Norwegian í samtali við norska ríkið um meiri ríkisstuðning

Norska lággjaldaflugfélagið mun funda við samgönguráðherra Noregs seinna í mánuðinum, þar sem rætt verður um frekari stuðning frá hinu opinbera.

Norwegian
Auglýsing

Jacob Schram, for­stjóri norska lággjalda­flug­fé­lags­ins Norweg­i­an, mun funda með sam­göngu­ráð­herra Nor­egs, Knut Arild Hareide, þann 21. sept­em­ber um frek­ari rík­is­stuðn­ing við félag­ið. Rík­is­stjórn Nor­egs hefur sagst vera til­búin í að veita stuðn­ing eftir þörfum til að tryggja nægi­legt flug­fram­boð. 

Þetta kom fram í frétt norska mið­ils­ins E24 sem birt­ist í gær. Sam­kvæmt henni bauð Schram til fundar við Hareide síð­ast­lið­inn 28. ágúst, sama dag og annað árs­fjórð­ungs­upp­gjör flug­fé­lags­ins var gefið út. 

Norweg­ian hefur verið í nánu sam­bandi við norsku rík­is­stjórn­ina á síð­ustu mán­uð­um, en hún veitti flug­fé­lag­inu rík­is­á­byrgð á lánum að and­virði þriggja millj­arða norskra króna, sem sam­svarar um 46 millj­örðum íslenskra króna, í vor. Þessi ábyrgð­ar­veit­ing var hluti af björg­un­ar­pakka norsku rík­is­stjórn­ar­innar til flug­rekst­urs í land­inu, en flug­fé­lög­unum SAS og Widerøe var einnig veitt rík­is­á­byrgð á lánum þeirra. 

Auglýsing

Þann 25. júní átti Schram einnig fund með iðn­að­ar­ráð­herra Nor­egs, Iselin Nybø. Fjár­mála­stjóri félags­ins, Geir Karl­sen, ýjaði svo að mögu­leik­anum á frek­ari stuðn­ingi á ráð­stefnu DNB fyrir viku síð­an, en þar sagði hann að Norweg­ian ætti í sam­tali við norsku rík­is­stjórn­ina vegna nýs hugs­an­legs stuðn­ings. 

Stuðn­ingur eftir þörfum

Aðstoð­ar­ráð­herra iðn­að­ar­ráðu­neytis Nor­egs, Lucie Katrine Sunde-Eidem, sagði í við­tali við E24 að rík­is­stjórnin væri að meta ástand­ið. „Hvort sem það leiðir til fleiri aðgerða fyrir flug­fé­lögin eða aðra hluti hag­kerf­is­ins munum við finna út eftir þörf­um.“

Sunde-Eidem bætir þó við að rekstr­ar­um­hverfi flug­fé­lag­anna sé mjög krefj­andi núna og að margs konar inn­grip séu mögu­leg hjá hinu opin­ber­a. 

„Ríkið íhugar meðal ann­ars breyt­ingar á leyf­is­regl­um, minnkun opin­berra gjalda og svo höfum við stillt upp áætlun fyrir rík­is­á­byrgð sem er í boði fyrir flug­fé­lög­in. Slík ábyrgð er tölu­verð, auk þess sem hið opin­bera sér til þess að áhættan af tapi flug­fé­lag­anna verði ekki of mik­il,“ segir aðstoð­ar­ráð­herr­ann.

Til við­bótar segir Sunde-Eidem að hið opin­bera styrki inn­an­lands­flug­leiðir frá Norweg­i­an, SAS og Widerøe til þess að halda uppi lág­marks­fram­boði af flug­ferðum innan lands­ins.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent