Endurskoðun siðareglna staðið yfir síðan á síðasta ári – engin siðanefnd nú starfandi

Á starfstíma siðanefndar RÚV hafa henni borist tvær kvartanir, árin 2017 og 2019. Báðum kvörtunum var vísað frá nefndinni.

Stefán Eiríksson
Stefán Eiríksson
Auglýsing

End­ur­skoðun siða­reglna RÚV hefur staðið yfir síðan á síð­asta ári og hefur því ekki verið end­ur­skipað í siða­nefnd sem síð­ast var skipuð haustið 2016 til þriggja ára. Þetta kemur fram í svari Stef­áns Eiríks­sonar útvarps­stjóra við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Kjarn­inn greindi frá því í morgun að lög­­­maður Sam­herja hefði lagt fram kæru fyrir siða­­nefnd Rík­­is­út­­varps­ins á hendur ell­efu nafn­­greindum frétta- og dag­­skrár­­gerð­­ar­­mönnum vegna „þátt­­töku þeirra í þjóð­­fé­lags­um­ræðu um mál­efni Sam­herja á sam­­fé­lags­mið­l­u­m“.

Frétta- og dag­­skrár­­gerð­­ar­­menn­irn­ir ­sem um ræðir eru þau Aðal­­­steinn Kjart­ans­­son, Freyr Gígja Gunn­­ar­s­­son, Helgi Selj­an, Lára Ómar­s­dótt­ir, Rakel Þor­bergs­dótt­ir, Sig­mar Guð­­munds­­son, Snærós Sindra­dótt­ir, Stígur Helga­­son, Sunna Val­­gerð­­ar­dótt­ir, Þóra Arn­ór­s­dóttir og Tryggvi Aðal­­­björns­­son.

Auglýsing

Tvær kvart­anir borist sem vísað var frá

Á starfs­tíma siða­nefnd­ar­innar hafa henni borist tvær kvart­an­ir, árin 2017 og 2019. Báðum kvört­unum var vísað frá nefnd­inni, að því er fram kemur í svari útvarps­stjóra.

„Í ljósi fram­kom­innar kæru til siða­nefndar hefur verið óskað eftir til­nefn­ingum í nefnd­ina og að þeim fengnum verður kæran send nefnd­inni til með­ferð­ar,“ segir enn fremur í svar­inu.

Þá kemur fram að siða­nefnd RÚV hafi verið skipuð haustið 2016 til þriggja ára í sam­ræmi við siða­reglur RÚV. Gunnar Ingi Jóhanns­son var þá skip­aður for­maður nefnd­ar­inn­ar. Aðrir nefnd­ar­menn voru Guð­mundur Heiðar Frí­manns­son, aðal­maður fyrir hönd Sið­fræði­stofn­unar Háskóla Íslands og Grétar J. Guð­munds­son til vara og Sig­ríður Árna­dótt­ir, aðal­maður fyrir hönd Starfs­manna­sam­staka RÚV og G. Pétur Matth­í­as­son til vara.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent