Ólafur Helgi flyst frá Suðurnesjum í dómsmálaráðuneytið

Ólafur Helgi Kjartansson lögreglustjóri á Suðurnesjum mun taka við starfi í dómsmálaráðuneytinu um næstu mánaðamót. Deilur hafa staðið um störf hans innan lögreglunnar á Suðurnesjum að undanförnu.

Ólafur Helgi Kjartansson
Ólafur Helgi Kjartansson
Auglýsing

Ólafur Helgi Kjart­ans­son lög­reglu­stjóri á Suð­ur­nesjum mun láta af störfum sem lög­reglu­stjóri á Suð­ur­nesjum og taka við starfi sér­fræð­ings í mál­efnum landamæra innan dóms­mála­ráðu­neyt­is­ins um næstu mán­aða­mót. 

Emb­ætti lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum verður aug­lýst á næst­unni, en Grímur Her­geirs­son stað­geng­ill lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­landi verður tíma­bundið settur lög­reglu­stjóri í umdæm­inu. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá dóms­mála­ráðu­neyt­inu.

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir dóms­mála­ráð­herra flytur Ólaf Helga til í starfi á grund­velli 36. greinar laga um rétt­indi og skyldur starfs­manna rík­is­ins, en þar segir meðal ann­ars að stjórn­vald sem skipað hafi mann í emb­ætti geti flutt emb­ætt­is­mann í annað starf án aug­lýs­ing­ar. 

Auglýsing

Ekki kemur fram í til­kynn­ingu um flutn­ing Ólafs hvort hann hafi óskað eftir flutn­ingi sjálf­ur, en harðar deilur hafa verið um störf hans innan lög­regl­unnar á Suð­ur­nesjum að und­an­förnu og röt­uðu þær í fjöl­miðla í sum­ar. 

Greint hefður verið frá því í sumar að dóms­mála­ráð­herra hafi bæði beðið Ólaf Helga um að láta af störfum og einnig að honum hafi verið boðið að flytj­ast til lög­reglu­stjóra­emb­ætt­is­ins í Vest­manna­eyj­um.

„Flutn­ing­ur­inn gefur ráðu­neyt­inu og lög­regl­unni færi á að nýta sér­þekk­ingu hans og reynslu á sviði landamæra­vörslu næstu árin, sér­stak­lega þegar kemur að Schengen sam­starf­inu og þeirri marg­vís­legu sam­vinnu Schengen ríkj­anna á sviði landamæra­gæslu sem hefur verið byggð upp innan Frontex landamæra­stofn­un­ar­inn­ar,“ segir í til­kynn­ingu frá dóms­mála­ráðu­neyt­inu.

Sem áður segir stendur til að Grímur Her­geirs­son verði tíma­bundið skip­aður í emb­ættið á Suð­ur­nesjum, en einnig mun Mar­grét Kristín Páls­dótt­ir, lög­fræð­ingur í dóms­mála­ráðu­neyt­inu, gegna stöðu aðstoð­ar­lög­reglu­stjóra á sama tíma­bili.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Svartá er vatnsmesta lindá landsins.
„Heita kartaflan“ sem mun „kljúfa samfélagið í Bárðardal“
Þingeyjarsveit hefur áður skipst í fylkingar í virkjanamálum. Laxárdeilan er mörgum enn í fersku minni en í þessari sömu sveit hyggst fyrirtækið SSB Orka reisa Svartárvirkjun sem engin sátt er um.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ný könnun: Næstum tveir af hverjum þremur treysta ekki Bjarna til að selja Íslandsbanka
Tekjulægri vantreysta fjármála- og efnahagsráðherra mun frekar til að einkavæða annan ríkisbankann en þeir sem eru með hærri tekjur.
Kjarninn 18. janúar 2021
Guðmundur Ingi Kristinsson, þingmaður Flokks fólksins.
Nú sé kominn tími til að hætta að skoða málin og gera eitthvað
Ekki liggur fyrir ákvörðun stjórnvalda um framlengingu atvinnuleysisbóta að svo stöddu, samkvæmt félagsmálaráðherra, en málið er í skoðun. Þingmaður Flokks fólksins segir það vera álíka og að segja við fólk: „Étið það sem úti frýs.“
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent