Niðurstaða úr fyrri skimun ráðherra: Enginn með COVID

Þeir ráðherrar í ríkisstjórn Íslands sem þurftu að undirgangast tvöfalda skimun eftir að smit kom upp á Hótel Rangá hafa fengið niðurstöður úr fyrri skimuninni. Þær voru neikvæðar í öllum tilfellum.

Hluti ríkisstjórnar Íslands.
Hluti ríkisstjórnar Íslands.
Auglýsing

Nið­ur­stöður úr fyrri skimun allra ráð­herra rík­is­stjórn­ar­innar nema tveggja, vegna kór­ónu­veiru, reynd­ust nei­kvæðar í öllum til­fell­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stjórn­ar­ráð­inu. Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra og Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra þurftu ekki að fara í skimun

Ráð­herr­arnir fara í síð­ari skimun á mánu­dag.

Greint var frá því í gær að ákveðið hefði verið að nær allir ráð­herrar í rík­­is­­stjórn Íslands þyrftu að fara í tvö­­falda skimun og við­hafa smit­­gát á milli, eftir að nokkur kór­ón­u­veirusmit greindust dag­inn áður hjá ein­stak­l­ingum sem dvöldu á Hótel Rangá. 

Auglýsing
Rík­is­stjórnin snæddi kvöld­verð á hót­­el­inu þriðju­dag­inn 18. ágúst, eftir að hafa haldið rík­­is­­stjórn­­­ar­fund á Hellu. Fyrri skimun ráð­herr­anna fór fram í gær. 

Í til­kynn­ingu vegna þess kom fram að ráð­herrar rík­­is­­stjórn­­­ar­innar telj­ist til „ytri hrings hins mög­u­­lega smit­hóps“ og séu því ekki hluti þess hóps sem auknar líkur eru á að hafi verið útsettur fyrir smit­i. 

Tveir ráð­herrar sluppu

Tveir ráð­herrar snæddu ekki á Hótel Rangá, Svan­­dís Svav­­­ar­s­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra og Ásmundur Einar Daða­­son félags­­­mála­ráð­herra. Þau þurftu því ekki að und­ir­­gang­­ast ráð­staf­an­irn­­ar.

Ráð­staf­­anir sótt­­varn­­ar­yf­­ir­­valda í kjöl­far athug­unar smitrakn­ing­­arteymis skipta þeim sem höfðu við­komu á Hótel Rangá í þrjá hópa.

Fyrsti hóp­­ur­inn er sá sem er lík­­­leg­astur til að hafa verið útsettur fyrir smiti og hóf í gær 14 daga sótt­­­kví. Annar hóp­­ur­inn var tal­inn minna lík­­­legur til að hafa verið útsettur fyrir smiti og fór í eina skimun og við­hefur úrvinnslu­­sótt­­kví þar til nið­­ur­­staða úr skimun berst. 

Þriðji hóp­­ur­inn, sem rík­­is­­stjórnin til­­heyrir og er söm­u­­leiðis minna útsettur fyrir smit­um, þarf að fara í tvö­­falda skimun og við­hafa smit­­gát á milli, sem er sú aðferð sem notuð hefur verið fyrir heil­brigð­is­­starfs­­fólk, lög­­­reglu­­fólk, fram­lín­u­­fólk í orku­­fyr­ir­tækjum og lyk­il­­starfs­­fólk hjá fjöl­miðlum og í stjórn­­­kerf­inu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Kjartan Sveinn Guðmundsson
Nýtt ár, ný hugmyndafræði: kynning á veisluhyggju
Kjarninn 17. janúar 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
„Þverpólitísk sátt“ um fjölmiðlafrumvarp í kortunum eftir að Stöð 2 boðaði læstar fréttir
Eftir að Sýn boðaði að fréttum Stöðvar 2 yrði læst virðist hreyfing að komast á frumvarp um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Mennta- og menningarmálaráðherra telur að „þverpólitísk sátt“ sé að nást um styrkjakerfi, sem sjálfstæðismenn hafa lagst gegn.
Kjarninn 17. janúar 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti 'Ndrangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent