Segja launafólk sniðgengið við mat á efnahagslegum áhrifum sóttvarna

Forystukonur ASÍ, BHM og BSRB hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem þær mótmæla því að enginn fulltrúi launafólks hafi fengið sæti í nýjum starfshópi sem mun meta efnahagsleg áhrif sóttvarnaaðgerða. Þær kalla eftir því að hópurinn verði breikkaður.

Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Auglýsing

For­ystu­konur ASÍ, BHM og BSRB mót­mæla því að eng­inn full­trúi launa­fólks hafi fengið sæti í starfs­hópi sem mun leggja mat á efna­hags­legum áhrifum val­kosta í sótt­varna­mál­um. Þetta kemur fram í sam­eig­in­legri yfir­lýs­ingu frá félög­unum þremum sem undir skrifa Drífa Snædal, for­seti ASÍ, Sonja Ýr Þor­bergs­dótt­ir, for­maður BSRB og Þór­unn Svein­bjarn­ar­dótt­ir, for­maður BHM.Til­kynnt var í dag um skipan hóps­ins. Honum er ætlað að meta skamm­tíma­á­hrif og áhrif á getu hag­kerf­is­ins til þess að taka við sér af krafti að nýju þegar far­ald­ur­inn og áhrif hans líða hjá. Hóp­inn skipa Már Guð­munds­son, fyrr­ver­andi seðla­­banka­­stjóri, Tómas Brynj­­ólfs­­son, skrif­­stofu­­stjóri skrif­­stofu efna­hags­­mála í fjár­­­mála- og efna­hags­ráðu­­neyt­inu og Ásdís Krist­jáns­dótt­ir, aðstoð­­ar­fram­­kvæmda­­stjóri Sam­­taka atvinn­u­lífs­ins. Bene­dikt Árna­­son, skrif­­stofu­­stjóri í for­­sæt­is­ráðu­­neyt­inu, mun starfa með hópn­­um.Þær Drífa, Sonja Ýr og Þór­unn kalla eftir því að starfs­hópur fjár­mála­ráð­herra sem muni vinna þessar grein­ingar verði breikk­aður þannig „að sjón­ar­mið fleiri en atvinnu­rek­enda fái að koma þar fram. Það er gam­al­dags við­horf að efna­hags­mál snú­ist fyrst og fremst um fyr­ir­tæki en ekki heim­ili og almenn­ing.“

Auglýsing

Vilja full­trúa launa­fólks að borð­inu

Í yfir­lýs­ing­unni er vísað í til­kynn­ingu fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins um skipan starfs­hóps­ins en þar var tekið fram að hóp­ur­inn eigi að taka til­lit til ólíkra sam­fé­lags­hópa og geira hag­kerf­is­ins. „Þar hefur full­trúi stór­fyr­ir­tækja, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Sam­taka atvinnu­lífs­ins, verið kall­aður til en full­trúar launa­fólks eru víðs fjarri. Þetta er til marks um rör­sýn fjár­mála­ráð­herra í efna­hags­mál­um, sem getur haft alvar­legar afleið­ingar fyrir íslenskt sam­fé­lag til fram­tíð­ar,“ eins og það er orðað í yfir­lýs­ing­unni.Í yfir­lýs­ing­unni krefj­ast þær þess að fjár­mála­ráð­herra boði full­trúa launa­fólks að borð­inu þegar í stað. „Að öðrum kosti verða til­lögur starfs­hóps­ins og vinna hans ómerk.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Heiðar Guðjónsson er forstjóri Sýnar og einn stærsti hluthafi félagsins með 9,2 prósent eignarhlut.
Sýn tapaði 405 milljónum króna í fyrra og nær allir tekjustofnar drógust saman
Tekjur Sýnar jukust milli áranna 2019 og 2020 vegna þess að dótturfélagið Endor kom inn í samstæðureikninginn. Aðrir tekjustofnar Sýnar drógust saman. Tekjur fjölmiðlahlutans hafa minnkað um milljarð króna á tveimur árum, en jákvæð teikn eru á lofti þar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Daði Rafnsson
Talent þarf tráma! Eða hvað?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent