Isavia segir upp 133 starfsmönnum

Stöðugildum hjá Isavia hefur fækkað um 40 prósent frá því að heimsfaraldurinn skall á. Eftir að tvöföld skimun var tekin upp á landamærum hefur orðin algjör viðsnúningur á fjölgun ferðamanna.

Leifsstöð - Ferðamenn
Auglýsing

Isa­via sagði í dag upp 133 starfs­mönnum og settu tólf til við­bótar í lægra starfs­hlut­fall. Aðgerð­irnar koma til við­bótar því að 101 starfs­manni var sagt upp í lok mars. Isa­via, sem rekur meðal ann­ars Kefla­vík­ur­flug­völl, hefur því sagt upp 234 manns frá því að COVID-19 far­ald­ur­inn skall á Íslandi. Frá því far­ald­ur­inn hófst hefur stöðu­gildum hjá móð­ur­fé­lagi Isa­via nú fækkað um 40 pró­sent. 

Í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu, sem er að öllu leyti í eigu íslenska rík­is­ins, segir að frá því að far­ald­ur­inn skall á hafi það gripið til umfangs­mik­illa aðgerða sem snerti öll svið þess vegna sam­drátt­ar­ins sem orðið hefur í flugi til og frá land­inu í yfir­stand­andi heims­far­aldri. 

Auglýsing
Auk upp­sagna hefur Isa­via gripið til ýmissa ann­arra hag­ræð­inga­að­gerða og skipu­lags­breyt­inga svo sem sam­ein­ingu sviða og fækk­unar í fram­kvæmda­stjórn félags­ins. 

Svein­björn Ind­riða­son, for­stjóri Isa­via, segir að eftir ágætis gang í sum­ar, þar sem fjölgun ferða­manna um Kefla­vík­ur­flug­völl var nokkuð stöðug, hafi orðið alger við­snún­ingur í kjöl­far ákvörð­unar um tvö­falda skimun með sótt­kví á milli. 

Nú sé veru­leg óvissa um fram­vindu næstu mán­aða og Isa­via ætlar ætlar að end­ur­skoða stöð­una reglu­lega. „Flug­fé­lög hafa dregið veru­lega úr fram­boði og eins og staðan er í dag þá er útlit fyrir að það breyt­ist ekki í náinni fram­tíð. For­sendur okkar frá í sumar eru því brostnar og í dag gerum við ráð fyrir að umsvifin í vetur verði mjög lítil á Kefla­vík­ur­flug­velli. Það er því útlit fyrir að verk­efni verði af skornum skammti fyrir hóp starfs­manna okkar næstu mán­uð­ina.“

 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Langreyður dregin á land í Hvalfirði með sprengiskutulinn enn í sér.
Fiskistofa mun taka upp veiðiaðferðir Hvals hf.
Ný reglugerð um verulega hert eftirlit með hvalveiðum hefur verið sett og tekur gildi þegar í stað. Veiðieftirlitsmenn munu héðan í frá verða um borð í veiðiferðum Hvals hf.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent