fá að minnsta kosti 75 þúsund skammta fyrir 2. júní.
Kjarninn 7. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Sonos fær uppreist æru og Framsóknarmaður vill aldurstakmark á snjalltæki
Kjarninn 7. maí 2021
Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent