Vill framlengingu á uppsagnarúrræði

Forstjóri Airport Associates vonast til þess að ákvörðun um hertar aðgerðir á landamærum verði snúið við og landið opnað á ný. Hann segir ríkið geta komið til móts við fyrirtæki í erfiðri stöðu með því að lengja uppsagnarúrræðið.

Keflavíkurflugvöllur
Auglýsing

Ríkið gæti komið til móts við fyr­ir­tæki í erf­iðri stöðu með því að fram­lengja launa­greiðslur fólks á upp­sagn­ar­fresti, þetta segir Sig­þór Krist­inn Skúla­son, for­stjóri Air­port Associ­ates í sam­tali við Kjarn­ann. Í vor sagði félagið upp um 130 starfs­mönnum og nýtti þá upp­sagnar­úr­ræði stjórn­valda sem felur í sér að ríkið greiði mestan hluta launa í upp­sagn­ar­fresti. Sig­þór hafi talið það ábyrg­ara á sínum tíma að fara strax í upp­sagnir í stað­inn fyrir að setja starfs­fólk á hluta­bóta­leið­ina þegar óvissan um fram­tíð­ina var algjör. „Það var öll flug­um­ferð dottin niður og við sáum ekki fram á að það yrði nein flug­um­ferð í bráð. Menn voru jafn­vel að tala um margra, margra mán­aða stopp,“ segir hann.Þegar upp­sagn­ar­frestur þessa starfs­fólks var að renna út í lok júlí hafði starf­semin tekið við sér, fjöldi véla kom og fór frá Kefla­vík­ur­flug­velli á degi hverjum og útlitið var bjart. Því var ráð­ist í end­ur­ráðn­ingar á starfs­fólki.  „Það var ekk­ert sem benti til þess að stjórn­völd á þeim tíma­punkti myndu taka ákvörðun um að loka land­inu eins og nú er að ger­ast,“ segir Sig­þór.

Auglýsing

Sigþór Kristinn Skúlason er forstjóri Airport Associates. Mynd: Airport Associates.

Í nákvæm­lega sömu stöðu og í vor

Nú er staðan sú að lítið er á döf­inni og starfs­fólk margt hvert komið á hluta­bóta­leið­ina. „Við erum alla­vega að nýta okkur þetta úrræði rík­is­stjórn­ar­inn­ar, við erum ekki að segja upp fólki núna því við erum að von­ast til þess að menn snúi við þess­ari ákvörðun og opni landið með ein­hverjum hætti. Við mátum stöð­una þannig að menn hlytu að opna landið aft­ur. Þannig að við erum ekki í neinum upp­sögn­um, við erum að fara aftur í 50 pró­sent leið­ina,“ segir Sig­þór.Upp­sagnir eru auk þessi ekki fýsi­legur kostur fyrir fyr­ir­tæk­ið, enda hefur það nú þegar notað þá þrjá mán­uði sem boðið er upp á í upp­sagnar­úr­ræð­inu fyrir starfs­fólkið sem áður hafði verið sagt upp. Sig­þór væri helst til í að geta nýtt úrræðið áfram en getur það ekki. Hann seg­ist skilja að upp­haf­lega hafi úrræðið veri bundið við þrjá mán­uði, en „að sama fyr­ir­tæki lendi aftur í nákvæm­lega sömu stöðu, það er svo­lítið absúr­d.“Hann segir ríkið hæg­lega geta breytt þessu með því að lengja tíma­bilið sem upp­sagnar­úr­ræðið nær til. „Til þess að mæta þessum fyr­ir­tækjum þá væri bara hægt að lengja þessi úrræð­i,“ segir Sig­þór.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Daníelsson
Ósvífinn endurupptökudómur
Kjarninn 5. október 2022
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent